งามไส้! บ.ชวนลงทุนคริปโตดัง ส่งกลิ่นไม่ดี นลท.โร่ฟ้อง DSI คาดสูญเฉียด 2 พันลบ.!

ผู้เสียหาย 20 คนโร่ฟ้อง DSI ถูกหลอกชวนลงทุนลงทุนคริปโตลักษณะเหมืองขุด คาดสูญแล้วเฉียด 2 พันล้านบาท บางรายกู้แบงก์มาลงทุน ขณะเจ้าของใช้ชีวิตหรูหรา

ลงทุนคริปโต

จากรายงานของผู้จัดการออนไลน์ วันที่ 24 สิงหาคม รายงานว่าในช่วงเช้าวันเดียวกัน มีผู้เสียหายกว่า 20 คน รวมตัวกันเข้าฟ้องที่ศูนย์ปฏิบัติการคดีพิเศษเขตพื้นที่ 5 กรมสอบสวนคดีพิเศษ DSI ในกรณีถูกหลอกลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี ในลักษณะลงทุนเหมืองขุด คาดเสียหายแล้วราว 1,700 ล้านบาท

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่าเป็นบริษัทใดที่มีการเชิญชวนลงทุนในครั้งนี้

P miner ลงทุนคริปโต
รูปภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์

หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ‘รูปแบบที่บริษัทดังกล่าวทำก็คือเป็นการชักชวนการลงทุนตั้งแต่ 30,000-50,000 ถึง 100,000 บาทขึ้นไป โดยสัญญาแบ่งปันผลกำไร 10-11-12 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ยิ่งลงทุนมากยิ่งได้ผลกำไรตอบแทนมาก’

โดยก่อนหน้านี้ตนและบุคคลรู้จักที่ได้ลงทุนกับบริษัทดังกล่าวก็ได้รับผลตอบแทนตามปกติ แต่เริ่มเกิดปัญหาในช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ที่เริ่มมีปัญหาเรื่องการโอนปันผล และทางบริษัทก็ระบุว่ากำลังพยายามเคลียร์ยอดเงินให้อยู่

หลอกลงทุนคริปโต คาดสูญแล้ว 1.7 พันลบ.

“ตอนนี้เท่าที่ประเมินจากกลุ่มผู้เสียหายที่พยายามรวมตัวกัน คาดว่ามูลค่าความเสียหายอาจจะมีไม่ต่ำกว่า 1,700 ล้านบาท เฉพาะดิฉันและญาติพี่น้องที่ร่วมลงทุน หักส่วนเงินปันผลที่เคยได้แล้ว ได้รับความเสียหายไปประมาณ 3,500,000 บาท บางรายต้องกู้หนี้ยืมสินจากสถาบันการเงินต่างๆ มาลงทุนด้วย”

ผู้จัดการออนไลน์ ระบุในรายงาน

โดยบริษัทดังกล่าวเปิดให้ลงทุนมาตั้งแต่ปี 2563 อ้างว่าเป็นการลงทุนในเหมืองขุดคริปโต พร้อมแสดงที่ตั้งบริษัทอย่างเป็นหลักแหล่ง มีการทำสัญญาอย่างถูกต้อง ประกอบกับผู้ก่อตั้งบริษัทยังแสดงออกอย่างอยู่ดีกินดี ใช้ชีวิตหรูหรา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇹🇭 Thailand

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ก.ล.ต.

เดือด! ก.ล.ต. ฟ้องผู้กระทำผิด Bitkub-Satang 5 ราย เหตุเบี้ยวค่าปรับ ‘ปลอมวอลุ่มเทรด’

ก.ล.ต. สั่งฟ้องผู้กระทำผิด 5 ราย ประกอบด้วย Bitkub 3 ราย และ Satang 2 ราย หลัง 'ไม่จ่ายค่าปรับ' กรณีปลอมวอลุ่มเทรดในเอ็กซ์เช้นจ์เมื่อกลางปี
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. เล็งกำหนด ‘เทรดคริปโต’ ขั้นต่ำ 5 พันบาท! เปิด Hearing แล้ววันนี้ – 17 ตุลาฯ

ไม่เห็นด้วยแสดงตัวด่วน! ก.ล.ต. เปิด Hearing รับฟังความเห็นกรณีกำหนดขั้นต่ำ 'เทรดคริปโต' 5,000 บาทต่อธุรกรรม หวังคัดนลท. เอาเฉพาะที่มีความพร้อมเท่านั้น!