การพัฒนา Crypto ของรัฐบาลทั่วโลก

ธนาคารกลางในหลายประเทศทั่วโลกกำลังพิจารณาเพื่อพัฒนาระบบ Crypto เตรียมพร้อมกับรูปแบบด้านธุรกรรมทางการเงินรูปแบบใหม่ในอนาคต

Photo 1562917616 88A9472Dbfe5

The Jerusalem Post สื่อของอิสราเอล รายงานว่า Andrew Abir รองผู้ว่าการธนาคารของอิสราเอลเปิดเผยในการประชุม Fair Value Forum ว่า รัฐบาลได้เดินหน้าพัฒนาระบบสกุลเงินดิจิทัล หรือ CBDC สกุลเงินดิจิทัลเซเกลของตนเอง โดยเริ่มการทดสอบภายในประเทศเพื่อเป็นการนำร่อง

จากรายงานดังกล่าวเห็นได้ว่าหลาย ๆ ประเทศกำลังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนาระบบสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) ของประเทศตนเองเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และปรับตัวให้ทันต่อสถานการณ์โลกเกี่ยวกับ cryptocurrency ที่เป็นตัวแปรสำคัญที่กำลังจะเปลี่ยนรูปแบบด้านธุรกรรมทางการเงินในอนาคต

รายงานระบุว่า 80% ของธนาคารกลางทั่วโลกกำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณา CBDC ในขณะที่หลายประเทศอยู่ในขั้นตอนก่อนการวางแผน และมีเพียงไม่กี่ประเทศที่กำลังดำเนินการขั้นตอนการทดสอบ

สวีเดนได้ดำเนินการขั้นตอนการทดสอบหลายขั้นตอนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล e-krona แล้ว มีการทดสอบเพื่อพิจารณาว่าการชำระเงินที่ใช้อยู่ในปัจจุบันจะสามารถจะรวมเท่ากับ CBDC ได้อย่างไร โดยมุ่งเป้าของการทดสอบเกี่ยวกับสกุลเงินนี้ไปที่ธนาคารพาณิชย์ เพื่อประเมินว่า e-krona สามารถนำมาใช้สำหรับการชำระเงินแบบย่อยและเชิงพาณิชย์ได้อย่างไร

ประเทศจีนได้ทำการทดสอบตั้งแต่ปีที่แล้วในหลายมณฑลทั่วประเทศ รัฐบาลจีนได้จัดสรรเงินหยวนดิจิทัลจำนวนหลายล้านดอลลาร์ให้กับพลเมืองในเมืองเฉิงตู ซูโจว และปักกิ่ง โดยขั้นตอนต่อไปสำหรับธนาคารกลางจีนคือ การทดสอบหยวนดิจิทัลในการทำธุรกรรมข้ามระหว่างประเทศ

Banque de France เปิดเผยเรื่องการทำการการทดลอง CBDC เพื่อใช้ในหลักทรัพย์จดทะเบียน ซึ่งการทดลองประกอบด้วยการใช้ CBDC เพื่อจำลองการชำระราคาหลักทรัพย์จดทะเบียน จากนั้นส่งไปยัง TARGET2-Securities (T2S) เพื่อทำการทดสอบด้วยคุณสมบัติตามเงื่อนไข CoSD ที่มีอยู่ใน T2S

การเปิดตัวยังระบุด้วยว่า The Banque de France ร่วมกับ SEBA Bank ยังคงมีการทดลองอย่างต่อเนื่องจนถึงกลางปี ​​2021 โดยผลการทดลองดังกล่าวจะถูกรวบรวมเป็นรายงานของธนาคารเกี่ยวกับประโยชน์ของ CBDC

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว