เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum

ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

Ccfo Etereum Eth Coin

แพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการสนทนาชื่อดังเตรียมเปิดตัวระบบที่ได้รับการสนับสนุนจาก MetaMask และ WalletConnect ในไม่ช้า โดยฟีเจอร์ใหม่ของ Discord จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์ Crypto ตัวล่าสุด เช่น NFTs, Web 3.0 และ โทเค็นบนระบบได้ ซึ่งพบหลักฐานเป็นภาพอัปเดตล่าสุดของแพลตฟอร์มดังกล่าวก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ถูกเผยแพร่โดย Jason Citron ซีอีโอแห่งดิสคอร์ด ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

ผู้คนไม่เห็นด้วยที่ Discord รวมตัวกับ Ethereum

ก่อนที่ Citron จะทำการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไปนั้นทาง Discord ได้ออกแคมเปญล่าสุดให้ผู้ใช้งานอธิบายถึงแพลตฟอร์มนี้กับคนที่ไม่เคยใช้มันมาก่อน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ Packy McCormick ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เพื่อตอบคำถามดังกล่าวว่า

“Discord เป็นสถานที่สำหรับเกมเมอร์ เป็นบ้านของทุกคนที่รักในการเล่นเกมออนไลน์ มียอดผู้ใช้งานมากถึง 150 ล้านรายต่อเดือน สร้างรายได้กว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็น Web 3 ที่หลับอยู่”

ต่อมาซีอีโอก็ได้เข้าไปตอบกลับโพสต์ข้างต้นพร้อมทั้งโพสต์ภาพการอัปเดตแพลตฟอร์มล่าสุดลงบนทวิตเตอร์

ภาพที่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อเร่งให้เกิดการยอมรับ Crypto มากขึ้น แต่ทว่าบรรดาเกมเมอร์ต่างออกมาต่อต้านความเคลื่อนไหวดังกล่าว ด้วยการย้ำถึงปัญหาในด้านต่างๆของแพลตฟอร์ม เช่น การปล่อยก๊าซเรือนกระจก การฟอกเงิน และ ความแน่นอนของตลาด Non Fungible Token (NFT)

ยิ่งไปกว่านั้นปฏิกิริยาของเหล่าเกมเมอร์ได้ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนมากยกเลิกการเป็นสมาชิก Discord Nitro ซึ่งเป็นบริการระดับ Premium ของแพลตฟอร์มที่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4.99 ดออลลาร์สหรัฐต่อเดือน และ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

หนึ่งในผู้ใช้งาน Discord ชื่อ Olivia ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการนำ NFT เข้ามาใช้ใน Discord นั้นนับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ที่แย่ และเป็นการลดจำนวนสมาชิก Nitro ลงอย่างมาก ซึ่ง NFT ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และโดยส่วนใหญ่ถูกใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี และการฟอกเงิน ทุกอย่างคือการแชร์ลูกโซ่ อย่ารวม Discord เข้ากับสิ่งเหล่านี้

ในทางกลับกัน ผู้ใช้งานบางรายในวงการเกมมองว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในชื่อ Bryce NFT ได้เข้าไปโต้แย้ง Olivia ว่า

“คุณเรียกวงการ NFT ว่าการแชร์ลูกโซ่โดยปราศจากหลักฐานจริง ๆ หรือ อย่าแสดงความคิดเห็นกับอะไรที่คุณไม่แน่ใจเลยดีกว่า”

การร่วมมือกับ MetaMask ช่วยเพิ่มลูกค้าได้

เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum
source : The Coin Shark

ในขณะที่เกิดความขัดแย้งขึ้นจากการที่ Discord ร่วมบูรณาการระบบกับ MetaMask นั้น แต่ทว่าในอีกด้านหนึ่งทาง MetaMask ได้เปิดทางให้กับบรรดาผู้ใช้งานให้เข้าสู่วงการคริปโตได้รวดเร็วขึ้น โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Bitfinex Pay แพลตฟอร์มชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาประกาศร่วมมือกับ MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนในลักษณะเดียวกัน

MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนด้วยเช่นเดียวกัน

ผลจากการร่วมมือกับ MetaMask ทำให้ Bitfinex Pay อ้าแขนรับผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนในการให้บริการส่ง และรับชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล โดย Paolo Ardoino หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีแห่ง Bitfinex Pay กล่าวว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเข้ามาขัดขวางรูปแบบการชำระเงินดั้งเดิม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว