ซีอีโอ Ballet ชี้ Digital Yuan ไม่ใช่คู่แข่งของบิทคอยน์

Bobby Lee ซีอีโอ Ballet และผู้ให้การสนับสนุนบิทคอยน์ได้พูดถึงผลกระทบของการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายปิดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง และได้พูดถึงหยวนดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีชนิดใหม่

ซีอีโอ Ballet

Bobby Lee ประธานบริหารบริษัท Ballet และผู้ให้การสนับสนุนบิทคอยน์ได้พูดถึงผลกระทบของการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายปิดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง และได้พูดถึงหยวนดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีชนิดใหม่

ซีอีโอ Ballet คาด หยวนดิจิทัลยังห่างชั้นกับบิทคอยน์

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนจะให้การสนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ แต่ Lee ก็ได้กล่าวว่า การออกหยวนดิจิทัลไม่ได้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มีความน่าดึงดูดแต่อย่างใด

เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับท่าทีของรัฐบาลจีนต่อคริปโตว่า หยวนดิจิทัลจะประสบความสำเร็จไปทั่วโลกหากจีนดำเนินการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่

100 Yuan banknote

เขาคิดว่า รัฐบาลจีนไม่ได้ตั้งใจที่จะกวาดล้างคริปโตออกจากประเทศไปทั้งหมดด้วยเหตุผลเรื่องของระบบนิเวศ แต่รัฐบาลยังคงจับตาดูท่าทีของอุตสาหกรรมนี้อยู่

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 Lee เริ่มตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีการตรวจสอบคริปโตอย่างจริงจังและรวดเร็ว เขาคาดการณ์ว่า ภายในระยะเวลา 4-5 ปีข้างหน้า อาจต้องมีบางประเทศที่ทำการแบนคริปโตเคอร์เรนซี่

เป้าหมายที่แท้จริงของรัฐบาลจีน

การที่รัฐบาลจีนได้ทำการแบนเหมืองคริปโตกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตนั้น ดูเหมือนจะมีเป้าหมายไม่ให้ประชาชนเข้ามาลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมากเกินไป ประเด็นนี้เขามองว่า บิทคอยน์ไม่ใช่คู่แข่งของหยวนดิจิทัล และเขาไม่คิดว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะมีปัญหาจากการกระทำของรัฐบาลจีน

โครงข่ายของบิทคอยน์ที่กระจายไปอยู่ทั่วโลกนั้น Lee เชื่อว่า ไม่ว่าจีนจะยอมรับหรือแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันก็ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวบิทคอยน์หรือตลาดคริปโตในระยะยาว

เห็นได้จากกรณีที่ Elon Musk เริ่มมีท่าทีที่จะรับบิทคอยน์มาใช้กับการชำระเงินบริษัท Tesla เช่นเดียวกับบางบริษัทที่เริ่มออกมายอมรับแล้วว่า พวกเขาได้ซื้อบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เข้าพอร์ตการลงทุน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น