เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รูเบิลดิจิทัลจะเข้ามาช่วยเหลือธุรกิจต่าง ๆ

ธนาคารกลางแห่งสหพันธ์รัฐรัสเซียต้องการให้การเกิดขึ้นของดิจิทัลรูเบิลนั้นสามารถช่วยเหลือธุรกิจต่างๆจากการกำจัดสื่อกลางทางการเงิน (Financial Middlemen)

Elvira Nabiullina

Elvira Nabiullina ประธานธนาคารกลางแห่งรัสเซียเผย แม้จะมีการคาดการณ์ว่ารูเบิลดิจิทัลแห่งสหพันธรัฐรัสเซียจะสามารถลดต้นทุนทางธุรกิจลงได้แล้ว แต่ความพิเศษของมันไม่ได้มีเพียงเท่านั้น เพราะการเกิดขึ้นของสกุลเงินดังกล่าวยังสามารถลดทอนกำไรจากผลประกอบการจากธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

Nabiullina ได้กล่าวในการประชุมของ Opora Russia ซึ่งเป็นองค์รเอกชน และธุรกิจขนาดเล็กไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า รูเบิลดิจิทัลอาจทำการหักลดผลกำไรต่าง ๆ ของธนาคารพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นจากค่าคอมมิชชั่น หรือค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรม

มากไปกว่านั้น เธอยังระบุว่า สกุลเงินดิจิทัลของทางธนาคารกลางถือเป็นพัฒนาการที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในการสร้างบริการทางการเงินให้มีความคล่องตัวมากขึ้น

“นี่เป็นความเคลื่อนไหวที่เป็นไปอย่างธรรมชาติในการพัฒนาระบบด้านการเงิน: สื่อกลางทางการเงินจะต้องถูกลดภาระหน้าที่ทางเศรษฐกิจ และหันไปหารายได้จากการมีผลิตภัณฑ์ และบริการใหม่ ๆ แทนที่จะหาประโยชน์จากการผูกขาดทางการค้า และการขาดทางเลือก โดยเราเชื่อมั่นว่าธุรกิจทั้งขนาดกลาง และขนาดเล็กทั้งหลายควรได้รับผลประโยชน์จากสิ่งที่กล่าวไปข้างต้น”

ทางธนาคารยังได้เน้นย้ำถึงประโยชน์ของรูเบิลดิจิทัลมากหมายหลายประการ รวมไปถึงการชำระเงินที่ปลอดภัย และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ประธานธนาคารกลางยังได้กล่าวเสริมว่า “ในตอนนี้เรากำลังทำการพิจารณาโมเดลหลายรูปแบบที่จะสามารถทำให้รูเบิลดิจิทัลยังคงดำเนินการต่อไปใน ซึ่งทางธนาคารกำลังจัดการกับการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าด้วยวิธีที่แตกต่างกันไป ระบบการชำระเงินเหล่านี้จะรวดเร็ว, เชื่อถือได้ และปลอดภัย ข้อดีต่าง ๆ เหล่านี้จะยังคงมีอยู่ในแผนการที่เราคิดค้นขึ้นมาทุกรูปแบบอย่างแน่นอน”

เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Nabiullina กล่าวอ้างถึงการเปิดตัวรูเบิลดิจิทัลจะไม่ออกมาในรูปแบบเดียวกันกับเงินสดแน่นอน สังเกตุได้จากการที่ธนาคารแห่งสหพันธรัฐรัสเซียตัดสินใจเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยคำกล่าวของประธานธนาคารกลางนั้นเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ทางธนาคารกลางแห่งรัสเซียได้ออกมาแถลงการณ์เปิดตัวแผนการ CBDC เมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งตามข้อมูลของทางธนาคารได้ระบุว่ารูเบิลดิจิทัลอาจได้ถูกนำมาใช้ในเร็ววันนี้ในฐานะเงินอีกรูปแบบหนึ่งควบคู่ไปกับการใช้เงินสด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน