เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Coinbase ประกาศปรับนโยบายบริษัท ลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Coinbase ขึ้นแท่นบริษัทแรกในตลาดหลักทรัพย์ลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ในคริปโตหลายสกุล

File 20210413 19 A4Rtki.jpeg

แพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์มขายแลกเปลี่ยนชื่อดังอย่าง Coinbase นั้นเป็นหนึ่งในกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกลุ่มผู้ใช้หลักอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ โดยแพลฟอร์มดังกล่าวดำเนินการภายใต้บริษัท Coinbase Global, Inc. ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นแล้วการดำเนินการต่างๆภายในบริษัทจึงถูกกำกับด้วยกฎหมายของประเทศสหรัฐฯด้วยนั่นเอง

ปรับกลยุทธ์การลงทุน

ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางบริษัท Coinbase Global, Inc. ได้ออกมาประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายการลงทุนและถือสินทรัพย์ของบริษัท จากเดิมซึ่งเน้นไปที่การรักษาสถาพคล่องผ่านการมีเงินสดซึ่งเป็นสกุลเงินธรรมดาเปลี่ยนเป็นการเพิ่มสัดส่วนการลงทุนซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยตั้งเป้าส่วนการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทดังกล่าวไว้ที่มูลค่าเทียบเท่าเงินสดราว 500 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนแบ่งผลกำไรประจำแต่ละไตรมาสกว่า 10% ไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้เป็นการก้าวข้ามการทำธุรกรรมแบบดั้งเดิมซึ่งโดยปกติแล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ใช้สกุลเงินธรรมดาเป็นหลักในการทำธุรกรรมของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินให้แก่ผู้ค้าและลูกจ้าง หรือแม้แต่การลงทุนที่เกิดขึ้นในบริษัทนั้นยังอยู่บนฐานของสกุลเงินธรรมดาเป็นหลัก แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงนี้เกดขึ้นจะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทมีกระแสสินทรัพย์ไหลเวียนแบบอื่นเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งแรกที่มีสัดส่วนการลงทุนในคริปโตประเภทอื่น ๆ นอกจาก Bitcoin 

โครงสร้างการลงทุน

ทางแพลตฟอร์มจะใช้ระบบการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนตามเสียงสะท้อนจากฝั่งลูกค้าและผู้ใช้บริการ อีกทั้งการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลายครั้งตามกรอบระยะเวลาหลายปีหลังจากนี้บนฐานของหลักการซื้อแบบถัวเฉลี่ย หรือ Dollar Cost Average โดยมีเป้าหมายเป็นการลงทุนในระยะยาวเป็นหลัก นอกจากนี้การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละครั้งจะเกิดขึ้นนอกตลาด กล่าวคือเป็นการซื้อขายแบบ Over-the-Counter ที่แยกต่างหากจากการซื้อขายสินทรัพย์บนกระดาน

ดังนั้นแล้วจะเห็นได้ว่าการที่บริษัทซึ่งได้รับการจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลัดทรัพย์ที่หุ้นของริษัทถูกซื้อขายในระหว่างประชาชนธรรมดานั้น มีส่วนทุนของบริษัทเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเฉพาะสกุลเงินคริปโต เป็นสัญญาณสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าทั้งรัฐบาบและนักลงทุนต่างยอมรับถึงสกุลเงินดังกล่าวมากขึ้นแล้วนั่นเอง

ขอให้ทุกคนสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ประธาน Sec อเมริกา

ประธาน SEC อเมริกาแนะ คริปโตควรทำให้อยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์

ประธาน SEC อเมริกาคิดว่า ควรที่จะทำให้คริปโตอยู่ในกฎหมายหลักทรัพย์
ช่อง Discovery ช่วยชีวิตสัตว์ด้วย Nft

เจ้าของช่อง Discovery ร่วมหนุน Ariana Grande ในการช่วยชีวิตสัตว์ด้วย NFT

Discovery Communications เล็งปล่อย NFT เพื่อนำรายได้ไปบริจาคให้กับ Orange Twins Rescue ซึ่งเป็นองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ก่อตั้งโดย Ariana Grande
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา
ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกัน 70% เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021

ชาวอเมริกันที่เริ่มลงทุนคริปโตในปี 2021 46% ถือคริปโตมูลค่า 1,000 USD หรือ น้อยกว่า ในขณะที่อีก 25% ลงเงินไปกว่า 1,000 ถึง 10,000 USD