อึ้ง! Coinbase เผย มีบัญชีผู้ใช้กว่า 6,000 บัญชีถูกแฮก

Coinbase เผยแล้วว่า มีบัญชีลูกค้าหลายรายที่ถูกแฮกและกำลังหาทางยับยั้งไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

Coinbase เผย

Coinbase บริษัทบริการซื้อขายคริปโตระดับโลกที่กำลังเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq นั้น ได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า ตอนนี้มีผู้ได้รับความเสียหายจากการถูกแฮกเข้าบัญชีของ Coinbase อย่างน้อย 6,000 รายด้วยกัน

Coinbase เผย บัญชีลูกค้าบางส่วนถูกแฮกจริง

โดยแฮกเกอร์ที่ได้ทำการเจาะเข้าบัญชีของบริษัทนั้นได้ใช้ช่องโหว่จากการใช้ SMS ในการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ได้ง่าย

Coinbase ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ที่ผ่านมาผู้ใช้บัญชีบริษัท 6,000 บัญชีประสบกับเงินในบัญชีหาย โดยเว็บไซต์ของอัยการสูงสุดของแคลิฟอร์เนียนั้น ได้มีการโพสต์จดหมายของ Coinbase โดยมีเนื้อความว่า ในช่วงเดือนมีนาคมกับเดือนพฤษภาคมนั้น ผู้ใช้บัญชีได้ตกเป็นเหยื่อของบุคคลที่สามที่ได้เข้าถึงบัญชีบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีการขโมยเงินของผู้ใช้จากแพลตฟอร์มไป

gold and silver round coin

สอดคล้องกับ Coinbase ที่มองว่า เหล่าแฮกเกอร์รู้รายละเอียดการแฮกบัญชีผู้ใช้ได้จากที่อยู่อีเมล, รหัสผ่านและเบอร์โทรศัพท์ที่เชื่อมต่อกับการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้ และแฮกเกอร์สามารถเข้าถึงกล่องจดหมายทางอีเมลได้

บริษัทกล่าวว่า การโจมตีแบบนี้เป็นการโจมตีด้วยเทคนิคการหลอกลวงด้วยหน้าเว็บไซต์ปลอมหรือเป็นการโจมตีที่ใช้ความชำนาญเฉพาะทางในการเข้าถึงเหยื่อได้อย่างแยบยล

ชี้แฮกเกอร์ได้ใช้ช่องโหว่ของบริษัทในการดำเนินการเจาะข้อมูล

นอกจากนั้นทางบริษัทมองว่า หากลูกค้าคนใดที่ทำการยืนยันรหัสตัวตนแบบ 2 ชั้นผ่านทาง SMS นั้น บุคคลที่สามสามารถใช้ช่องโหว่ของบริษัทในการเข้าถึงบัญชีจาก SMS ได้จากการยืนยันตัวตนในการรับเหรียญโทเคน ซึ่งตรงนี้เป็นวิธีการเจาะเข้าถึงบัญชีได้

บริษัทได้ตั้งข้อสังเกตว่า แฮกเกอร์หลายคนที่เข้าถึงบัญชีได้นั้น พวกเขาสามารถทำธุรกรรม crypto wallets ได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งพากลไกของบริษัทแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ไม่อาจทำให้ทาง Coinbase นิ่งนอนใจได้พร้อมกับให้คำมั่นว่า บริษัทจะทำการสืบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและให้ความร่วมมือกับฝ่ายกฎหมายอย่างใกล้ชิดในการเอาผิดผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องดังกล่าว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย