วุฒิสภา Lummis อยากให้รัฐบาลเดินหน้ารับคริปโตอย่างจริงจัง

วุฒิสภา Lummis เรียกร้องให้มีการร่างกฎหมายคริปโตอย่างจริงจัง

วุฒิสภา Lummis

Cynthia Lummis วุฒิสภาสหรัฐจากพรรครีพับริกันและผู้สนับสนุนบิทคอยน์ได้แสดงความเห็นว่า ทางรัฐบาลควรที่จะใช้เวลาในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมคริปโตในเวลานี้

วุฒิสภา Lummis กับความฝันอันสูงสุด

โดย Lummis ได้แสดงความเห็นเรื่องนี้เอาไว้กับทาง Fox Bussiness เอาไว้ ซึ่งเธอได้เรียกร้องให้ทำร่างกฎหมายคริปโตฉบับ sandbox และสนับสนุนนักขุดเหมืองบิทคอยน์ให้เข้ามาใช้ทำเลในประเทศสหรัฐอเมริกา

เธอกล่าวเรื่องนี้เอาไว้บน Twitter เอาไว้ว่า เวลานี้ผู้ให้การสนับสนุนรัฐบาลอยากให้มีการขับเคลื่อนให้มีการรับสกุลเงินดิจิทัลมากกว่าฉัน และฉันคิดว่า ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอาจมีการถูกลด่าลงจนทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เริ่มมีการกักตุนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์ ซึ่งนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าเป็นเรื่องจำเป็นแต่อย่างใด

silver iPhone 6 beside two coins

ในส่วนของภาวะเงินเฟ้อนั้น เธอคิดว่า เงินเฟ้อจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้ประชาชนเริ่มให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น แม้ประเทศอเมริกาจะหาทางยับยั้งเรื่องนี้ได้ดีแค่ไหนก็ตาม

แม้เธออยากให้ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเป็นสกุลเงินของโลกต่อไป แต่เธอก็อยากให้ผู้คนออกมาสนับสนุนนวัตกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่มากขึ้น

อยากให้ผ่านร่างกฎหมาย

วุฒิสภาสหรัฐเน้นย้ำว่า ก้าวแรกที่สำคัญก็คือ จะต้องมีความเห็นชอบในการร่างกฎหมายและมีการกำหนดกฎหมายในรูปแบบของ sandbox โดยให้ทุก ๆ คนเข้าใจถึงกฎเกณฑ์ และไม่มีการกีดกั้นในการพัฒนานวัตกรรม

เธออยากให้แน่ใจว่า บิทคอยน์สามารถเป็นสินทรัพย์ที่สามารถกักตุนในสภาพที่มีมูลค่าที่ดี และอยากให้บิทคอยน์เสมือนเป็นสินทรัพย์หลัก อย่างไรกามเธอคิดว่า หากสหรัฐอเมริกาเดินตามรอยประเทศเอลซัลวาดอร์และทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมาย บิทคอยน์ก็ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมตามกฎหมายว่าด้วยความลับกิจการธนาคารและกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน

เช่นกันเธอเองก็พร้อมที่จะอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์เข้ามาดำเนินการในประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ออกเหรียญ Terra

ลั่น! เอาผิดผู้ออกเหรียญ Terra ฐานชี้ชำการลงทุนในทางที่ผิด

สืบเนื่องจากกรณีเหตุการณ์เหรียญ Stablecoin อย่าง Terra เกิดการล่มสลายขึ้นมาอย่างกะทันหัน ทำให้ตอนนี้ทางบริษัท Terraform Labs เจอกับการฟ้องร้องทางกฎหมายจำนวนมาก
ลงทุนในเหรียญ Terra

Binance สหรัฐฯ เจอมรสุม! เอาผิดชี้ชวนให้เทรด Terra

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกประจำสำนักประเทศสหรัฐอเมริกา เจอกับข้อกล่าวหาทางกฎหมายเกี่ยวกับการชี้นำนักลงทุนไปในทางที่ผิด
ระบบ CBDC

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา