เผยกระแสคริปโตกับ defi ยังคงร้อนแรงในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

กระแสคริปโต

S&P Global บริษัททางด้านการข่าวกรองและรวบรวมข้อมูลได้กล่าวว่า ตอนนี้กระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi ยังคงกลายเป็นกระแสที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงแรงไม่ตก

โดยในรายงานได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตกับ defi จะเติบโตมากแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าทั้งคริปโตกับ defi ต่างก็มีปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการปรับตัวหลายอย่าง ในรายงานได้มีการตั้งหัวข้อว่า Global Credit Outlook 2022 ซึ่งเป็นรายงานที่โฟกัสในการลงทุนในคริปโตของนักลงทุนสถาบันที่ชี้ว่า มีเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นที่ได้ให้ความสนใจในการลงทุน

Unxmhzcqjxg 3

บริษัทประกอบไปด้วย Block.one, MicroStrategy และ Tesla ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 84 % ด้วยกัน จนถึงตอนนี้เริ่มมีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตในฐานะที่เป็นการลงทุนระยะยาว

defi เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับรายงานที่มีการกล่าวว่า เหรียญโทเคนเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อผู้คนจำนวนมาก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนในสินทรัพย์โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือการลงทุนเข้ามาช่วยแต่อย่างใด กล่าวคือเหรียญโทเคนมีความเป็นไปได้ที่ใคร ๆ สามารถคว้ามันได้อย่างเสรี ซึ่งการร่างกฎหมายควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยที่อุตสาหกรรมเองก็ต้องมาดูโครงสร้างทางกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิของผู้ถือเหรียญและการใช้ระบบ smart contract

เมื่อมาดูในส่วนของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น ในรายงานได้ระบุว่า แม้กระแส defi ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มันเป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ว่า ระบบ defi เป็นภัยคุกคามต่อโครงสร้างระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบธนาคารก็ดี อย่างไรก็ตามสถาบันต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นต้องทำการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ซึ่งเห็นได้จากการที่หลายสถาบันมีการออกแพลตฟอร์มรองรับปัจจัยนี้เป็นการเฉพาะ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Blockchain กับ Defi

Blockchain กับ Defi คือของจริง – ซีอีโอ JPMorgan

ซีอีโอ JPMorgan ซูฮก Blockchain กับ Defi คือของจริง
Terra Flip Bnb

เหรียญ UST ของ Terra แซงหน้า BUSD ขึ้นมาเป็น Stablecoin อันดับ 3 ของโลกแล้ว

เหรียญ stablecoin ที่มีชื่อว่า TerraUSD (UST) ได้แซงหน้า Binance USD (BUSD) ไปแล้วในมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และได้กลายเป็นเหรียญ stablecoin ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก
เหรียญ Near พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR พุ่งขึ้น 24% เข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์แล้ว

เหรียญ NEAR โทเค็นดั้งเดิมของบล็อคเชน NEAR ได้ปรับตัวขึ้นเมื่อวันศุกร์ 24% และอยู่ห่างจากระดับสูงสุดตลอดกาลเพียงเล็กน้อย
2S3Dfloszjifxph22Txxhdqjtq 1

กองทุน Bitcoin Spot ETF อาจกลายเป็นจริงได้ภายในกลางปี 2023

นักวิเคราะห์ของ Bloomberg เชื่อว่ากฎระเบียบทางด้านสกุลเงินดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลง จะเปิดโอกาสให้กองทุน Bitcoin Spot ETF อาจกลายเป็นจริงได้ภายในช่วงฤดูร้อนปี 2023