เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคาร Deutsche Bank เยอรมันเผยแผนเตรียมให้บริการด้านคริปโต

ธนาคารเยอรมัน Deutsche Bank เริ่มเข้ามาสู่อุตสาหกรรมคริปโตแล้วหลังมีแผนเตรียมให้บริการ Custody เหรียญคริปโต

Db

องค์กรอย่างธนาคารพร้อมเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดธนาคารเยอรมันก็เป็นหนึ่งในสถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ที่ก้าวเข้ามาสู่อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซีหลังมีรายงานว่าธนาคารกำลังจะให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโต

สถาบันการเงินต้อนรับคริปโตมากขึ้น

Deutsche Bank ได้พิจารณาจะให้บริการด้าน Cryptocurrency Custody ให้กับบริษัทด้าน Hedge Fund ที่ลงทุนคริปโต โดยธนาคารเผยว่ามีแผนการที่จะพัฒนาบริการให้ด้านคริปโตให้กับลูกค้าที่เป็นสถาบันในระหว่างการประชุม World Economic Forum ที่จัดขึ้นที่เมือง Davos ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ธนาคารยังเปิดเผยว่ามีแผนการที่จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการออกโทเค็น, ลดช่องว่างระหว่างสินทรัพย์ดิจิทัลกับบริการทางธนาคารแบบเดิม และจัดการกับสินทรัพย์คริปโตและเงินเฟียตให้อยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน

นอกจากธนาคารยักษ์ใหญ่ของเยอรมันจะตบเท้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตแล้ว ธนาคารอื่น ๆ ก็เตรียมพร้อมจะให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโตเช่นเดียวกัน เช่น Bank of New York Mellon ซึ่งเป้นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดก็ได้ประกาศถึงแผนการดังกล่าวเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

ธนาคารในสหรัฐก็สามารถรับฝากสินทรัพย์คริปโตได้แล้วโดยได้รับการรองรับจากภาครัฐด้วย ส่วนในเยอรมันจะต้องได้รับใบอนุญาตจากหน่วยงานของรัฐ BaFIN ก่อนถึงจะเป็นผู้ให้บริการเก็บรักษาสินทรัพย์คริปโตได้

ความปลอดภัยระดับสถาบัน

ธนาคาร Deutsche Bank เป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 21 ของโลกที่ได้เผยว่ามีแผนการจัดให้บริการด้านคริปโตเช่นนี้และได้ตั้งใจว่าจะให้บริการเก็บรักษาสินทรัพย์คริปโตที่มีความปบอดภัยมากที่สุดให้แก่ลูกค้าที่เป็นสถาบัน

แพลตฟอร์มดังกล่าวจะเปิดตัวในเวลาต่อมา ซึ่งยังไม่ได้มีการประกาศชัดเจนนักว่าเมื่อใด โดยแพลตฟอร์มนี้จะมีบริการให้ลูกค้าสามารถซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลได้ด้วยเพราะธนาคารจะเข้าร่วมมือกับโบกเกอร์ตรงส่วนนี้

นอกจากนี้ธนาคารยังจะให้บริการเสริมอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตด้วย เช่น การจัดเก็บภาษี, บริการประเมินมูลค่าและการบริหารกองทุน, การให้กู้ยืม, การให้ปันผล (Staking) และสร้างแพลตฟอร์มเพื่อการลงคะแนนเสียงและจัดให้มีแพลตฟอร์มแบบเปิดเพื่อให้ผู้ให้บริการบุคคลที่สามเข้าร่วมได้

บริการนี้มุ่งเป้าไปที่ผู้จัดการสินทรัพย์, ผู้จัดการความมั่งคั่ง,สำนักงานครอบครัว, บริษัท และกองทุนดิจิทัลเป็นหลัก ส่วนในแง่ของรูปแบบธุรกิจธนาคารจะเริ่มเก็บค่าธรรมเนียมการดูแลหลังจากนั้นจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสำหรับโทเค็นและการซื้อขาย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม