Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Cryptocurrency กลายเป็นทองคำประเภทใหม่คนรุ่นใหม่ในอินเดีย

การลงทุน Crypto ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ อินเดียคือประเทศที่มีการลงทุนในตลาดทองคำมากที่สุด

Photo 1559526324 593Bc073D938

อินเดียคือประเทศที่มีนักลงทุนในตลาดทองคำ โลหะ และอัญมณีล้ำค่า มากที่สุดที่หนึ่ง ซึ่งปริมาณทองคำที่เอกชนเป็นเจ้าของมากกว่า 25,000 ตัน แต่ในปีที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากเข้าสู่ตลาดอินเดีย ส่งผลให้การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นจาก 200 ล้านดอลลาร์ เป็น 4 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2564

การก้าวกระโดดของการลงทุนใน crypto นั้นมีความสำคัญและแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรุ่นเยาว์จำนวนมากกำลังหลบเลี่ยงจากแพลตฟอร์มแบบเดิม ๆ ขณะนี้มีชาวอินเดียมากกว่า 15 ล้านคนทำธุรกิจซื้อขายหรือลงทุน crypto ตัวเลขนี้น้อยกว่าสหรัฐอเมริกาประมาณ 8 ล้านคน แต่ยังมากกว่าสหราชอาณาจักร จากการวิเคราะห์ของ Chainanalysis

รายงานระบุว่า Rishi Sood นักลงทุนชาวอินเดียวัย 32 ปี ใช้เงินประมาณ 13,000 ดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Dogecoin และ Ether เธอยืมเงินจากครอบครัวเพื่อลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยซ้ำไป โชคดีของเธอ เพราะเธอซื้อก่อนช่วงบูม และถอนเงินออกก่อนวิกฤตครั้งล่าสุด และกลับเข้ามาซื้ออีกครั้งหลังจากที่ราคาตก

“ฉันต้องนำเงินไปลงทุนใน crypto มากกว่าทองคำอยู่แล้ว” Rishi Sood กล่าว

การปราบปราม crypto ของรัฐบาลอินเดีย

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นในอินเดียค่อนข้างจะขัดแย้งกับจำนวนกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นและการแบนที่รัฐบาลเสนอ หน่วยงานกำกับดูแลในอินเดีย เพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งภายใต้ร่างกฎหมายใหม่ที่จะนำเสนอในเดือนกรกฎาคม

นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่อินเดียพยายามป้องกันการใช้สกุลเงินดิจิทัล ปีที่แล้วหน่วยงานด้านธนาคารมีการส่งเอกสารไปยังศาลฎีกาเพื่อห้ามการซื้อขาย crypto แต่เอกสารดังกล่าวถูกศาลตัดสินเลิกฟ้อง ส่งผลให้การค้าขายในอินเดียพุ่งสูงขึ้น

แม้จะยังไม่ประสบผลสำเร็จ หน่วยงานกำกับดูแลยังคงไม่แสดงท่าทีผ่อนปรนและยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล ธนาคารกลางยังคงแสดงความกังวลต่อกลุ่มสินทรัพย์เหล่านี้และขอให้อินเดียพิจารณาการห้ามซื้อขายเหรียญ จากเหตุการณ์เหล่านี้ อินเดียยังคงไม่สามารถหาข้อยุติในเร็ว ๆ นี้ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์