Coinbase ประกาศปรับนโยบายบริษัท ลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Coinbase ขึ้นแท่นบริษัทแรกในตลาดหลักทรัพย์ลงทุน 500 ล้านดอลลาร์ในคริปโตหลายสกุล

แพลตฟอร์ม

แพลตฟอร์มขายแลกเปลี่ยนชื่อดังอย่าง Coinbase นั้นเป็นหนึ่งในกระดานเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีกลุ่มผู้ใช้หลักอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ โดยแพลฟอร์มดังกล่าวดำเนินการภายใต้บริษัท Coinbase Global, Inc. ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ ของประเทศสหรัฐอเมริกา ดังนั้นแล้วการดำเนินการต่างๆภายในบริษัทจึงถูกกำกับด้วยกฎหมายของประเทศสหรัฐฯด้วยนั่นเอง

ปรับกลยุทธ์การลงทุน

ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางบริษัท Coinbase Global, Inc. ได้ออกมาประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายการลงทุนและถือสินทรัพย์ของบริษัท จากเดิมซึ่งเน้นไปที่การรักษาสถาพคล่องผ่านการมีเงินสดซึ่งเป็นสกุลเงินธรรมดาเปลี่ยนเป็นการเพิ่มสัดส่วนการลงทุนซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น โดยตั้งเป้าส่วนการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทดังกล่าวไว้ที่มูลค่าเทียบเท่าเงินสดราว 500 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนแบ่งผลกำไรประจำแต่ละไตรมาสกว่า 10% ไปลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลที่หลากหลาย

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้เป็นการก้าวข้ามการทำธุรกรรมแบบดั้งเดิมซึ่งโดยปกติแล้วแพลตฟอร์มดังกล่าวได้ใช้สกุลเงินธรรมดาเป็นหลักในการทำธุรกรรมของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินให้แก่ผู้ค้าและลูกจ้าง หรือแม้แต่การลงทุนที่เกิดขึ้นในบริษัทนั้นยังอยู่บนฐานของสกุลเงินธรรมดาเป็นหลัก แต่หลังจากการเปลี่ยนแปลงนี้เกดขึ้นจะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัทมีกระแสสินทรัพย์ไหลเวียนแบบอื่นเพิ่มมากขึ้น ทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์แห่งแรกที่มีสัดส่วนการลงทุนในคริปโตประเภทอื่น ๆ นอกจาก Bitcoin 

โครงสร้างการลงทุน

ทางแพลตฟอร์มจะใช้ระบบการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์การลงทุนตามเสียงสะท้อนจากฝั่งลูกค้าและผู้ใช้บริการ อีกทั้งการลงทุนที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้นจะถูกแบ่งออกเป็นหลายครั้งตามกรอบระยะเวลาหลายปีหลังจากนี้บนฐานของหลักการซื้อแบบถัวเฉลี่ย หรือ Dollar Cost Average โดยมีเป้าหมายเป็นการลงทุนในระยะยาวเป็นหลัก นอกจากนี้การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในแต่ละครั้งจะเกิดขึ้นนอกตลาด กล่าวคือเป็นการซื้อขายแบบ Over-the-Counter ที่แยกต่างหากจากการซื้อขายสินทรัพย์บนกระดาน

ดังนั้นแล้วจะเห็นได้ว่าการที่บริษัทซึ่งได้รับการจดทะเบียนเข้าสู่ตลาดหลัดทรัพย์ที่หุ้นของริษัทถูกซื้อขายในระหว่างประชาชนธรรมดานั้น มีส่วนทุนของบริษัทเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลโดยเฉพาะสกุลเงินคริปโต เป็นสัญญาณสำคัญที่แสดงให้เห็นว่าทั้งรัฐบาบและนักลงทุนต่างยอมรับถึงสกุลเงินดังกล่าวมากขึ้นแล้วนั่นเอง

ขอให้ทุกคนสนุกกับตลาดคริปโตวันนี้ครับ

ผู้เขียนและทีมงาน Cryptosiam 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน