นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตแห่ถอนทัพออกจากคาซัคสถาน

นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตเวลานี้เริ่มแห่ออกจากคาซัคสถานมากขึ้นแล้ว

นักขุดเหมืองเหรียญคริปโต

ตอนนี้ในประเทศคาซัคสถานกำลังเจอกับปัญหาครั้งใหญ่ เมื่อบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตได้เริ่มถอยหนีออกจากประเทศมากขึ้นแล้ว

นักขุดเหมืองเหรียญคริปโตเริ่มแห่ออกจากคาซัคสถาน

สอดคล้องกับรายงานสมาคมการขุดเหมืองคริปโตประเทศคาซัคสถานที่รายงานว่า สาเหตุที่เกิดขึ้นมาจากการที่ประเทศประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าและมีการขึ้นภาษีกับนักขุดเหมืองคริปโต ซึ่งบริษัทที่ดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตในประเทศคาซัคสถาน ตอนนี้ได้ถอนทัพหนีไปประมาณ 30 %

เรื่องนี้ทางด้าน Alan Dorjiyev ประธานสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนและข้อมูลอุตสาหกรรมของคาซัคสถานได้กล่าวว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองคริปโตหลายคนเริ่มเจอกับปัญหาทางด้านพลังงานไฟฟ้าและการรับมือกับภาษีที่เพิ่มสูงขึ้น ในช่วงที่ผ่านมาประเทศได้พึ่งพาอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตกว่า 70 % ด้วยกัน

มีรายงานว่า จะนำเรื่องนี้ไปเสนอกับรัฐสภาเกี่ยวกับการเก็บภาษีนักขุดเหมืองคริปโตโดยคิดเป็นค่าใช้ไฟฟ้า เวลานี้ค่าไฟหลัก ๆ มาจากการใช้พลังงานก๊าซธรรมชาติและการใช้พลังงานทดแทน ยกเว้นพลังงานน้ำ หากว่าฝ่ายกฎหมายได้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อเสนอตรงนี้ คาดว่าจะมีการเก็บภาษีนักขุดเหมืองคริปโตน้อยลง

ภาวะขาดแคลนไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญ

ประเทศคาซัคสถานกลายเป็นประเทศที่น่าดึงดูดต่อนักขุดเหมืองคริปโตเป็นอย่างมาก หลังจากที่จีนได้ดำเนินการทลายอุตสาหกรรมขุดเหมืองคริปโตอย่างราบคาบในช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากมีการใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินไป ทำให้คาซัคสถานกลายเป็นประเทศต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตอย่างต่อเนื่อง แต่กลับกันพวกเขากับถูกต่อว่าในเรื่องของต้นเหตุของการที่ทำให้ประเทศประสบปัญหาขาดแคลนไฟฟ้า

ในการรับมือกับการขาดแคลนไฟฟ้านั้น ทางรัฐบาลจำเป็นต้องนำเข้าไฟฟ้าจากประเทศรัสเซียและจะต้องหาทางปราบปรามแหล่งฟาร์มขุดเหมืองคริปโตใต้ดินในช่วงที่หน้าหนาวมาเยือน เรื่องนี้หน่วยงานรัฐบาลเริ่มเดินหน้าทำเรื่องนี้อย่างจริงจังมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!