Cryptocurrency กลายเป็นทองคำประเภทใหม่คนรุ่นใหม่ในอินเดีย

การลงทุน Crypto ได้รับความนิยมอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ อินเดียคือประเทศที่มีการลงทุนในตลาดทองคำมากที่สุด

Photo 1559526324 593Bc073D938

อินเดียคือประเทศที่มีนักลงทุนในตลาดทองคำ โลหะ และอัญมณีล้ำค่า มากที่สุดที่หนึ่ง ซึ่งปริมาณทองคำที่เอกชนเป็นเจ้าของมากกว่า 25,000 ตัน แต่ในปีที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากเข้าสู่ตลาดอินเดีย ส่งผลให้การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นจาก 200 ล้านดอลลาร์ เป็น 4 หมื่นล้านดอลลาร์ในปี 2564

การก้าวกระโดดของการลงทุนใน crypto นั้นมีความสำคัญและแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรุ่นเยาว์จำนวนมากกำลังหลบเลี่ยงจากแพลตฟอร์มแบบเดิม ๆ ขณะนี้มีชาวอินเดียมากกว่า 15 ล้านคนทำธุรกิจซื้อขายหรือลงทุน crypto ตัวเลขนี้น้อยกว่าสหรัฐอเมริกาประมาณ 8 ล้านคน แต่ยังมากกว่าสหราชอาณาจักร จากการวิเคราะห์ของ Chainanalysis

รายงานระบุว่า Rishi Sood นักลงทุนชาวอินเดียวัย 32 ปี ใช้เงินประมาณ 13,000 ดอลลาร์ในสกุลเงินดิจิทัล เช่น Bitcoin, Dogecoin และ Ether เธอยืมเงินจากครอบครัวเพื่อลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลด้วยซ้ำไป โชคดีของเธอ เพราะเธอซื้อก่อนช่วงบูม และถอนเงินออกก่อนวิกฤตครั้งล่าสุด และกลับเข้ามาซื้ออีกครั้งหลังจากที่ราคาตก

“ฉันต้องนำเงินไปลงทุนใน crypto มากกว่าทองคำอยู่แล้ว” Rishi Sood กล่าว

การปราบปราม crypto ของรัฐบาลอินเดีย

ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นในอินเดียค่อนข้างจะขัดแย้งกับจำนวนกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นและการแบนที่รัฐบาลเสนอ หน่วยงานกำกับดูแลในอินเดีย เพื่อให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งภายใต้ร่างกฎหมายใหม่ที่จะนำเสนอในเดือนกรกฎาคม

นี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่อินเดียพยายามป้องกันการใช้สกุลเงินดิจิทัล ปีที่แล้วหน่วยงานด้านธนาคารมีการส่งเอกสารไปยังศาลฎีกาเพื่อห้ามการซื้อขาย crypto แต่เอกสารดังกล่าวถูกศาลตัดสินเลิกฟ้อง ส่งผลให้การค้าขายในอินเดียพุ่งสูงขึ้น

แม้จะยังไม่ประสบผลสำเร็จ หน่วยงานกำกับดูแลยังคงไม่แสดงท่าทีผ่อนปรนและยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัล ธนาคารกลางยังคงแสดงความกังวลต่อกลุ่มสินทรัพย์เหล่านี้และขอให้อินเดียพิจารณาการห้ามซื้อขายเหรียญ จากเหตุการณ์เหล่านี้ อินเดียยังคงไม่สามารถหาข้อยุติในเร็ว ๆ นี้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว