เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum

ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

แพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการสนทนาชื่อดังเตรียมเปิดตัวระบบที่ได้รับการสนับสนุนจาก MetaMask และ WalletConnect ในไม่ช้า โดยฟีเจอร์ใหม่ของ Discord จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์ Crypto ตัวล่าสุด เช่น NFTs, Web 3.0 และ โทเค็นบนระบบได้ ซึ่งพบหลักฐานเป็นภาพอัปเดตล่าสุดของแพลตฟอร์มดังกล่าวก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ถูกเผยแพร่โดย Jason Citron ซีอีโอแห่งดิสคอร์ด ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

ผู้คนไม่เห็นด้วยที่ Discord รวมตัวกับ Ethereum

ก่อนที่ Citron จะทำการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไปนั้นทาง Discord ได้ออกแคมเปญล่าสุดให้ผู้ใช้งานอธิบายถึงแพลตฟอร์มนี้กับคนที่ไม่เคยใช้มันมาก่อน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ Packy McCormick ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เพื่อตอบคำถามดังกล่าวว่า

“Discord เป็นสถานที่สำหรับเกมเมอร์ เป็นบ้านของทุกคนที่รักในการเล่นเกมออนไลน์ มียอดผู้ใช้งานมากถึง 150 ล้านรายต่อเดือน สร้างรายได้กว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็น Web 3 ที่หลับอยู่”

ต่อมาซีอีโอก็ได้เข้าไปตอบกลับโพสต์ข้างต้นพร้อมทั้งโพสต์ภาพการอัปเดตแพลตฟอร์มล่าสุดลงบนทวิตเตอร์

ภาพที่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อเร่งให้เกิดการยอมรับ Crypto มากขึ้น แต่ทว่าบรรดาเกมเมอร์ต่างออกมาต่อต้านความเคลื่อนไหวดังกล่าว ด้วยการย้ำถึงปัญหาในด้านต่างๆของแพลตฟอร์ม เช่น การปล่อยก๊าซเรือนกระจก การฟอกเงิน และ ความแน่นอนของตลาด Non Fungible Token (NFT)

ยิ่งไปกว่านั้นปฏิกิริยาของเหล่าเกมเมอร์ได้ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนมากยกเลิกการเป็นสมาชิก Discord Nitro ซึ่งเป็นบริการระดับ Premium ของแพลตฟอร์มที่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4.99 ดออลลาร์สหรัฐต่อเดือน และ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

หนึ่งในผู้ใช้งาน Discord ชื่อ Olivia ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการนำ NFT เข้ามาใช้ใน Discord นั้นนับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ที่แย่ และเป็นการลดจำนวนสมาชิก Nitro ลงอย่างมาก ซึ่ง NFT ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และโดยส่วนใหญ่ถูกใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี และการฟอกเงิน ทุกอย่างคือการแชร์ลูกโซ่ อย่ารวม Discord เข้ากับสิ่งเหล่านี้

ในทางกลับกัน ผู้ใช้งานบางรายในวงการเกมมองว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในชื่อ Bryce NFT ได้เข้าไปโต้แย้ง Olivia ว่า

“คุณเรียกวงการ NFT ว่าการแชร์ลูกโซ่โดยปราศจากหลักฐานจริง ๆ หรือ อย่าแสดงความคิดเห็นกับอะไรที่คุณไม่แน่ใจเลยดีกว่า”

การร่วมมือกับ MetaMask ช่วยเพิ่มลูกค้าได้

เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum
source : The Coin Shark

ในขณะที่เกิดความขัดแย้งขึ้นจากการที่ Discord ร่วมบูรณาการระบบกับ MetaMask นั้น แต่ทว่าในอีกด้านหนึ่งทาง MetaMask ได้เปิดทางให้กับบรรดาผู้ใช้งานให้เข้าสู่วงการคริปโตได้รวดเร็วขึ้น โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Bitfinex Pay แพลตฟอร์มชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาประกาศร่วมมือกับ MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนในลักษณะเดียวกัน

MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนด้วยเช่นเดียวกัน

ผลจากการร่วมมือกับ MetaMask ทำให้ Bitfinex Pay อ้าแขนรับผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนในการให้บริการส่ง และรับชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล โดย Paolo Ardoino หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีแห่ง Bitfinex Pay กล่าวว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเข้ามาขัดขวางรูปแบบการชำระเงินดั้งเดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!
The Merge

Vitalik ชี้! The Merge ลดการใช้ไฟฟ้าของ ‘ทั้งโลก’ ไปได้ 0.2%!

รับดีมานด์สายรักษ์โลก! Vitalik ชี้ 'The Merge' ลดการใช้ไฟฟ้าของโลกไปได้ถึง 0.2% เทียบเท่ากับเนเธอร์แลนด์, อาหรับเอมิเรต - สสบข้อกังขาเหรียญทำลายโลก