อึ้ง! Coinbase เผย มีบัญชีผู้ใช้กว่า 6,000 บัญชีถูกแฮก

Coinbase เผยแล้วว่า มีบัญชีลูกค้าหลายรายที่ถูกแฮกและกำลังหาทางยับยั้งไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

Coinbase เผย

Coinbase บริษัทบริการซื้อขายคริปโตระดับโลกที่กำลังเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq นั้น ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้มีผู้ได้รับความเสียหายจากการถูกแฮกเข้าบัญชีของ Coinbase อย่างน้อย 6,000 รายด้วยกัน

Coinbase เผย บัญชีลูกค้าบางส่วนถูกแฮกจริง

โดยแฮกเกอร์ที่ได้ทำการเจาะเข้าบัญชีของบริษัทนั้นได้ใช้ช่องโหว่จากการใช้ SMS ในการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ได้ง่าย

Coinbase ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ที่ผ่านมาผู้ใช้บัญชีบริษัท 6,000 บัญชีประสบกับเงินในบัญชีหาย โดยเว็บไซต์ของอัยการสูงสุดของแคลิฟอร์เนียนั้น ได้มีการโพสต์จดหมายของ Coinbase โดยมีเนื้อความว่า ในช่วงเดือนมีนาคมกับเดือนพฤษภาคมนั้น ผู้ใช้บัญชีได้ตกเป็นเหยื่อของบุคคลที่สามที่ได้เข้าถึงบัญชีบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีการขโมยเงินของผู้ใช้จากแพลตฟอร์มไป

Gold And Silver Round Coin

สอดคล้องกับ Coinbase ที่มองว่า เหล่าแฮกเกอร์รู้รายละเอียดการแฮกบัญชีผู้ใช้ได้จากที่อยู่อีเมล, รหัสผ่านและเบอร์โทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกับการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ และแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงกล่องจดหมายทางอีเมลได้

บริษัทกล่าวว่า การโจมตีแบบนี้เป็นการโจมตีด้วยเทคนิคการหลอกลวงด้วยหน้าเว็บไซต์ปลอมหรือเป็นการโจมตีที่ใช้ความชำนาญเฉพาะทางในการเข้าถึงเหยื่อได้อย่างแยบยล

ชี้แฮกเกอร์ได้ใช้ช่องโหว่ของบริษัทในการดำเนินการเจาะข้อมูล

นอกจากนั้นทางบริษัทมองว่า หากลูกค้าคนใดที่ทำการยืนยันรหัสตัวตนแบบ 2 ชั้นผ่านทาง SMS นั้น บุคคลที่สามสามารถใช้ช่องโหว่ของบริษัทในการเข้าถึงบัญชีจาก SMS ได้จากการยืนยันตัวตนในการรับเหรียญโทเคน ซึ่งตรงนี้เป็นวิธีการเจาะเข้าถึงบัญชีได้

บริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า แฮกเกอร์หลายคนที่เข้าถึงบัญชีได้นั้น พวกเขาสามารถทำธุรกรรม crypto wallets ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพากลไกของบริษัทแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่อาจทำให้ทาง Coinbase นิ่งนอนใจได้พร้อมกับให้คำมั่นว่า บริษัทจะทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและให้ความร่วมมือกับฝ่ายกฎหมายอย่างใกล้ชิดในการเอาผิดผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องดังกล่าว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ