Coinbase จับมือ Zipmex เล็งเปิดตลาดใหม่ในเอเชีย

ข่าวดีต้อนรับตลาด Exchange หลังจากมีข่าว Coinbase จับมือ Zipmex ร่วมลงทุนเปิดตลาดแลกเปลี่ยนในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Coinbase จับมือ Zipmex เล็งเปิดตลาดใหม่ในเอเชีย

ตลาด Exchange รายใหญ่ระดับโลกอย่าง Coinbase จับมือ Zipmex เปิดตัวแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแห่งใหม่ในฐานะส่วนหนึ่งของการเปิดรอบระดมทุนครั้งล่าสุด หลังจากตลาดเจ้าใหญ่ตัดสินใจไม่ฮุบกิจการทั้งหมดของแพลตฟอร์มดังกล่าว

Coinbase จับมือ Zipmex ขยายกิจการเข้าสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เดิมทีทาง Coinbase ได้เดินหน้าเจรจาถึงกระบวนการการซื้อกิจการร่วมกันกับ Zipmex ในช่วงก่อนหน้านี้มาแล้ว แต่ทว่าหลังจากที่ได้พูดคุยกันมาในระยะหนึ่ง ทั้ง 2 บริษัทจึงตัดสินใจที่จะร่วมกันลงทุนในเชิงกลยุทธ์ (Strategic Investment) เพื่อเปิดตัวตลาดแห่งใหม่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แทน ซึ่งทาง Coinbase เองก็ได้เซ็นลงนามในข้อตกลงดังกล่าวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

ทางด้าน Zipmex ที่เพิ่งเปิดรอบระดมทุนครั้งใหม่ไปได้กว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จนทำให้มูลค่าขององค์กรทั้งหมดได้ทะยานขึ้นมาสูงถึง 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ก็ประสบความสำเร็จในการดึงดูดใจจากเหล่านักลงทุนในตลาดเอเชียกลุ่มใหญ่ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน โฆษกประจำตลาด Exchange ชื่อดังในไทยอย่าง Zipmex เองก็ได้ออกมากล่าวว่า

“ในตอนนี้พวกเรากำลังอยู่ในระหว่างการเปิดระดมทุนในรอบ Series B+ และกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับนักลงทุนในกลุ่มต่าง ๆ ซึ่ง ขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปรายชื่อนักลงทุน หรือ ประเมิณมูลค่าขององค์กรได้ และที่สำคัญพวกเราก็ไม่สามารถที่จะแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นที่มีความเกี่ยวข้องกับการเก็งกำไร หรือ ข่าวลือในตลาดคริปโตได้อีกด้วย”

ทำความรู้จักกับ Zipmex ให้ดีขึ้น

Coinbase จับมือ Zipmex เล็งเปิดตลาดใหม่ในเอเชีย

Zipmex หรือ แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่เรารู้จักกันดี ถูกก่อตั้งสำนักงานใหญ่ขึ้นในประเทศสิงคโปร์ พร้อมจัดตั้งสำนักงานขึ้นในประเทศไทยอีกแห่งหนึ่ง ในปี 2018 โดย Marcus Lim นอกจากนี้ยังได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ออกโดยกระทรวงการคลังเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา

อ้างอิงตามการรายงานของสำนักข่าว Bangkok Post ระบุว่า ปัจจุบัน Zipmex มีมูลค่าการซื้อขายในตลาดคริปโตในไทยคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 1 ใน 4 จากแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทั้งหมด ซึ่งการเปิดระดมทุนรอบ Series B ครั้งล่าสุดนั้นสามารถทำเงินไปได้กว่า 52 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีผู้สนับสนุนหลักเป็นสถาบันการเงิน และบริษัทลงทุนชื่อดังจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น B Capital, TNB Aura, V Ventures, ธนาคารกรุงศรี Finnovate, Master Ad และ MindWorks Capital

พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังได้ประกาศเจตจำนงค์ที่จะนำเงินทุนที่ได้รับมานำไปใช้เพิ่มจำนวนสาขาของ Zipmex ทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย โดยปัจจุบันบริษัทมีจำนวนสาขาทั้งหมด 4 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ สิงคโปร์, ไทย, ออสเตรเลีย และอินโดนิเซีย

Coinbase อยู่ในช่วงประหยัดเงินขั้นสูงสุด

Coinbase จับมือ Zipmex เล็งเปิดตลาดใหม่ในเอเชีย

หลังจากได้รับการขึ้นทะเบียนบนตลาด Nasdaq เมื่อเดือนเมษายน ปีที่ผ่านมาไปเรียบร้อยแล้ว Coinbase เองก็กำลังพยายามประหยัดการใช้งบประมาณขั้นสูงสุดอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายนี้ได้ออกมาประกาศขยายระยะเวลาการหยุดจ้างงานออกไป และยังยกเลิกสัญญาการจ้างงานกับพนักงานบางส่วนลงด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อพยายามปรับตัวองค์กรให้เข้ากับสภาพของตลาดคริปโตที่ยังคงผันผวนหนักในช่วงนี้

นอกจากนั้นแล้ว ทางบริษัทยังได้ออกมาประกาศแผนลดค่าใช้จ่าย และมองหาช่องทางในการเพิ่มรายได้ให้กับองค์กรอีกด้วย หลังจากผลประกอบการโดยรวมนั้นขาดทุนสุทธิไปกว่า 430 ล้านดอลลาร์สหรัฐในไตรมาสแรกของปีนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
Coinex x Banxa

CoinEx x Banxa ซื้อขายคริปโต ค่าธรรมเนียม 0%!

CoinEx เปิดตัวโปรโมชั่น “ซื้อ/ขายคริปโตผ่าน Banxa รับค่าธรรมเนียม 0%” ผู้ใช้ CoinEx สามารถซื้อขาย USDT, USDC, BTC และ ETH ได้แล้ววันนี้!
ซื้อขายคริปโต

สิงคโปร์เข้ม! จะวางมาตรการซื้อขายคริปโตเข้มงวดมากขึ้น

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงิน รวมไปถึงธนาคารกลางของประเทศสิงคโปร์ ได้ออกมาพิจารณาถึงการวางมาตรการในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เข้มงวดขึ้น