ดูไบได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงของประเทศสหรัฐเอมิเรตส์เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริง

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ได้มีการอนุมัติผ่านกฎหมายว่าด้วยอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าการผ่านร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตได้สะดวกมากขึ้น และผู้ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตสามารถอำนวยความสะดวกเรื่องคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงเริ่มใช้ในดูไบ

เรื่องนี้ทางด้าน Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ได้มีการประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงได้มีการบังคับใช้ในดูไบได้แล้วและจะมีการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบ

เขากล่าวว่า การร่างกฎหมายตรงนี้มีเป้าหมายที่จะทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และดูไบเป็นผู้เล่นหลักคนสำคัญในการออกแบบสินทรัพย์เสมือนจริงทั่วโลกในอนาคต ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับที่ดีระดับโลก ในการดำเนินการควบคุมกำกับ, การจดทะเบียนและแนะแนวทางสร้างหลักธรรมาภิบาล

ตรวจสอบการซื้อขายแบบเข้มงวด

หน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบนั้น จะมีหน้าที่ในส่วนของการตรวจสอบการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและเหรียญโทเคน พร้อมกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานจะต้องแน่ใจว่า สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีส่วนได้เสียให้อยู่ในระดับสูงสุด และสามารถจับตาความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อปกป้องการปั่นราคาคริปโต

ปัจจุบันประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีแพลตฟอร์มซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วบริษัทต่าง ๆ สามารถที่จะทำการเสนอให้มีการโอนสินทรัพย์เป็นเหรียญคริปโตได้ รวมไปถึงสามารถเก็บและบริหารจัดการภายใต้กฎหมายใหม่ฉบับนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมคริปมากขึ้น และคนส่วนใหญ่เริ่มมีความเชื่อมั่นในระบบการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!