กระทรวงการคลังสหรัฐชี้ การเติบโตของคริปโตทำให้ระบบกลไกสหรัฐอ่อนแอลง

กระทรวงการคลังสหรัฐเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่คริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงการคลังสหรัฐ

กระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า ตอนนี้การเติบโตของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นความท้าทายสำคัญที่ตลาดได้เข้ามาแทรกแซงระบบกลไกในประเทศมากขึ้น

กระทรวงการคลังสหรัฐชี้ความเสี่ยงจะเพิ่มมากขึ้นหากคริปโตเติบโตขึ้น

โดยหน่วยงานของกระทรวงได้รายงานว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น หากทางหน่วยงานละเลยการตรวจสอบเรื่องนี้ คาดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกับระบบชำระเงินจะเข้ามาแทรกแซงกลไกระบบภายในประเทศ

รายงานดังกล่าวที่ทางกระทรวงการคลังได้เผยแพร่ในช่วงที่ผ่านมานั้น ได้ให้ความสำคัญนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีอย่างเช่น สกุลเงินดิจิทัล แพลตฟอร์มการชำระเงินทางเลือกและการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบกลไกของประเทศสหรัฐอ่อนแอลง

Green Red And Yellow Christmas Tree And Two Round Gold Coins

ในขณะเดียวกันการแทรกแซงกลไกตรงส่วนนี้ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะทำให้การดำเนินนโยบายมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากความท้าทายที่ทางหน่วยงานกำลังเผชิญอยู่นี้ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงระบบการชำระเงินแบบใหม่ การเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลและการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

กระทรวงอาจเข้ามาแทรกแซงกลไก

หน่วยงานเน้นย้ำว่า ความท้าทายตรงนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทางกระทรวงอาจพิจารณาในการเข้ามาแทรกแซงระบบกลไกตรงส่วนนี้ โดยส่วนหนึ่งหน่วยงานยังคงให้ความสำคัญกับการเข้ามาของเทคโนโลยียุคใหม่ แรงงานและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งทางกระทรวงจะสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไปจนถึงสนับสนุนการร่างนโยบายและการบรรลุข้อตกลงในการใช้เทคโนโลยีให้ได้

เช่นกันกระทรวงการคลังจะให้ความสำคัญในการลงทุนเพื่อหาความรู้ความเข้าใจและดูศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัลและพื้นที่การให้บริการเพื่อให้กลไกขับเคลื่อนได้อย่างเหมาะสม

โดย Wally Adeyemo รัฐมนตรีช่วยคลังได้เน้นย้ำให้ฝ่ายกฎหมายให้ความสำคัญกับการทำข่าวกรองทางการเงินและการป้องกันภัยคุกคามระดับชาติจากไวรัสเรียกค่าไถ่และตลาดคริปโต โดยจะต้องแน่ใจว่า มีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจเข้ามารับมือเรื่องนี้ได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ