นักขุดเหมืองคริปโตแห่ออกจากคาซัคสถานมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโตเริ่มทยอยออกจากประเทศคาซัคสถานมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโต

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานกำลังประสบภาวะขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก จากการที่อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในประเทศบูมมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโตออกจากคาซัคสถาน

สื่อในประเทศได้รายงานว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองคริปโตบางรายมาจากประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีการกวาดล้างคริปโตอย่างหนัก และตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงที่นักขุดเหมืองคริปโตจะเข้ามาขอพึ่งพาการใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศสหรัฐอเมริกามากขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศคาซัคสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีแม่เหล็กเรียกนักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาแห่ใช้บริการสูงขึ้นหลังจากที่ทางรัฐบาลจีนได้ประกาศทำสงครามกับนักขุดเหมืองอย่างจริงจัง แม้ประเทศคาซัคสถานเป็นประเทศในเอเชียที่มีการผลิตพลังงานฟอสซิลสูงมากก็จริง แต่ประเทศไม่ได้มีการรับมือกับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่พุ่งพรวดอย่างรวดเร็วเช่นนี้มาก่อน

gold and black round emblem

เรื่องนี้ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศคาซัคสถานหลายคนได้ทำการประณามนักขุดเหมืองคริปโต จากการที่พวกเขาได้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากถึง 7 % ด้วยกัน ทำให้ฝ่ายกฎหมายจำต้องยื่นข้อเสนอให้ทางรัฐบาลดำเนินการจัดเก็บค่าไฟกับนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ชี้นักขุดเหมืองได้รับปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม

ขณะเดียวกันตัวแทนหลายคนจากภาคอุตสาหกรรมได้มีการยื่นร้องเรียนว่า พวกเขาไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม โดย Didar Bekbauov ผู้ก่อตั้งบริษัท Xive บริษัทขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ตราหน้าให้นักขุดเหมืองคริปโตเป็นฝ่ายผิดแต่เพียงผู้เดียว

ผู้ก่อตั้งบริษัท Xive ยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับความพยายามดำเนินการปิดเหมืองคริปโตในช่วงเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ทางบริษัทเองยังคงมีการขุดเหมืองในประเทศอยู่ก็จริง แต่ในช่วงเวลาเดียวกันทางบริษัทยังคงเปิดโอกาสเข้าไปลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่เช่นกัน

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานยังคงอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตและยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนการร่างกฎหมายคริปโตอยู่ คาดว่ารัฐบาลจะสามารถเก็บภาษีจากนักขุดเหมืองคริปโตเป็นจำนวนเงินมหาศาลภายใน 5 ปีข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป