รัฐบาลโคลอมเบียส่งเสริมเยาวชนให้ศึกษาเกี่ยวกับคริปโต

  รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายสนับสนุนให้เยาวชนรู้จักและเข้าใจในนวัตกรรมใหม่ ๆ และสนับสนุนเงินให้ผู้สร้างบอร์ดเกม และแอปพลิเคชั่นเกมเทรดหุ้นและคริปโตด้วย

  yellow, blue, and red flag

  สร้างเกมเทรดหุ้นและคริปโต

  รัฐบาลโคลอมเบียเตรียมอุดหนุนเงินให้กับแอปพลิเคชั่น, บอร์ดเกมและหนังสือเพื่อให้การศึกษาเด็ก ๆ ในเรื่องของการลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น อ้างอิงรายงานจาก Cointelegraph Brasil

  โครงการนี้ถูกเสนอขึ้นโดย Henry Jean Velásquez โดยเริ่มต้นจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายส่งเสริมความรู้ด้านนวัตกรรมใหม่ ๆ ให้กับเยาวชนโคลอมเบีย นาย Velásquez จึงได้สร้างเกมเกี่ยวกับการเทรดคริปโตและหุ้นและสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ขึ้นมา ซึ่งเกมดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า “B Coin: Learn to Invest in the Stock Market” เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นมาทดลองลงทุนคริปโตและตลาดหุ้น 

  นาย Velásquez อธิบายเกม B Coin เอาไว้ว่า

  “ผู้ใช้เข้ามาเล่นเกมเพื่อลงทุนและแข่งขันกับผู้เล่นอีกสองคน [… ] และต้องอ่านการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นเพื่อจะได้ซื้อขายหุ้นในเวลาที่เหมาะสมเพื่อทำกำไร เขาสามารถซื้อได้ทั้งหุ้น สกุลเงินดิจิทัล สินค้าโภคภัณฑ์ และซื้อขายในตลาดฟอเร็กซ์ก็ได้ ราคาของสินทรัพย์แต่ละรายในเกมก็จะความเคลื่อนไหวไปในทิศทางที่ตีความได้ง่าย ๆ”

  โคลอมเบียส่งเสริมความรู้ด้านคริปโตให้เยาวชน

  รัฐบาลโคลอมเบียได้มีนโยบายผลักดันให้ผู้คนในประเทศได้รู้จักกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ มากขึ้น ภายใต้โครงการ CREA Digital Call 2021  ซึ่งผู้ที่ริเริ่มนโยบายนี้ขึ้นมาก็คือรัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมและวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมของโคลอมเบีย 

  นาย Velásquez เป็นผู้เข้าร่วมโครงการส่งเสริมเทคโนโลยีและได้รับเงินรางวัลไปประมาณ USD31,000 หรือประมาณ 1 ล้านบาท ตัวเขาเป็นคนสร้างเกม สร้างนิยายกราฟฟิคเกี่ยวกับคริปโต ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดได้ทั้งใน Android และ Windown ในเดือนพฤศจิกายนนี้ รวมถึงตัวแอปพลิเคชั่น B Coin จะเปิดให้ดาวน์โหลดใน App Stores ช่วงเดือนธันวาคม

  การสร้างนิยายในรูปแบบกราฟฟิคถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่สามารถนำไปใช้สอนเยาวชนเกี่ยวกับคริปโตได้ง่าย ๆ และนอกจากนี้นาย Velásquez ยังวางแผนที่จะสร้างบอร์ดเกมเกี่ยวกับคริปโตออกมาด้วยในช่วงเดือนมีนาคม 2022 

  ในเวลานี้มีเพียง 1% ของโรงเรียนทั้งหมดในโคลอมเบียเท่านั้นที่สอนเกี่ยวกับความรู้ทางเศรษฐกิจ ซึ่งจุดเริ่มต้นที่นาย Velásquez ได้สร้างเกม B Coin นี้ขึ้นมาก็มาจากการที่รัฐบาลโคลอมเบียได้ออกกฎเกณฑ์ทางกฎหมายให้โรงเรียนสอนเกี่ยวกับเศรษฐกิจและระบบการเงินเพื่อให้เยาวชนเข้าใจเศรษฐกิจและการเปลี่ยนแปลงของระบบการเงิน

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

   man in black sweater sitting beside man in black sweater

   FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

   Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

   แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

   เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
   tree between green land during golden hour

   ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

   แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
   เหรียญ Bitcoin

   เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

   Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้