เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กระทรวงการคลังสหรัฐชี้ การเติบโตของคริปโตทำให้ระบบกลไกสหรัฐอ่อนแอลง

กระทรวงการคลังสหรัฐเริ่มแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการที่คริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

กระทรวงการคลังสหรัฐ

กระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า ตอนนี้การเติบโตของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นความท้าทายสำคัญที่ตลาดได้เข้ามาแทรกแซงระบบกลไกในประเทศมากขึ้น

กระทรวงการคลังสหรัฐชี้ความเสี่ยงจะเพิ่มมากขึ้นหากคริปโตเติบโตขึ้น

โดยหน่วยงานของกระทรวงได้รายงานว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้ตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้น หากทางหน่วยงานละเลยการตรวจสอบเรื่องนี้ คาดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลกับระบบชำระเงินจะเข้ามาแทรกแซงกลไกระบบภายในประเทศ

รายงานดังกล่าวที่ทางกระทรวงการคลังได้เผยแพร่ในช่วงที่ผ่านมานั้น ได้ให้ความสำคัญนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีอย่างเช่น สกุลเงินดิจิทัล แพลตฟอร์มการชำระเงินทางเลือกและการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ระบบกลไกของประเทศสหรัฐอ่อนแอลง

Green Red And Yellow Christmas Tree And Two Round Gold Coins

ในขณะเดียวกันการแทรกแซงกลไกตรงส่วนนี้ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะทำให้การดำเนินนโยบายมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากความท้าทายที่ทางหน่วยงานกำลังเผชิญอยู่นี้ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงระบบการชำระเงินแบบใหม่ การเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลและการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์

กระทรวงอาจเข้ามาแทรกแซงกลไก

หน่วยงานเน้นย้ำว่า ความท้าทายตรงนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทางกระทรวงอาจพิจารณาในการเข้ามาแทรกแซงระบบกลไกตรงส่วนนี้ โดยส่วนหนึ่งหน่วยงานยังคงให้ความสำคัญกับการเข้ามาของเทคโนโลยียุคใหม่ แรงงานและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งทางกระทรวงจะสนับสนุนการใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ไปจนถึงสนับสนุนการร่างนโยบายและการบรรลุข้อตกลงในการใช้เทคโนโลยีให้ได้

เช่นกันกระทรวงการคลังจะให้ความสำคัญในการลงทุนเพื่อหาความรู้ความเข้าใจและดูศักยภาพของสินทรัพย์ดิจิทัลและพื้นที่การให้บริการเพื่อให้กลไกขับเคลื่อนได้อย่างเหมาะสม

โดย Wally Adeyemo รัฐมนตรีช่วยคลังได้เน้นย้ำให้ฝ่ายกฎหมายให้ความสำคัญกับการทำข่าวกรองทางการเงินและการป้องกันภัยคุกคามระดับชาติจากไวรัสเรียกค่าไถ่และตลาดคริปโต โดยจะต้องแน่ใจว่า มีบุคลากรที่มีความรู้ความเข้าใจเข้ามารับมือเรื่องนี้ได้อย่างเหมาะสม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

เมือง Williston

เมือง Williston ของสหรัฐ รุกเกมติดตั้งตู้ ATM คริปโตแล้ว

เมือง Williston ของสหรัฐได้ทำการติดตั้งตู้เอทีเอ็มคริปโตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
Etoro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบในปี 2022

บรรดาผู้ใช้งานต่างพากันประหลาดใจที่ eToro เตรียมถอด Cardano ออกจากระบบ เนื่องจาก ADA ไม่ได้ถูกก.ล.ต.เพ่งเล็งในช่วงที่ผ่านมาเลยแม้แต่น้อย
ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย

ไบเดนเลือก พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed ต่ออีกสมัย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐอเมริกา แต่งตั้งให้ เจอโรม พาวเวลล์ เป็นประธาน Fed อีกสมัย พร้อมทั้งเสนอชื่อ เลอัล เบรนนาร์ด นั่งเก้าอีรองประธาน Fed
Foundry Usa กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (Btc) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA กลายเป็นเหมืองขุดบิตคอยน์ (BTC) ที่ใหญ่อันดับ 2 ของโลกจากการแบนขุดคริปโตของจีน

Foundry USA เหมืองขุดคริปโตที่ตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์กมีส่วนแบ่งของอัตราแฮช (Hash rate) ถึง 15.89% ของเครือข่าย และตามหลังเพียง AntPool เพียง 4,000 PH/s เท่านั้น