เตือนประชาชนต้องจ่ายภาษีคริปโต – โคลัมเบีย

หน่วยงานรัฐเตือนประชาชนโคลัมเบีย ต้องจ่ายภาษีคริปโต

จ่ายภาษีคริปโต

หน่วยงาน DIAN หน่วยงานทางด้านการเสียภาษีของประเทศโคลัมเบียได้มีการเตือนผู้จ่ายภาษีทุกคน จะต้องทำการยื่นเรื่องการเสียภาษีเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในปีนี้ เรื่องนี้ทางด้าน Lisandro Junco ผู้อำนวยการของหน่วยงาน DIAN ได้กล่าวว่า ผู้ใดก็ตามที่ดำเนินการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องทำการเสียภาษีเช่นเดียวกับคนอื่น คาดว่าประเทศโคลัมเบียสามารถเก็บภาษีจากเศรษฐกิจดิจิทัลได้มากถึง $1 พันล้านด้วยกัน

โคลัมเบียต้องจ่ายภาษีคริปโต

เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรของประเทศโคลัมเบียได้เดินหน้าการเก็บภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจังแล้ว จากการพูดคุยหารือกันนั้น ทางหน่วยงานได้ออกมาเปิดเผย ประชาชนสามารถยืนยันตัวตนจากข้อมูลของผู้เสียภาษีเพื่อให้แน่ใจว่า สามารถทำการเสียภาษีให้กับประเทศในจำนวนเงินที่เหมาะสม

แม้ว่าประเทศโคลัมเบียจะเข้าสู่ยุคของเศรษฐกิจดิจิทัลแบบเกือบเต็มขั้นแล้ว แต่ทางผู้อำนวยการของ DIAN ยังคงยืนกรานว่า ต่อให้เข้าสู่ยุคดิจิทัล ประชาชนจะต้องเสียภาษีตรงส่วนนี้อยู่ดี

ภาษีขุดเหมืองคริปโตก็โดนด้วย

นอกจากนั้นแล้วหน่วยงานได้มีการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพันธบัตร, หุ้น, และคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่เพียงแค่เรื่องของการเสียภาษีคริปโตในส่วนของการซื้อขายในตลาดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเสียภาษีในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เนื่องจากการขุดเหมืองคริปโตเป็นธุรกิจหนึ่งที่สร้างรายได้

ในขณะเดียวกันเรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า หน่วยงานเฝ้าระวังเรื่องภาษีจะทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากน้อยแค่ไหน โดยกรมสรรพากรของโคลัมเบียจะทำการแกะรอยคนที่หลีกภาษีคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเข้มงวด รวมไปถึงการขอข้อมูลกับบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้งในและนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็นชื่อผู้ใช้บริการที่จะต้องทำการเสียภาษีคริปโต รวมไปถึงคนที่จ่ายภาษีไม่ครบด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!