Coinbase พร้อมบุกตลาดอินเดีย พร้อมกลยุทธ์ขยายธุรกิจเชิงรุก

  แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

  Coinbase พร้อมบุกตลาดอินเดีย พร้อมกลยุทธ์ขยายตัวเชิงรุก

  แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

  Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ได้วางกลยุทธ์ของบริษัทไว้โดยกล่าวว่า อินเดียได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการระบุตัวตนและการชำระเงินดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง  ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างมากด้วยเทคโนโลยี crypto และ Web3

  Coinbase เตรียมลุยตลาดในอินเดีย

  กฎหมายภาษีคริปโตยังคงเป็นที่ถกเถียงในอินเดีย และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะนำความชัดเจนด้านกฎระเบียบมาสู่ประเทศแม้ว่าจะมีผลกระทบด้านลบอย่างท่วมท้นต่อปริมาณการซื้อขายก็ตาม

  Coinbase ประกาศแผนการที่จะขยายการเข้าถึงไปทั่วโลกเมื่อต้นปีนี้ ด้วยการจ้างพนักงานมากกว่า 2,000 คน

  Armstrong ได้เผยว่าพนักงานครึ่งหนึ่งนั้นจะมาจากอินเดีย ซึ่งเขาจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ข้างหน้า เพื่อวางรากฐานของบริษัท หรือ ศูนย์กลางเทคโนโลยีอินเดียของ Coinbase ซึ่งได้เปิดตัวในปี 2021 และมีพนักงานประจำมากกว่า 300 คนจากทั่วประเทศ

  ในบล็อกเขากล่าวว่า Coinbase มีภารกิจในการทำให้คริปโตเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคนและทุกที่บนโลกในการใช้งาน ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลประจำตัวและการชำระเงินดิจิทัลที่มีอยู่ของอินเดีย รวมเข้ากับ “ความสามารถด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก” จะทำให้เกิดศักยภาพมากมายที่ Coinbase วางแผนที่จะนำไปใช้

  โดยเขากล่าวว่า : 

  “เราเชื่อว่าเทคโนโลยีคริปโต และ web3 จะสามารถช่วยเร่งเป้าหมายในการรวมเศรษฐกิจและการเงินของอินเดีย”

  Coinbase Ventures ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของการแลกเปลี่ยนก็ได้ลงทุนไปแล้ว 150 ล้านดอลลาร์ในบริษัทเทคโนโลยีของอินเดียทั้งในคริปโตและ Web3 และบริษัทจะยังคงลงทุนอย่างหนักในประเทศ โดยเพิ่มการลงทุนในภูมิภาคให้เป็นสองเท่า ซึ่งรวมถึง CoinSwitch Kuber และ CoinDCX ด้วย

  การที่ Coinbase เข้าสู่อินเดียนั้นเป็นการพัฒนาประเทศในเชิงบวกอย่างมาก ในขณะที่บริษัทคริปโตในอินเดียกำลังเผชิญกับผลกระทบของภาษีกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้น 30% จากการซื้อขายคริปโตและภาษี TDS 1% และการมีบริษัทที่มีปริมาณการลงทุนของ Coinbase พุ่งเข้าสู่ตลาดเป็นอันดับแรก ทำให้เกิดภาพลักษณ์ในแง่ดี 

  การแลกเปลี่ยนได้เอาชนะอุปสรรคด้านกฎระเบียบทุกอย่างที่ต้องเผชิญในสหรัฐอเมริกา และนับแต่นั้นมาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของการสนทนาด้านกฎระเบียบกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา

  Read more about:

   CoinEx

   CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

   ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

   สมัครสมาชิก
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.