ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

วงการ Metaverse

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse

DBS เข้าร่วมวงการ Metaverse

เรื่องนี้ทางด้านผู้บริหารของ DBS ได้ออกมากล่าวว่า ทางธนาคารรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ไม่ว่าจะเป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบของการใช้ชีวิต การทำงานและการปฏิสัมพันธ์ร่วมกันผ่านโลกเสมือนจริง

เช่นกันทางด้าน DBS ได้มีการประกาศอีกว่า ได้เป็นหุ้นส่วนกับทาง Sandbox เกมโลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นทุกคนสามารถสร้างตัวละครและสัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum โดยเป้าหมายของการเป็นหุ้นส่วนครั้งนี้มาจากการที่ทาง DBS ต้องการสร้างโลกเสมือนจริงที่คาดว่า จะมีศักยภาพการเติบโตในอนาคต รวมไปถึงการกำหนดแนวทางในการสร้างโลกเสมือนจริงให้ได้อย่างเหมาะสม และจะมีการเชื้อเชิญคนอื่นเข้ามาร่วมงานตรงส่วนนี้ด้วย

พัฒนาที่ดินเสมือนจริง

เท่ากับว่า DBS จะกลายเป็นธนาคารแห่งแรกในประเทศสิงคโปร์ที่ได้เข้าร่วมในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaveerse คาดว่าการจับมือร่วมกันเป็นหุ้นส่วนนี้ ทาง BDS จะได้รับที่ดิน 3×3 ซึ่งเป็นที่ดินที่อยู่ในโลกเสมือนจริงของ Sandbox และจะมีการพัฒนาที่ดินตรงส่วนนี้ให้ดีมากขึ้น

ทางด้าน Sebastian Paredes ซีอีโอของ DBS ประจำสาขาเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้รับมอบหมายให้พัฒนาพื้นที่ตรงส่วนนี้ และตอนนี้ธนาคารมีทีมงานฝ่ายเทคโนโลยีที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่สามารถใช้อิสระทางความคิดในการพัฒนาที่ดินบนโลกเสมือนจริง Metaverse ได้อย่างเต็มที่ คาดว่าภายในระยะเวลา 10 ปี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมการเงินครั้งใหญ่ที่เริ่มมีการให้ความสำคัญกับระบบดิจิทัลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเกี่ยวข้องกับธนาคารมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บริษัทคริปโต

อินโดนีเซียลั่น! กรรมการบริษัทคริปโตจะต้องถือสัญชาติในประเทศ

ประเทศอินโดนีเซียเริ่มมีการเตรียมมาตรการในการวางกรอบข้อกำหนดควบคุมกำกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวดมากขึ้นแล้ว
ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
บริษัท Coinbase

บริษัท Coinbase เดินหน้าเติมเต็มระบบนิเวศน์คริปโตในเนเธอร์แลนด์

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้รับการอนุมัติให้ดำเนินกิจการภายในประเทศเนเธอร์แลนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว