เผยกระแสคริปโตกับ defi ยังคงร้อนแรงในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง

กระแสคริปโต

S&P Global บริษัททางด้านการข่าวกรองและรวบรวมข้อมูลได้กล่าวว่า ตอนนี้กระแสตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi ยังคงกลายเป็นกระแสที่เติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปีนี้

กระแสคริปโตกับ defi ยังคงแรงไม่ตก

โดยในรายงานได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า แม้ว่ากระแสตลาดคริปโตกับ defi จะเติบโตมากแค่ไหน แต่ดูเหมือนว่าทั้งคริปโตกับ defi ต่างก็มีปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการปรับตัวหลายอย่าง ในรายงานได้มีการตั้งหัวข้อว่า Global Credit Outlook 2022 ซึ่งเป็นรายงานที่โฟกัสในการลงทุนในคริปโตของนักลงทุนสถาบันที่ชี้ว่า มีเพียงไม่กี่บริษัทเท่านั้นที่ได้ให้ความสนใจในการลงทุน

บริษัทประกอบไปด้วย Block.one, MicroStrategy และ Tesla ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 84 % ด้วยกัน จนถึงตอนนี้เริ่มมีนักลงทุนสถาบันให้ความสนใจที่จะทำการลงทุนในคริปโตในฐานะที่เป็นการลงทุนระยะยาว

defi เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สอดคล้องกับรายงานที่มีการกล่าวว่า เหรียญโทเคนเป็นเหรียญที่มีอิทธิพลต่อผู้คนจำนวนมาก ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของการลงทุนในสินทรัพย์โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือการลงทุนเข้ามาช่วยแต่อย่างใด กล่าวคือเหรียญโทเคนมีความเป็นไปได้ที่ใคร ๆ สามารถคว้ามันได้อย่างเสรี ซึ่งการร่างกฎหมายควบคุมกำกับตรงส่วนนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยที่อุตสาหกรรมเองก็ต้องมาดูโครงสร้างทางกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิของผู้ถือเหรียญและการใช้ระบบ smart contract

เมื่อมาดูในส่วนของระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ defi นั้น ในรายงานได้ระบุว่า แม้กระแส defi ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มันเป็นเรื่องปฏิเสธไม่ได้ว่า ระบบ defi เป็นภัยคุกคามต่อโครงสร้างระบบการเงินที่มีอยู่แต่เดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบธนาคารก็ดี อย่างไรก็ตามสถาบันต่าง ๆ เหล่านี้จำเป็นต้องทำการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ ซึ่งเห็นได้จากการที่หลายสถาบันมีการออกแพลตฟอร์มรองรับปัจจัยนี้เป็นการเฉพาะ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ DeFi

Wintermute hack

ด่วน! DeFi เจ้าปัญหา ‘Wintermute’ โดน Hack! สูญแล้ว 160 ล้านดอลล์

ซีอีโอยืนยัน! Wintermute โดนแฮก 160 ล้านดอลล์ ชี้ไม่ต้องห่วงเรื่องโดนเทขาย เพราะโดนไปทั้งหมด 90 เหรียญแชร์กันไป พร้อมยินดีเจรจาหากเป็นสาย White Hat
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
วิธีประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

The Merge จะไม่ลดค่าธรรมเนียมแก๊ส: 3 วิธีในการประหยัดค่าธรรมเนียมแก๊ส

เมื่อ The Merge ใกล้เข้ามาแล้ว หัวข้อ Ethereum ที่น่าสนใจ คือ เรื่องค่าธรรมเนียมแก๊ส หลังการ Merge จะไม่ลดลง มาดู 3 วิธีในการประหยัด Gas Fee กันดีกว่า!

Arbitrum เครือข่ายการปรับขนาดของ Ethereum เตรียมอัปเกรดครั้งใหญ่

การอัปเกรดที่ใช้ชื่อว่า “Nitro” จะช่วยปรับปรุงในด้านของค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมบนเครือข่ายที่คอยขัดขวางการเติบโตของ Ethereum ในช่วงสองปีที่ผ่านมา