เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ซีอีโอ Ballet ชี้ Digital Yuan ไม่ใช่คู่แข่งของบิทคอยน์

Bobby Lee ซีอีโอ Ballet และผู้ให้การสนับสนุนบิทคอยน์ได้พูดถึงผลกระทบของการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายปิดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง และได้พูดถึงหยวนดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีชนิดใหม่

ซีอีโอ Ballet

Bobby Lee ประธานบริหารบริษัท Ballet และผู้ให้การสนับสนุนบิทคอยน์ได้พูดถึงผลกระทบของการที่ประเทศจีนได้เดินหน้าทลายปิดคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างต่อเนื่อง และได้พูดถึงหยวนดิจิทัลซึ่งเป็นเทคโนโลยีชนิดใหม่

ซีอีโอ Ballet คาด หยวนดิจิทัลยังห่างชั้นกับบิทคอยน์

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนจะให้การสนับสนุนการใช้หยวนดิจิทัลอย่างเต็มที่ แต่ Lee ก็ได้กล่าวว่า การออกหยวนดิจิทัลไม่ได้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มีความน่าดึงดูดแต่อย่างใด

เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับท่าทีของรัฐบาลจีนต่อคริปโตว่า หยวนดิจิทัลจะประสบความสำเร็จไปทั่วโลกหากจีนดำเนินการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่

100 Yuan Banknote

เขาคิดว่า รัฐบาลจีนไม่ได้ตั้งใจที่จะกวาดล้างคริปโตออกจากประเทศไปทั้งหมดด้วยเหตุผลเรื่องของระบบนิเวศ แต่รัฐบาลยังคงจับตาดูท่าทีของอุตสาหกรรมนี้อยู่

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2017 Lee เริ่มตั้งข้อสังเกตว่า เจ้าหน้าที่รัฐเริ่มมีการตรวจสอบคริปโตอย่างจริงจังและรวดเร็ว เขาคาดการณ์ว่า ภายในระยะเวลา 4-5 ปีข้างหน้า อาจต้องมีบางประเทศที่ทำการแบนคริปโตเคอร์เรนซี่

เป้าหมายที่แท้จริงของรัฐบาลจีน

การที่รัฐบาลจีนได้ทำการแบนเหมืองคริปโตกับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายคริปโตนั้น ดูเหมือนจะมีเป้าหมายไม่ให้ประชาชนเข้ามาลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมากเกินไป ประเด็นนี้เขามองว่า บิทคอยน์ไม่ใช่คู่แข่งของหยวนดิจิทัล และเขาไม่คิดว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะมีปัญหาจากการกระทำของรัฐบาลจีน

โครงข่ายของบิทคอยน์ที่กระจายไปอยู่ทั่วโลกนั้น Lee เชื่อว่า ไม่ว่าจีนจะยอมรับหรือแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น มันก็ไม่ส่งผลกระทบต่อตัวบิทคอยน์หรือตลาดคริปโตในระยะยาว

เห็นได้จากกรณีที่ Elon Musk เริ่มมีท่าทีที่จะรับบิทคอยน์มาใช้กับการชำระเงินบริษัท Tesla เช่นเดียวกับบางบริษัทที่เริ่มออกมายอมรับแล้วว่า พวกเขาได้ซื้อบิทคอยน์และเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เข้าพอร์ตการลงทุน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก