ท่านทรัมป์ชี้ เหรียญคริปโตจะทำลายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

ท่านทรัมป์หรือ Donald Trump ได้เริ่มออกพื้นที่สื่อมากขึ้นแล้ว เนื่องจากทนกระแสการลงทุนในคริปโตไม่ไหว

ท่านทรัมป์

โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่นับวันเติบโตขึ้นเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ท่านทรัมป์มองว่า คริปโตอาจเป็นอันตรายต่อค่าเงินดอลลาร์

เช่นเดียวกันเขาได้พูดถึงการที่รัฐบาลจีนได้เดินหน้าทลายแหล่งคริปโตอย่างต่อเนื่อง โดยเขามีทัศนคติไปในทางที่ต่อต้านคริปโต เขากล่าวว่า เขาไม่อยากให้เหรียญคริปโตเข้ามามีบทบาทและสร้างชอกช้ำให้กับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

1 U.S.A dollar banknotes

อดีตประธานาธิบดีได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้กับทางสำนักข่าว Yahoo Finance ในรายการของ Adam Shapiro ในช่วงที่ผ่านมา โดยเขาถูกพิธีกรถามว่า คิดอย่างไรกับบทบาทของประธานาธิบดีของประเทศจีนในเวลานี้? และคิดว่าการทลายคริปโตของจีนเป็นผลดีต่อสหรัฐอเมริกาหรือไม่

เขาตอบว่า ผู้นำของจีนคงมีแนวคิดต้องการสร้างเหรียญคริปโตในแบบของตัวเอง หรืออาจเป็นเหรียญแบบอื่นก็ได้

ยอมรับเป็นแฟนตัวยงในค่าเงินดอลลาร์

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับกระแสที่ร้อนแรงของคริปโตนั้น ทางอดีตประธานาธิบดีได้กล่าวว่า เหตุผลหนึ่งที่จะต้องระวังก็คือ ตอนนี้สหรัฐมีสกุลเงินเป็นของตัวเองก็คือดอลลาร์ และเขาเป็นแฟนตัวยงในค่าเงินดอลลาร์ เขาไม่อยากให้เหรียญคริปโตเข้ามามีอิทธิพลหรือสร้างความเสียหายต่อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

เช่นกันเขาตอบว่า ในกรณีของประเทศจีนนั้น ก็ไม่ได้สนใจในค่าเงินดอลลาร์อยู่แล้ว แต่ตอนนี้จีนกำลังให้ความสำคัญกับดอลลาร์และบางทีจีนคงไม่ได้สนใจเรื่องดอลลาร์เวลานี้ เว้นแต่สหรัฐจะทำอะไรโง่ ๆ ขึ้นมา

ที่ผ่านมาโดนัลด์ ทรัมป์ได้วิจารณ์ทั้งเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ในช่วงที่เขายังเป็นผู้นำสหรัฐนั้น เขาเคยทวีตว่า เขาไม่ใช่แฟนตัวยงในเหรียญบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ เนื่องจากมันไม่ได้เป็นเงินแท้ และมีความผันผวนสูงเหมือนกับล่องลอยอยู่ในอากาศ การปล่อยให้สินทรัพย์คริปโตอยู่เหนือกฎหมายทำให้มีการใช้ช่องโหว่ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการค้ายาเสพติดหรือก่ออาชญากรรมรูปแบบอื่น ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์