eBay จะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโตเร็ว ๆ นี้

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซมีจะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโต เพื่อเอาใจลูกค้ายุค Millennials และ Gen Z เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

eBay จะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงิน ด้วยคริปโตเร็ว ๆ นี้

บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซมีอย่าง eBay เป้าหมายที่จะเพิ่มตัวเลือกการชำระเงินคริปโต เพื่อเอาใจลูกค้ายุค Millennials และ Gen Z  เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

Jamie Iannone ซีอีโอของบริษัทให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า eBay จะรับชำระเงินด้วยคริปโตในเร็ว ๆ นี้

eBay เป็นตลาดยุคอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่เก่าแก่ที่สุด และตอนนี้บริษัทกำลังมองหาที่จะกลายเป็นแพลตฟอร์มที่ Gen Z และ Millennials สามารถเข้าถึงได้ ซีอีโอให้สัมภาษณ์กับ The Street ว่า บริษัทกำลังมองหาที่จะรวมตัวเลือกการชำระเงินด้วยคริปโตมาระยะหนึ่งแล้ว และอาจมีการประกาศอย่างเป็นทางการในช่วงวันที่ 10 มีนาคม

ในระหว่างการสัมภาษณ์ Iannone เปิดเผยว่ายักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซกำลังมองหาการเปลี่ยนไปใช้โหมดการชำระเงินใหม่ ปัจจุบันบริษัทมีปริมาณการซื้อขายบนแพลตฟอร์มโดยตรงมูลค่า 85 พันล้านดอลลาร์

เมื่อพูดถึงจุดยืนของ eBay เกี่ยวกับเทคโนโลยีเกิดใหม่ เช่น บล็อกเชนและคริปโตเคอร์เรนซี Iannone ชี้ให้เห็นถึงความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการซื้อขายโทเค็น Non-fungible token (NFT) บนแพลตฟอร์มโดยยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเรื่องนี้

Iannone กล่าวว่าบริษัทได้เปลี่ยนแปลงนโยบายเมื่อปีที่แล้ว เพื่อทำให้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเป็นสถานที่สำหรับซื้อและขายอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่จับต้องได้หรือสินค้าดิจิทัลก็ตาม

ความนิยมและความต้องการที่เพิ่มขึ้นคริปโตเคอร์เรนซี ทำให้หลายแพลตฟอร์มออนไลน์ต้องการเพิ่มสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกการชำระเงิน eBay ขณะนี้มุ่งเน้นไปที่การดึงดูดลูกค้ากลุ่ม Millennial และ Gen Z 

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ความพยายามครั้งแรกของบริษัททางด้านการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ตอนนี้ทั้ง Paypal, VISA และ Mastercard ล้วนแต่เข้าสู่วงการคริปโตแล้วทั้งสิ้น หาก eBay เริ่มยอมรับสกุลเงินดิจิทัลและ NFT แล้ว สิ่งนี้อาจช่วยให้สินทรัพย์ดิจิทัลได้รับการยอมรับและเป็นที่รู้จักมากขึ้นได้ 

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
คดี xrp Ripple sec

ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%