วาฬ Dogecoin ขยับเหรียญมูลค่า 3.74 แสนล้านบาท ในวันเดียว

การระเบิดของราคา Dogecoin เกิดขึ้นพร้อมกับการเคลื่อนย้ายของเหรียญจำนวนมากในบล็อคเชนโดยมีการเคลื่อนไหวเหรียญมูลค่ารวม 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงิน 3.74 แสนล้านบาท ในวันเดียวเท่านั้น

ราคาของเหรียญมีมสุดอินดี้อย่าง Dogecoin’s (DOGE) เพิ่มขึ้นอย่างมากในการจัดอันดับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด ซึ่งนั้นก็ตามมาพร้อมกับการเปิดเผยการเคลื่อนไหวของวาฬผู้ถือ DOGE อีกครั้ง ท่ามกลางระดับราคาที่พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ซึ่ง DOGE ที่คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ถูกถ่ายโอนผ่านบล็อคเชนในวันที่ผ่านมาตามข้อมูลจาก BitInfoCharts และเพื่อแสดงให้เห็นว่าตัวเลขดังกล่าวนั้นมีมูลค่ามากเพียงใด ก็จะขอเปรียบเทียบกับสกุลเงินสุดฮิตอย่าง Ethereum ที่การทำธุรกรรมในวันเดียวกันนั้น Ethereum blockchain ได้ประมวลผล Ether (ETH) “ทั้งหมด” ในมูลค่าเพียง 6 พันล้านเหรียญ หรือคิดเป็นครึ่งเดียวของสินทรัพย์ที่วาฬ DOGE รายนี้ทำการเคลื่อนย้าย

เรื่องเล่น ๆ ที่ไม่เล่นอีกต่อไป

จุดเริ่มต้นของ Dogecoin มาจากการเป็นเหรียญมีมที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเรื่องตลกในปี 2013 ซึ่งถูกรู้จักกันเป็นอย่างดีจากรูปถ่ายน่ารักของสุนัขชิบะ – อินุที่ประดับโลโก้ของมัน ซึ่งในขณะนั้นไม่มีนักพัฒนารายไหนที่ใช้งานมันอยู่ และผู้สร้างของตัวเองขายเหรียญทั้งหมดของเขาในปี 2016 ในช่วงที่เขาตกงาน

แต่ใครจะไปคาดคิดว่าเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจก็ได้เกิดขึ้น เพราะ Dogecoin ได้แสดงความโดดเด่นของมันออกมา ซึ่งเขาตาซีอีโอของ Tesla อย่าง Elon Musk ที่ทำให้เขากลายเป็นแฟนตัวยงของ Dogecoin โดยเขานั้นกล่าวว่าเขาจะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่กับสกุลเงินดิจิทัลหากผู้ถืออันดับต้น ๆ ขายเหรียญส่วนใหญ่ออกไป โดย ณ ขณะนี้มีหนึ่งที่อยู่กระเป๋าเงินที่ถือครอง 28% ของเหรียญทั้งหมด ในขณะที่ที่อยู่กระเป๋าเงินอีก 11ใบคิดเป็น 46%

“หากผู้ถือ Dogecoin รายใหญ่ขายเหรียญส่วนใหญ่ของพวกเขา มันจะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากฉัน ความเข้มข้นมากเกินไปเป็นปัญหาที่แท้จริงเพียงอย่างเดียว” Musk ทวีตเมื่อเดือนกุมภาพันธ์เมื่อ Dogecoin มีราคาอยู่ที่ประมาณ $ 0.05

ก่อนที่ Dogecoin จะโตมาได้ขนาดนี้ เหรียญดังกล่าวมีมูลค่า 0.01 ดอลลาร์แค่เพียงครั้งเดียวในประวัติศาสตร์แปดปีทั้งหมดก่อนหน้านี้ และการพุ่งขึ้น 400% อย่างกะทันหันของเหรียญก็เกิดขึ้น ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาเพียงอย่างเดียวราคาของมันก็ทยานไปสูงกว่า 0.30 ดอลลาร์ โดยเหตุการณ์นี้ได้ดึงดูดสายตาของนักลงทุนจำนวนอย่างแน่นอน ซึ่งตามข้อมูลของนักวิเคราะห์ที่ Skew.com ก็บ่งบอกว่าจำนวนสมาชิกใหม่ผู้สนใจ DOGE เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณในสัปดาห์ที่ผ่านมาตามราคาเหรียญที่พุ่งสูงขึ้นจากหลายร้อยเป็นหลายพันคนต่อวัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dogecoin

Dogecoin whale

Dogecoin มีปริมาณการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นกว่า 68% หลังการออกมาสนับสนุนของ Elon Musk 

วาฬกว้านซื้อ Dogecoin จำนวนมาก ดันปริมาณธุรกรรมการซื้อ-ขายเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

Elon Musk สนับสนุน Dogecoin แบบสุดตัว

Elon Musk ซีอีโอของ Tesla ยังให้ความสนใจใน Dogecoin แม้ว่าจะน้องหมาจะต้องเจอกับการปรับฐานครั้งใหญ่
ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

ด่วน! Tesla รองรับ DOGE ทำราคาพุ่งทะลุเพดาน

หลัง Elon Musk เคยแง้มแผนเอาไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดเขาได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า Tesla รองรับ DOGE อย่างเป็นทางการแล้ว ทำราคาทะยานขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin ชี้ควรนำ Dogecoin ไปใช้ในการให้ทิป

นาย Billy Markus ผู้ร่วมก่อตั้ง Dogecoin (DOGE) ได้เสนอว่าวิธีการที่จะทำให้ Dogecoin ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายคือการนำ Dogecoin ไปใช้ให้ทิปแก่กันและกัน