แฉ! มีแพลตฟอร์มคริปโต เอื้อต่อการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร

กระทรวงยุติธรรมอเมริกาได้มีการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลบเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตร

แพลตฟอร์มคริปโต

กระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเกี่ยวกับการที่ชาวอเมริกันเริ่มมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลบเลี่ยงมาตรการลงโทษคว่ำบาตร

แพลตฟอร์มคริปโตที่เอื้อต่อการคว่ำบาตร

การหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรมาจากการโฆษณาแพลตฟอร์มบริการชำระเงินที่มีการออกแบบมาสำหรับให้ใครก็ตามสามารถใช้แพลตฟอร์มตรงนี้หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร ตลอดจนถึงไม่ต้องกลัวกับการแกะรอยการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด สอดคล้องกับเอกสารเกี่ยวกับการรับเรื่องร้องเรียนที่ได้มีการระบุว่า คดีความตรงนี้ยังคงเดินหน้าต่อไป

เรื่องนี้ทางด้าน Zia Faruqui ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า มีการกล่าวหาชาวอเมริกันคนหนึ่งที่ได้ใช้เหรียญบิทคอยน์ทำการโอนไปยังประเทศรายหนึ่งที่ทางประเทศสหรัฐอเมริกาคว่ำบาตรโดยมีการใช้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นช่องทางอำนวยความสะดวก โดยเวลานี้ประเทศที่ทางสหรัฐอเมริกาได้ทำการคว่ำบาตรประกอบไปด้วย ประเทศคิวบา, อิหร่าน, เกาหลีเหนือ, ซีเรีย, และพื้นที่อิสระทั้งไครเมีย, ดอแนตสก์และลูฮานสค์

อาจเป็นเรื่องยากในการแกะรอยทำธุรกรรม

คาดว่าจะมีการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการควบคุมสินทรัพย์ต่างประเทศภายใต้การควบคุมกำกับของกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกา ข้อบังคับตรงนี้จะมีการปรับเงินแพลตฟอร์มบริการซื้อขายคริปโตฐานละเมิดข้อบังคับการคว่ำบาตร อย่างไรก็ตาม Faruqui ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางกระทรวงยุติธรรมจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนชาวอเมริกันรายนี้ ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ไอพีในประเทศที่คาดว่ามีการแอบดำเนินการทำธุรกรรมทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม อีกทั้งแพลตฟอร์มนี้มีการออกแบบหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น อาจเป็นเรื่องยากที่จะทำการแกะรอยการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัลได้

เขายอมรับว่าปัญหาไม่ได้มาจากการใช้สกุลเงินดิจิทัล แต่มาจากการควบคุมกำกับสกุลเงินที่มีอยู่แต่เดิมว่า จะรับมือกับกระแสการเติบโตของเงินดิจิทัลนี้ได้อย่างไร และจะสร้างระบบการชำระเงินให้มีความโปร่งใสมากขึ้นได้อย่างไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก