เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ยุค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์เป็นปัญหาใหญ่สำหรับ Western Union

Western Union และเหล่าผู้ให้บริการด้านการเงินอีกหลายรายที่มีสำนักงานในเอลซัลวาดอร์ กำลังสูญเสียอำนาจ และโอกาสในการทำกำไรในประเทศดังกล่าวไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากยุค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว

ยุค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์เป็นปัญหาใหญ่สำหรับ Western Union

Western Union ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับส่งเงินระหว่างประเทศโดยไม่ต้องมีบัญชีกับธนาคาร กำลังจะได้รับ “ความสูญเสีย” ครั้งใหญ่พวกเขาในประเทศเอลซัลวาดอร์ ซึ่งขึ้นแท่นเป็นประเทศแรกในโลกที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin (BTC) เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย

Table of Contents

ยุค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ทำให้ผู้คนไม่ต้องง้อธนาคารอีกต่อไป

สำนักข่าวชื่อดังอย่าง CNBC ได้รายงานข้อมูลโดยอ้างถึงการที่ชาวเอลซัลวาดอร์ที่ทำงาน และอาศัยอยู่ต่างแดนนั้นมีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการเข้ามาของยุค Bitcoin ที่จะช่วยให้พวกเขาเสียค่าธรรมเนียมการโอนเงินตามบริษัทต่าง ๆ เช่น Western Union น้อยลงอย่างมหาศาล

โดยสาเหตุที่ “ยุค Bitcoin” นั้นจะเข้ามาสร้างความเสียหายครั้งใหญ่แก่เหล่าสถาบันผู้ให้บริการทางการเงินทั้งหลายนั่นก็เป็นเพราะว่า “การโอนเงิน” นั้นถือเป็นช่องทางสำคัญของการทำธุรกิจบนเศรษฐกิจเอลซัลวาดอร์เลยก็ว่าได้ โดยมีการโอนเงินมูลค่ามากกว่า 6 พันล้านดอลลาร์เกิดขึ้นภายในปี 2020 ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 23% ของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) เลยทีเดียว

ทั้งนี้ทุก ๆ ครั้งที่มีการโอนเงิน เงินในบางส่วนก็จะถูกนำมาชำระเป็นค่าธรรมเนียมให้กับบริษัทตัวกลางต่าง ๆ เช่น Western Union นั่นเอง ซึ่งค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมนั่นก็สูงลิ่วถึงประมาณ 12.5% เลยทีเดียว ​​และใช่ว่าการโอนเงินรูปแบบดังกล่าวจะสะดวกสบาย เพราะชาวเอลซัลวาดอร์ต่างเจอปัญหามากมายต่อการใช้บริการการชำระเงินแบบเดิมเหล่านี้ ทั้งหมดทั้งมวลนี้เองจึงทำให้ประชาชนชาวเอลซัลวาดอร์ส่วนใหญ่รู้สึกตื่นเต้นกับทางเลือกใหม่อย่าง Bitcoin

บริการทางการเงินจะเปลี่ยนไปเพราะ Bitcoin

Matt Hougan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Bitwise Asset Management บริษัทผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัล กล่าวว่า

Matt Hougan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Bitwise Asset Management พูดถึงยุค Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์
Matt Hougan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ Bitwise Asset Management

“การโอนเงินระหว่างประเทศนั้นถือเป็นหนึ่งในส่วนที่ย่ำแย่ที่สุดในระบบการเงินแบบดั้งเดิมของเราเลยก็ว่าได้ โดยมันมีค่าธรรมเนียมที่สูงลิ่วในระดับที่ว่าประชากรทั่วไปไม่สามารถจ่ายมันได้ … แต่ทว่า Bitcoin นั้นสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้จริง ๆ”

ในทำนองเดียวกัน ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์อย่าง Nayib Bukele ก็ได้กล่าวว่า ธุรกิจบริการทางการเงินสร้างรายได้มากถึง 400 ล้านดอลลาร์จากกค่าธรรมเนียมการโอนเงินระหว่างประเทศ ซึ่งแหล่งรายได้นี้จะต้องกีดกันออกไปเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%