Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

มูลค่ารวมตลาดคริปโตร่วงกว่า 2 หมื่นล้านหลังข้ามแนวต้านไม่สำเร็จ

เหรียญคริปโตส่วนใหญ่ในตลาดได้กลับตัวลงมาอย่างรุนแรงอีกครั้ง หลังขาขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ลดลงกว่า 5%

6B1Fe874 Ce65 4D02 A3D1 4104B7Ff041A.jpeg

หลังตลาดกลายเป็นขาขึ้นอย่างรุนแรงในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เหรียญคริปโตส่วนใหญ่ในตลาดได้กลับตัวลงมาอย่างรุนแรงอีกครั้ง คิดเป็นการลดลงของมูลค่ารวมตลาดกว่า 5% ในรอบหนึ่งวัน

Bitcoin ราคาร่วง

หลังจากที่เหรียญ Bitcoin นั้นได้พยายามที่จะฝ่าแนวต้นที่ระดับ 12,000 ดอลลาร์อยู่หลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ เหรียญดังกล่าวได้มีมูลค่าลดลงกว่า 800 ดอลลาร์ โดยเริ่มต้นการกลับตัวลงที่ระดับ 11,950 ดอลลาร์ ก่อนจะลดระดับลงเรื่อยๆมาอยู่ที่ 11,150 ดอลลาร์อย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะกลับไปทรงตัวอยู่ที่ระดับ 11,300 ดอลลาร์ในปัจจุบัน

Image 8 2

เมื่อมองจากกราฟในปัจจุบันจะพบว่าระดับราคาที่ 11,200 ดอลลาร์, 11,050 ดอลลาร์ และ 10,900 ดอลลาร์ นั้นทำหน้าที่เป็นเส้นแนวรับต่อไปหากราคายังคงลดระดับลงเรื่อยๆอย่างเช่นในปัจจุบัน และหาก Bitcoin ต้องการที่กลับทิศทางเป็นตลาดขาขึ้นอีกครั้ง เหรียญดังกล่าวจำเป็นที่จะต้องข้ามเส้นราคาที่ 11,800ดอลลาร์ให้สำเร็จเสียก่อน จากนั้นจึงเป็นก้าวต่อไปที่จะสู้กับเส้นแนวต้านเดิมที่ 12,000 ดอลลาร์นั่นเอง

ตลาดสินทรัพย์อื่นๆก็กำลังลดความร้อนแรงลง

หากเราพิจารณาสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เช่น ทองคำ หรือโลหะมูลค่าสูงอย่างเช่น แร่เงิน สินทรัพย์เหล่านี้ได้มีการลดระดับราคาลงก่อนหน้าตลาดคริปโตแล้ว โดยที่ทองคำนั้นได้ลดลงจากราคาสูงสุดตลอดการในช่วงสัปดาห์ก่อนจากระดับที่ 2,070 ดอลลาร์ต่อออนซ์ มาอยู่ที่ 1,880 ดอลลาร์ต่อออนซ์ซึ่งคิดเป็นการลดลงที่อัตรากว่า 8% และในฝั่งแร่เงินนั้นได้ลดลงกว่า 25% อีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้แสดงให้เห็นว่าตลาดสินทรัพย์ทั้งสองมีการเปลี่ยนแปลงที่สัมพันธ์กันมากขึ้น

Altcoins แดงทั้งตลาด

เหรียญรองของตลาดคริปนั้นล้วนพลิกเป็นขาลงทั้งสิ้น เริ่มต้นจาก Ethereum ที่ไม่สามารถที่จะก้าวข้ามระดับราคาที่ 400 ดอลลาร์ได้ จึงร่วงลงมากว่า 6% อยู่ที่ระดับราวๆ 383 ดอลลาร์ในปัจจุบัน ตามมาด้วยเหรียญอย่าง XRP ที่มีมูลค่าลดลงกว่า 8% อยู่ที่ราว 0.277 ดอลลาร์ ซึ่งไม่ต่างไปจาก Bitcoin Cash (ลดลง8%), Bitcoin SV (ลดลง 10%) Litecoin (ลดลง 9.3%) cardano (ลดลงที่ 9.3%) และ Binance Coin ซึ่งลดลงที่ 7.5%

เหรียญรองที่กล่าวไปด้านบนนั้นยังเป็นการลดลงไม่มากนักเมื่อเทียบกับเหรียญดังต่อไปนี้คือ Tezos ที่ลดลงกว่า 13% รวมถึงเหรียญอื่นๆ อย่าง  Band Protocol (-20%), Bytom (-15%), Hedera Hashgraph (-14%), Nervos Network (-13.5%), Kusama (-13.3%), IOTA (-13%), Kava (-12%), Ontology (-11.5%), Blockstack (-11%), THETA (-11%), และเหรียญ Algorand (-10.5%) เป็นต้น

ผู้ชนะในช่วงขาลง

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางช่วงขาลงของตลาดนี้ยังมีเหรียญบางรายการที่ยังคงสร้างผลกำไรให้แก่นักลงทุนอยู่คือเหรียญอย่าง Compound ที่ระดับ 29% , Maker (15%), Aragon (14%), Ampleforth (14%), Aave (13%), Synthetix Network (9%) และเหรียญอย่าง Swipe (6%) เป็นต้น ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นเหรียญในวงการ DeFi ทั้งสิ้น

Image 2 2

กล่าวโดยสรุปแล้วการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนั้นได้ดึงมูลค่าตลาดโดยรวมลงมากว่า 5% หรือคิดเป็นมูลค่าราว ๆ 2 หมื่นล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้