CZ ซีอีโอ Binance หารือด้าน Crypto กับภาครัฐตุรกี

CZ ซีอีโอ Binance ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ด้านการเงินของตุรกีโดยตรงเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

CZ ซีอีโอ Binance หารือด้าน Crypto กับภาครัฐตุรกี

CZ ซีอีโอ Binance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบริการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยวัดจากปริมาณการซื้อขาย กำลังเดินทัพขยายอิทธิพลของเขาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายใหม่ในครั้งนี้ก็คือประเทศสาธารณรัฐตุรกี

CZ ซีอีโอ Binance ประกาศจุดยืนชัด

Changpeng Zhao ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Exchange เบอร์ 1 ของโลก หรือที่รู้จักบน Twitter ในชื่อ ‘CZ’ ได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของตุรกี ซึ่งเขาได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่รบกวนระบบนิเวศของ Crypto

Dr.Nureddin NEBATİ รัฐมนตรีกระทรวงการคลัง และการคลังของตุรกี หนึ่งในเจ้าหน้าที่หลักที่เข้าร่วมการประชุมกล่าวถึงการพบปะในครั้งนี้ว่า

“เรามีการประชุมเสมือนจริงกับคุณ Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้ง Binance
คุณ @cz_binance และผมได้หารือกันเกี่ยวกับระบบนิเวศบล็อคเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล”

ทั้งนี้ แม้ว่าที่การสนทนาข้างต้นจะไม่ถูกเปิดเผยรายละเอียดเลยแม้แต่น้อย แต่ชาวคริปโตบน Twitter ต่างคาดการณ์ว่าอาจมีบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่จะเกิดขึ้นจากระหว่างแพลตฟอร์ม Binance และรัฐบาลตุรกี

หรือ Binance กำลังพยายาม ‘ชุบตัว’?

แม้ทุกวันนี้ทางแพลตฟอร์ม Exchange เบอร์ 1 ของโลกรายนี้จะแสดงท่าทีอันแสนมุ่งมั่นในการเข้าไปพูดคุยกับภาครัฐผู้มีหน้าที่กำกับดูแลด้านการเงินของนานาประเทศ แต่ทว่าช่วงกว่าหนึ่งปีก่อนหน้านี้ Binance กลับถูกกล่าวหาว่าดำเนินการอย่างผิดกฎหมายในเขตอำนาจศาลหลายแห่ง

ทั้งนี้ แหล่งข่าวหลายฝ่ายก็มีความเชื่อว่าเมื่อ Binance ถูกเพิกถอนใบอนุญาตมากจนเกินรับไหว ทางบริษัทจึงหันมาสานสัมพันธ์ที่ดีกับหน่วยงานกำกับดูแลทั่วทั้งกระดานแทน

ครั้งหนึ่ง CZ ซีอีโอ Binance ได้ดอดเข้าพบเจ้าหน้าที่รัฐบาลจำนวนหนึ่งในฝรั่งเศส ดูไบ และแม้แต่คาซัคสถาน ซึ่งผลการประชุมของ CZ กับเจ้าหน้าที่ของคาซัคสถานยังเกี่ยวข้องกับการลงนาม MoU ของทาง Binance กับ Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถาน เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างมุ่งส่งเสริมการศึกษาด้านดิจิทัล และการเปลี่ยนแปลงในประเทศ

ถึงวันที่แพลตฟอร์ม Binance ยิ้มออก

ท้ายที่สุดความมุ่งมั่นของพวกเขาในการกระชับสัมพันธ์ก็ออกดอกออกผล โดยมันสะท้อนได้จากการได้รับการสนับสนุนที่น่าประทับใจในปีที่ผ่านมาจากหน่วยงานกำกับดูแลหลากหลายประเทศ

โดยความพยายามของ Binance ในการกระชับมิตร ทำให้พวกเขาได้รับใบอนุญาตการดำเนินงานในภูมิภาคสำคัญ ๆ เช่น สเปน บาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และอิตาลี เป็นต้น

ทั้งนี้ ทางแพลตฟอร์มการซื้อขายเบอร์ 1 ของโลกยังได้เน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของพวกเขาในการสร้างความมั่นใจให้รัฐบาลทั่วโลกที่สามารถช่วยส่งเสริมการเติบโตของอุตสาหกรรมโดยรวมได้ ซึ่งการพบปะกับรัฐมนตรีตุรกีในครั้งนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่พวกเขามองว่าจะช่วยทำให้ตลาดคริปโตแข็งแรงนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ข่าว Zipmex

เปิดไทม์ไลน์ ‘วิกฤต Zipmex’ สรุปทุกข่าว ทุกเหตุการณ์ ฉบับละเอียดยิบ!

ปักหมุดไว้เลย! สรุป Timeline วิกฤต Zipmex รวมครบทุกเหตุการณ์ที่นี่ ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ว่าเกิดอะไรขึ้น มีความเคลื่อนไหวอะไร และเมื่อไรนลท.จะได้เงินคืน!
Contract data ข้อมูลสัญญา coinex

ทำไม นักลงทุนจึงต้องการ Contract Data?

เพราะอะไรนักลงทุนจึงต้องการข้อมูลสัญญา(Contract Data) และ CoinEx นำเสนอฟีเจอร์ข้อมูลสัญญา (Contract Data) เพื่อดูแนวโน้มของตลาดจริงหรือไม่?
ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย