Coinbase พร้อมบุกตลาดอินเดีย พร้อมกลยุทธ์ขยายธุรกิจเชิงรุก

  แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

  Coinbase พร้อมบุกตลาดอินเดีย พร้อมกลยุทธ์ขยายตัวเชิงรุก

  แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำ Coinbase เปิดเผยว่าจะขยายธุรกิจในอินเดีย โดยเพิ่มจำนวนพนักงานและการลงทุนในประเทศ

  Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase ได้วางกลยุทธ์ของบริษัทไว้โดยกล่าวว่า อินเดียได้สร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านการระบุตัวตนและการชำระเงินดิจิทัลได้อย่างแข็งแกร่ง  ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างมากด้วยเทคโนโลยี crypto และ Web3

  Coinbase เตรียมลุยตลาดในอินเดีย

  กฎหมายภาษีคริปโตยังคงเป็นที่ถกเถียงในอินเดีย และดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะนำความชัดเจนด้านกฎระเบียบมาสู่ประเทศแม้ว่าจะมีผลกระทบด้านลบอย่างท่วมท้นต่อปริมาณการซื้อขายก็ตาม

  Coinbase ประกาศแผนการที่จะขยายการเข้าถึงไปทั่วโลกเมื่อต้นปีนี้ ด้วยการจ้างพนักงานมากกว่า 2,000 คน

  Armstrong ได้เผยว่าพนักงานครึ่งหนึ่งนั้นจะมาจากอินเดีย ซึ่งเขาจะใช้เวลาหลายสัปดาห์ข้างหน้า เพื่อวางรากฐานของบริษัท หรือ ศูนย์กลางเทคโนโลยีอินเดียของ Coinbase ซึ่งได้เปิดตัวในปี 2021 และมีพนักงานประจำมากกว่า 300 คนจากทั่วประเทศ

  ในบล็อกเขากล่าวว่า Coinbase มีภารกิจในการทำให้คริปโตเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับทุกคนและทุกที่บนโลกในการใช้งาน ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านข้อมูลประจำตัวและการชำระเงินดิจิทัลที่มีอยู่ของอินเดีย รวมเข้ากับ “ความสามารถด้านซอฟต์แวร์ระดับโลก” จะทำให้เกิดศักยภาพมากมายที่ Coinbase วางแผนที่จะนำไปใช้

  โดยเขากล่าวว่า : 

  “เราเชื่อว่าเทคโนโลยีคริปโต และ web3 จะสามารถช่วยเร่งเป้าหมายในการรวมเศรษฐกิจและการเงินของอินเดีย”

  Coinbase Ventures ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของการแลกเปลี่ยนก็ได้ลงทุนไปแล้ว 150 ล้านดอลลาร์ในบริษัทเทคโนโลยีของอินเดียทั้งในคริปโตและ Web3 และบริษัทจะยังคงลงทุนอย่างหนักในประเทศ โดยเพิ่มการลงทุนในภูมิภาคให้เป็นสองเท่า ซึ่งรวมถึง CoinSwitch Kuber และ CoinDCX ด้วย

  การที่ Coinbase เข้าสู่อินเดียนั้นเป็นการพัฒนาประเทศในเชิงบวกอย่างมาก ในขณะที่บริษัทคริปโตในอินเดียกำลังเผชิญกับผลกระทบของภาษีกำไรที่ยังไม่เกิดขึ้น 30% จากการซื้อขายคริปโตและภาษี TDS 1% และการมีบริษัทที่มีปริมาณการลงทุนของ Coinbase พุ่งเข้าสู่ตลาดเป็นอันดับแรก ทำให้เกิดภาพลักษณ์ในแง่ดี 

  การแลกเปลี่ยนได้เอาชนะอุปสรรคด้านกฎระเบียบทุกอย่างที่ต้องเผชิญในสหรัฐอเมริกา และนับแต่นั้นมาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของการสนทนาด้านกฎระเบียบกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   บิทคอยน์

   เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

   Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
   ETH PoW

   Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

   ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
   คดี xrp Ripple sec

   ข่าวดี! ศาลสั่ง SEC เปิดคำพูดอดีตผบห. เคยชี้ ‘ETH ไม่ใช่หลักทรัพย์’ คาดคดี XRP-SEC ใกล้จบ!

   แฟน Ripple เฮ! ศาลสั่งเปิด 'Hinman Speech' หลักฐานชิ้นสำคัญ ชี้ 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' หลัง SEC คัดค้านการเปิดเผยมาแล้วหนึ่งครั้งในเดือนกรกฎาฯ
   ราคา Bitcoin

   ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

   วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%