รัฐโคโลราโดจะยอมรับการจ่ายภาษีของรัฐด้วยบิทคอยน์ (BTC) เร็ว ๆ นี้

Jared Polis ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันอังคารว่า จะเริ่มรับชำระภาษีด้วยบิทคอยน์ (BTC) ในเร็ว ๆ นี้

รัฐโคโลราโดจะยอมรับการจ่ายภาษีของรัฐด้วยบิทคอยน์ (BTC) เร็ว ๆ นี้

Jared Polis ผู้ว่าการรัฐโคโลราโดให้สัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อวันอังคารว่า จะเริ่มรับชำระภาษีด้วยบิทคอยน์ (BTC) ในเร็ว ๆ นี้

นาย Polis กล่าวว่า “เราคาดว่าจะยอมรับคริปโตภายในฤดูร้อนนี้” สำหรับวัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับภาษีทั้งหมดของรัฐ

Polis เสริมว่า โคโลราโดวางแผนที่จะเปิดตัวการชำระเงินด้วย Bitcoin และคริปโตเคอร์เรนซี สำหรับค่าธรรมเนียมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับรัฐในช่วงหลายเดือนข้างหน้า หลังจากที่เปิดตัวการจ่ายภาษี  โดยในไม่ช้าผู้อยู่อาศัยในโคโลราโดอาจจะสามารถจ่ายค่าใบขับขี่ด้วย BTC ได้

เขากล่าวว่า “เราเป็นรัฐที่มองการณ์ไกล และมีนวัตกรรม” อย่างไรก็ตาม นาย Polis เน้นย้ำว่า รัฐจะแปลงสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับจากการชำระเงินเป็นดอลลาร์สหรัฐฯ ทันที เพื่อปฏิบัติตามภาระผูกพัน และปรับให้เข้ากับมาตรฐานการบัญชีในปัจจุบัน

ผู้ว่าการรัฐเผยว่า “ค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเราเป็นดอลลาร์ งบประมาณของเราได้รับการอนุมัติโดยสมาชิกสภานิติบัญญัติในสกุลเงินดอลลาร์ ดังนั้นเมื่อเราพูดถึงการยอมรับคริปโตสำหรับการชำระเงิน พวกมันจะถูกแปลงกลับเป็นดอลลาร์ เพื่อจุดประสงค์ของเรา”

การแปลงสกุลเงินนี้จะถูกดำเนินการโดยนิติบุคคลบุคคลที่สาม ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้เสียภาษีและรัฐบาล โดยจะช่วยอำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยน Bitcoin และสกุลเงิน fiat ตามความจำเป็น

Polis ยังกล่าวอีกว่า เขาคิดว่าการปกป้องความเป็นส่วนตัวของพลเมืองเป็น “บทบาทสำคัญ” ของรัฐบาล

รัฐต่าง ๆ ในสหรัฐฯ ต้องการเป็นผู้นำอุตสาหกรรม

สหรัฐอเมริกาได้แข่งขันกันเพื่อผลักดันกฎหมายที่เป็นมิตรต่อ Bitcoin มากที่สุด เนื่องจากรัฐต่าง ๆ พยายามที่จะเป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรมสกุลเงินดิจิทัล โดยมีการดึงดูดธุรกิจและผู้ประกอบการ เพื่อสร้างงานและส่งเสริมเศรษฐกิจในท้องถิ่น

ก่อนหน้านี้ รัฐนิวแฮมป์เชียร์ได้จัดตั้งคณะกรรมการการศึกษาสำหรับบิทคอยน์และสกุลเงินดิจิทัล เพื่อค้นหาวิธีที่รัฐสามารถส่งเสริมนวัตกรรมในระบบเศรษฐกิจของตนได้ ส่วนในรัฐมิสซูรี ในไม่ช้า bitcoin จะได้รับการยกเว้นภาษีของรัฐทั้งหมด ในขณะที่รัฐเทนเนสซีต้องการซื้อ BTC เอง และรัฐแอริโซนากำลังก้าวไปอีกขั้นโดยเสนอให้ bitcoin เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในรัฐ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์