จีนใช้เงิน หยวนดิจิทัล ในตลาดฟิวเจอร์สในประเทศ

ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

สื่อทางการของจีนเผยว่าสกุลเงินดิจิทัลประจำชาติของจีนถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมในตลาดซื้อขายล่วงหน้าของประเทศเป็นครั้งแรก ตลาด Dalian Commodity Exchange ได้ใช้เงินหยวนดิจิทัลเพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บด้วยความช่วยเหลือจากธนาคารรายใหญ่

เตรียมใช้เงินหยวนดิจิทัลในการทำธุรกรรมฟิวเจอร์ส

ล่าสุดสกุลเงินหยวนดิจิทัลของจีนได้เปิดตัวในตลาดซื้อขายล่วงหน้าในประเทศ สำนักข่าวซินหัวของรัฐประกาศโดยอ้างจากวารสาร China Securities Journal ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์ในศูนย์กลางทางการเงินของจีนตะวันออกเฉียงเหนือที่เมืองต้าเหลียนและธนาคารใหญ่สองแห่งได้เข้าร่วมในการทดลองครั้งนี้

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC ถูกใช้โดย Dalian Commodity Exchange หรือ DCE เพื่อชำระค่าธรรมเนียมการจัดเก็บไปยังคลังสินค้าจัดส่ง สาขาท้องถิ่นของ Bank of Communications และ Bank of China รองรับการทำธุรกรรมดังกล่าว โดยอ้างแหล่งข่าวจากสถาบันการเงิน รายงานให้รายละเอียดว่าการประยุกต์ใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลในตลาดฟิวเจอร์สเป็นทางเลือกการชำระเงินที่มีประสิทธิภาพ ไม่มีต้นทุน และปลอดภัยสำหรับตลาดสินค้าล่วงหน้าและผู้เข้าร่วมตลาดผ่านการชำระเงินระหว่างธนาคารแบบเรียลไทม์

จีนใช้เงินหยวนดิจิทัลในตลาดฟิวเจอร์สในประเทศ
Dalian Commodity Exchange

Jiang Bin ผู้จัดการคลังสินค้าจัดส่งกล่าวว่าการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมและไม่ได้จำกัดเฉพาะระยะเวลาการทำงานของระบบการชำระเงินที่มีมูลค่าสูง นอกจากนี้สกุลเงินหยวนดิจิทัลยังช่วยอำนวยความสะดวกให้กับองค์กรของจีนด้วยการแสดงความคืบหน้าของธุรกรรมแบบเรียลไทม์

DCE เน้นย้ำว่าจะยังคงส่งเสริมนวัตกรรมทางธุรกิจในภูมิภาคต่อไป ตลาดกลางสินค้าโภคภัณฑ์มีแผนที่จะขยายการใช้หยวนดิจิทัลในขณะเดียวกันก็รับประกันการดำเนินงานที่ปลอดภัยและมั่นคงในตลาด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto