ดูไบได้ทำการอนุมัติร่างกฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงของประเทศสหรัฐเอมิเรตส์เริ่มมีผลบังคับใช้แล้ว

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริง

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือ UAE ได้มีการอนุมัติผ่านกฎหมายว่าด้วยอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว คาดว่าการผ่านร่างกฎหมายตรงนี้จะช่วยให้ดำเนินกิจการทางด้านคริปโตได้สะดวกมากขึ้น และผู้ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตสามารถอำนวยความสะดวกเรื่องคริปโตได้ดียิ่งขึ้น

กฎหมายสินทรัพย์เสมือนจริงเริ่มใช้ในดูไบ

เรื่องนี้ทางด้าน Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum ได้มีการประกาศเรื่องนี้ผ่านทาง Twitter เอาไว้ว่า กฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริงได้มีการบังคับใช้ในดูไบได้แล้วและจะมีการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบ

Urt6J6Ik0Yk 2

เขากล่าวว่า การร่างกฎหมายตรงนี้มีเป้าหมายที่จะทำให้สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และดูไบเป็นผู้เล่นหลักคนสำคัญในการออกแบบสินทรัพย์เสมือนจริงทั่วโลกในอนาคต ตอนนี้จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทำการก่อตั้งหน่วยงานควบคุมกำกับที่ดีระดับโลก ในการดำเนินการควบคุมกำกับ, การจดทะเบียนและแนะแนวทางสร้างหลักธรรมาภิบาล

ตรวจสอบการซื้อขายแบบเข้มงวด

หน่วยงานควบคุมกำกับสินทรัพย์เสมือนจริงของดูไบนั้น จะมีหน้าที่ในส่วนของการตรวจสอบการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและเหรียญโทเคน พร้อมกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานจะต้องแน่ใจว่า สามารถปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้มีส่วนได้เสียให้อยู่ในระดับสูงสุด และสามารถจับตาความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเพื่อปกป้องการปั่นราคาคริปโต

ปัจจุบันประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีแพลตฟอร์มซื้อขายทั้งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น นอกจากนั้นแล้วบริษัทต่าง ๆ สามารถที่จะทำการเสนอให้มีการโอนสินทรัพย์เป็นเหรียญคริปโตได้ รวมไปถึงสามารถเก็บและบริหารจัดการภายใต้กฎหมายใหม่ฉบับนี้ ทำให้ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดการลงทุนในภาคอุตสาหกรรมคริปมากขึ้น และคนส่วนใหญ่เริ่มมีความเชื่อมั่นในระบบการปกป้องคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้