เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum

ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

Ccfo Etereum Eth Coin

แพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการสนทนาชื่อดังเตรียมเปิดตัวระบบที่ได้รับการสนับสนุนจาก MetaMask และ WalletConnect ในไม่ช้า โดยฟีเจอร์ใหม่ของ Discord จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถมีส่วนร่วมกับโปรเจกต์ Crypto ตัวล่าสุด เช่น NFTs, Web 3.0 และ โทเค็นบนระบบได้ ซึ่งพบหลักฐานเป็นภาพอัปเดตล่าสุดของแพลตฟอร์มดังกล่าวก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ถูกเผยแพร่โดย Jason Citron ซีอีโอแห่งดิสคอร์ด ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งได้ออกมาแสดงถึงความกังวลหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum นอกจากนี้ผู้ใช้งานบางรายยังขู่ที่จะยกเลิกการเป็นสมาชิกระดับพรีเมียมอีกด้วย

ผู้คนไม่เห็นด้วยที่ Discord รวมตัวกับ Ethereum

ก่อนที่ Citron จะทำการเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไปนั้นทาง Discord ได้ออกแคมเปญล่าสุดให้ผู้ใช้งานอธิบายถึงแพลตฟอร์มนี้กับคนที่ไม่เคยใช้มันมาก่อน โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ในชื่อ Packy McCormick ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์เพื่อตอบคำถามดังกล่าวว่า

“Discord เป็นสถานที่สำหรับเกมเมอร์ เป็นบ้านของทุกคนที่รักในการเล่นเกมออนไลน์ มียอดผู้ใช้งานมากถึง 150 ล้านรายต่อเดือน สร้างรายได้กว่า 130 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็น Web 3 ที่หลับอยู่”

ต่อมาซีอีโอก็ได้เข้าไปตอบกลับโพสต์ข้างต้นพร้อมทั้งโพสต์ภาพการอัปเดตแพลตฟอร์มล่าสุดลงบนทวิตเตอร์

ภาพที่ได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อเร่งให้เกิดการยอมรับ Crypto มากขึ้น แต่ทว่าบรรดาเกมเมอร์ต่างออกมาต่อต้านความเคลื่อนไหวดังกล่าว ด้วยการย้ำถึงปัญหาในด้านต่างๆของแพลตฟอร์ม เช่น การปล่อยก๊าซเรือนกระจก การฟอกเงิน และ ความแน่นอนของตลาด Non Fungible Token (NFT)

ยิ่งไปกว่านั้นปฏิกิริยาของเหล่าเกมเมอร์ได้ส่งผลให้ผู้ใช้งานจำนวนมากยกเลิกการเป็นสมาชิก Discord Nitro ซึ่งเป็นบริการระดับ Premium ของแพลตฟอร์มที่มีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 4.99 ดออลลาร์สหรัฐต่อเดือน และ 49.99 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี

หนึ่งในผู้ใช้งาน Discord ชื่อ Olivia ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการนำ NFT เข้ามาใช้ใน Discord นั้นนับว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ที่แย่ และเป็นการลดจำนวนสมาชิก Nitro ลงอย่างมาก ซึ่ง NFT ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อม และโดยส่วนใหญ่ถูกใช้เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียภาษี และการฟอกเงิน ทุกอย่างคือการแชร์ลูกโซ่ อย่ารวม Discord เข้ากับสิ่งเหล่านี้

ในทางกลับกัน ผู้ใช้งานบางรายในวงการเกมมองว่าความเคลื่อนไหวดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว โดยผู้ใช้งานทวิตเตอร์ในชื่อ Bryce NFT ได้เข้าไปโต้แย้ง Olivia ว่า

“คุณเรียกวงการ NFT ว่าการแชร์ลูกโซ่โดยปราศจากหลักฐานจริง ๆ หรือ อย่าแสดงความคิดเห็นกับอะไรที่คุณไม่แน่ใจเลยดีกว่า”

การร่วมมือกับ MetaMask ช่วยเพิ่มลูกค้าได้

เหล่าเกมเมอร์ไม่พอใจหลัง Discord รวมตัวกับ Ethereum
source : The Coin Shark

ในขณะที่เกิดความขัดแย้งขึ้นจากการที่ Discord ร่วมบูรณาการระบบกับ MetaMask นั้น แต่ทว่าในอีกด้านหนึ่งทาง MetaMask ได้เปิดทางให้กับบรรดาผู้ใช้งานให้เข้าสู่วงการคริปโตได้รวดเร็วขึ้น โดยเมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา Bitfinex Pay แพลตฟอร์มชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้ออกมาประกาศร่วมมือกับ MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนในลักษณะเดียวกัน

MetaMask เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มของตนด้วยเช่นเดียวกัน

ผลจากการร่วมมือกับ MetaMask ทำให้ Bitfinex Pay อ้าแขนรับผู้ใช้งานจำนวนมากกว่า 10 ล้านคนในการให้บริการส่ง และรับชำระเงินผ่านสกุลเงินดิจิทัล โดย Paolo Ardoino หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีแห่ง Bitfinex Pay กล่าวว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเข้ามาขัดขวางรูปแบบการชำระเงินดั้งเดิม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน
ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

ยอดขายการ์ดจอขุดคริปโตของ Nvidia ลดลง 60% ในไตรมาส 3

Nvidia ได้เปิดตัวการ์ดจอ Crypto Mining Processor (CMP) สำหรับการขุดคริปโตโดยเฉพาะเมื่อต้นปีนี้ แต่ยอดขาย CMP กลับลดลงถึง 60% ในไตรมาสที่แล้ว
Sotheby ไฟเขียว ให้ใช้ Eth ประมูลผลงานจริงแบบเรียลไทม์ได้แล้ว

Sotheby ไฟเขียวใช้ ETH ประมูลผลงานจริงได้แล้ว

Sotheby กำลังจะกลายเป็นตลาดประมูลเจ้าแรกที่รับชำระเงินด้วย Crypto ในการประมูลผลงานศิลปะแบบเรียลไทม์ แต่ทว่าตลาดอื่น ๆ ก็ไม่ได้นิ่งดูดาย เตรียมวางแผนนำสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในวงการประมูลเช่นเดียวกัน