กฎหมายใหม่ต้องรายงานการทำธุรกรรมคริปโตทุกครั้ง – โคลัมเบีย

ในประเทศโคลัมเบียจะเริ่มร่างกฎหมายใหม่ที่ต้องรายงานการทำธุรกรรมคริปโตทุกครั้ง

รายงานการทำธุรกรรมคริปโต

รัฐบาลของประเทศโคลัมเบียได้เดินหน้าออกร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับบริษัทซื้อขายคริปโตและการทำธุรกรรมเหรียญคริปโตแบบบุคคลธรรมดา โดยที่หน่วยงาน UIAF ซึ่งเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังทางด้านการฟอกเงินในประเทศโคลัมเบียนั้น จะเป็นผู้ดูแลตรงส่วนนี้

รายงานการทำธุรกรรมคริปโตจะต้องรายงานผลทุกครั้ง

รายงานได้มีการระบุว่า การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตแบบบุคคลธรรมดานั้น จะต้องมีการรายงานผ่านทางระบบรายงานออนไลน์ และทางบริษัทซื้อขายคริปโตนั้น จะต้องทำรายงานการทำธุรกรรมของผู้ใช้ที่เข้าข่ายน่าสงสัย

การร่างกฎหมายใหม่นี้มีผลต่อผู้ใช้บริการที่ชอบทำธุรกรรมเหรียญคริปโตโดยตรง รวมไปถึงบริษัทซื้อขายคริปโตที่ได้รับการอนุญาตให้ประกอบกิจการได้ในประเทศโคลัมเบีย เช่นกันมีรายงานว่า มีการทำธุรกรรมโดยเฉลี่ยแล้วเป็นเงินอยู่ที่ $150 หรือมีการทำธุรกรรมด้วยเหรียญโทเคนชนิดต่าง ๆ มากถึง $450 ด้วยกัน

คาดว่ากฎหมายฉบับใหม่นี้มีผลบังคับใช้ภายในวันที่ 1 เมษายนที่จะมาถึงนี้ โดยกฎหมายใหม่มีเป้าหมายในการควบคุมความเคลื่อนไหวในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่และมีความเป็นไปได้ที่จะทำการสกัดการฟอกเงินและหยุดท่อน้ำเลี้ยงสนับสนุนการก่อการร้ายที่ไม่อาจตรวจจับได้ง่าย

ตรวจจับความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมมากขึ้น

ปัจจุบันสินทรัพย์เสมือนจริงได้สร้างสถานการณ์หลายอย่างที่ทำให้ทางหน่วยงานเฝ้าระวังต้องทำงานหนักในการตรวจจับความเคลื่อนไหวมากขึ้น แม้ว่าจะมีการประกอบกิจการถูกต้องตามกฎหมาย แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า บริษัทนั้นจะไม่มีการกระทำที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย เนื่องจากเวลานี้มีการใช้นามแฝงมากมายในการทำธุรกรรมแบบผิดกฎหมาย

เช่นกันทางบริษัทซื้อขายคริปโตได้มีการรายงานการทำธุรกรรมที่เข้าข่ายน่าสงสัย โดยทางด้านหน่วยงานเฝ้าระวังได้ทำการจดรายชื่อผู้ใช้บริการที่เข้าข่ายน่าสงสัยเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และคาดว่ากฎหมายนี้จะมีการกำหนดบทลงโทษเรื่องนี้ในทางที่เหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!