เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

  รัฐบาลโคลอมเบียส่งเสริมเยาวชนให้ศึกษาเกี่ยวกับคริปโต

  รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายสนับสนุนให้เยาวชนรู้จักและเข้าใจในนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนเงินให้ผู้สร้างบอร์ดเกม และแอปพลิเคชั่นเกมเทรดหุ้นและคริปโตด้วย

  Yellow, Blue, And Red Flag

  สร้างเกมเทรดหุ้นและคริปโต

  รัฐบาลโคลอมเบียเตรียมอุดหนุนเงินให้กับแอปพลิเคชั่น, บอร์ดเกมและหนังสือเพื่อให้การศึกษาเด็ก ๆ ในเรื่องของการลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น อ้างอิงรายงานจาก Cointelegraph Brasil

  โครงการนี้ถูกเสนอขึ้นโดย Henry Jean Velásquez โดยเริ่มต้นจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายส่งเสริมความรู้ด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับเยาวชนโคลอมเบีย นาย Velásquez จึงได้สร้างเกมเกี่ยวกับการเทรดคริปโตและหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ขึ้นมา ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “B Coin: Learn to Invest in the Stock Market” เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นมาทดลองลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น 

  นาย Velásquez อธิบายเกม B Coin เอาไว้ว่า

  “ผู้ใช้เข้ามาเล่นเกมเพื่อลงทุนและแข่งขันกับผู้เล่นอีกสองคน [… ] และต้องอ่านการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเพื่อจะได้ซื้อขายหุ้นในเวลาที่เหมาะสมเพื่อทำกำไร เขาสามารถซื้อได้ทั้งหุ้น สกุลเงินดิจิทัล สินค้าโภคภัณฑ์ และซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ก็ได้ ราคาของสินทรัพย์แต่ละรายในเกมก็จะความเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ตีความได้ง่าย ๆ”

  โคลอมเบียส่งเสริมความรู้ด้านคริปโตให้เยาวชน

  รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายผลักดันให้ผู้คนในประเทศได้รู้จักกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากขึ้น ภายใต้โครงการ CREA Digital Call 2021  ซึ่งผู้ที่ริเริ่มนโยบายนี้ขึ้นมาก็คือรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของโคลอมเบีย 

  นาย Velásquez เป็นผู้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมเทคโนโลยีและได้รับเงินรางวัลไปประมาณ USD31,000 หรือประมาณ 1 ล้านบาท ตัวเขาเป็นคนสร้างเกม สร้างนิยายกราฟฟิคเกี่ยวกับคริปโต ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งใน Android และ Windown ในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมถึงตัวแอปพลิเคชั่น B Coin จะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Stores ช่วงเดือนธันวาคม

  การสร้างนิยายในรูปแบบกราฟฟิคถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่สามารถนำไปใช้สอนเยาวชนเกี่ยวกับคริปโตได้ง่าย ๆ และนอกจากนี้นาย Velásquez ยังวางแผนที่จะสร้างบอร์ดเกมเกี่ยวกับคริปโตออกมาด้วยในช่วงเดือนมีนาคม 2022 

  ในเวลานี้มีเพียง 1% ของโรงเรียนทั้งหมดในโคลอมเบียเท่านั้นที่สอนเกี่ยวกับความรู้ทางเศรษฐกิจ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่นาย Velásquez ได้สร้างเกม B Coin นี้ขึ้นมาก็มาจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้ออกกฎเกณฑ์ทางกฎหมายให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเศรษฐกิจและระบบการเงินเพื่อให้เยาวชนเข้าใจเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของระบบการเงิน

  Read more about:

   Your Ad could be here 👋

   Interested in advertising?

   Click on the button below to contact for details

   Contact us
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

   ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

   งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
   ธนาคาร Seba

   ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

   ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
   Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

   IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
   Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

   Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

   การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%