บริษัท Coinbase ได้รับการอนุมัติจัดตั้งบริษัทซื้อขายตลาดคริปโตที่ญี่ปุ่นได้แล้ว

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตได้แจ้งข่าวดีแล้วว่า ตอนนี้พวกเขาได้ทำการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จแล้ว

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter

Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตได้แจ้งข่าวดีแล้วว่า ตอนนี้พวกเขาได้ทำการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จแล้ว

โดยเจ้าหน้าที่ดูแลกำกับการเงินของญี่ปุ่นได้อนุมัติให้บริษัท Coinbase สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตได้ 5 ประเภทด้วยกันก็คือบิทคอยน์ (BTC), bitcoin cash (BCH), ether (ETH), stellar lumen (XLM) และ litecoin (LTC)

เช่นกันบริษัท Coinbase ได้มีการเปิดเผยว่า แผนการนี้ได้เริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว โดยบริษัทมีเป้าหมายที่จะให้ชาวญี่ปุ่นเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในตลาดคริปโต บริษัทได้กล่าวเอาไว้ในตอนนั้นว่า บริษัทจะจับมือกับหน่วยงานกำกับการให้บริการทาง​การเงินของประเทศญี่ปุ่นหรือ FSA เพื่อให้แน่ใจว่า บริษัทสามารถดำเนินกิจการให้เป็นไปตามกฎหมายญี่ปุ่นตามที่ระบุเอาไว้

บริษัทCoinbase เป็นสมาชิกสมาคมสินทรัพย์เสมือนจริงและคริปโตของญี่ปุ่น (JVCEA) ซึ่งเป็นองค์กรที่กำกับดูแลตัวเอง เพื่อที่จะทำให้บริษัทสามารถจดทะเบียนกับหน่วยงานกำกับการให้บริการทาง​การเงินของประเทศญี่ปุ่น

ตอนนี้บริษัทได้ประกาศแล้วว่า พวกเขาเป็นสมาชิกสมาคมชั้นหนึ่ง ซึ่งในช่วงปี 2018 บริษัทได้เข้าร่วมกับ JVCEA ในฐานะที่เป็นสมาชิกชั้นสองในฐานะที่เป็นบริษัทที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนภายใต้การดูแลหน่วยงานกำกับการให้บริการทาง​การเงินของประเทศญี่ปุ่น

การอนุมัติครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการขยายบริษัท Coinbase ให้ไกลไปถึงทั่วโลก ซึ่งตอนนี้บริษัท Coinbase ได้เข้าตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq

Read more about: