นักขุดเหมืองคริปโตแห่ออกจากคาซัคสถานมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโตเริ่มทยอยออกจากประเทศคาซัคสถานมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโต

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานกำลังประสบภาวะขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก จากการที่อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตในประเทศบูมมากขึ้น

นักขุดเหมืองคริปโตออกจากคาซัคสถาน

สื่อในประเทศได้รายงานว่า ตอนนี้นักขุดเหมืองคริปโตบางรายมาจากประเทศจีน ซึ่งเป็นประเทศที่มีการกวาดล้างคริปโตอย่างหนัก และตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงที่นักขุดเหมืองคริปโตจะเข้ามาขอพึ่งพาการใช้พลังงานไฟฟ้าในประเทศสหรัฐอเมริกามากขึ้น

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ประเทศคาซัคสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่มีแม่เหล็กเรียกนักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาแห่ใช้บริการสูงขึ้นหลังจากที่ทางรัฐบาลจีนได้ประกาศทำสงครามกับนักขุดเหมืองอย่างจริงจัง แม้ประเทศคาซัคสถานเป็นประเทศในเอเชียที่มีการผลิตพลังงานฟอสซิลสูงมากก็จริง แต่ประเทศไม่ได้มีการรับมือกับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่พุ่งพรวดอย่างรวดเร็วเช่นนี้มาก่อน

gold and black round emblem

เรื่องนี้ทำให้เจ้าหน้าที่รัฐในประเทศคาซัคสถานหลายคนได้ทำการประณามนักขุดเหมืองคริปโต จากการที่พวกเขาได้ใช้พลังงานไฟฟ้ามากถึง 7 % ด้วยกัน ทำให้ฝ่ายกฎหมายจำต้องยื่นข้อเสนอให้ทางรัฐบาลดำเนินการจัดเก็บค่าไฟกับนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

ชี้นักขุดเหมืองได้รับปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรม

ขณะเดียวกันตัวแทนหลายคนจากภาคอุตสาหกรรมได้มีการยื่นร้องเรียนว่า พวกเขาไม่ได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม โดย Didar Bekbauov ผู้ก่อตั้งบริษัท Xive บริษัทขุดเหมืองคริปโตในพื้นที่ได้กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้ตราหน้าให้นักขุดเหมืองคริปโตเป็นฝ่ายผิดแต่เพียงผู้เดียว

ผู้ก่อตั้งบริษัท Xive ยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับความพยายามดำเนินการปิดเหมืองคริปโตในช่วงเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ทางบริษัทเองยังคงมีการขุดเหมืองในประเทศอยู่ก็จริง แต่ในช่วงเวลาเดียวกันทางบริษัทยังคงเปิดโอกาสเข้าไปลงทุนในประเทศสหรัฐอเมริกาอยู่เช่นกัน

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานยังคงอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองคริปโตและยังคงเดินหน้าขับเคลื่อนการร่างกฎหมายคริปโตอยู่ คาดว่ารัฐบาลจะสามารถเก็บภาษีจากนักขุดเหมืองคริปโตเป็นจำนวนเงินมหาศาลภายใน 5 ปีข้างหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย