บริษัท Coinbase ฟันรายได้ 2.2 พันล้านดอลลาร์จากค่าธรรมเนียมธุรกรรมคริปโตใน Q4

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาอย่างบริษัท Coinbase สามารถทำผลประกอบการได้เหนือความคาดหมายของนักวิเคราะห์ แม้ว่าตลาดคริปโตจะปรับตัวลงก็ตาม

Coinbase ฟันรายได้ 2.2 พันล้านดอลลาร์จากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมใน Q4

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาอย่าง Coinbase สามารถทำผลประกอบการได้เหนือความคาดหมายของนักวิเคราะห์ที่ 27% ในไตรมาสที่ 4 แม้ว่าตลาดคริปโตจะปรับตัวลงก็ตาม

รายงานงบการเงินประจำไตรมาสที่ 4 ของบริษัท Coinbase ออกมาเหนือความคาดหมายของตลาดอย่างมากในวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บริษัทรายงานรายได้สุทธิ 2.5 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสนี้ ซึ่งดีกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ที่ 27%

FactSet คาดการณ์ว่า Coinbase อาจสร้างรายได้ประมาณ 1.9 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเวลาดังกล่าว โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตมีรายได้จากการทำธุรกรรมในไตรมาสที่ 4 เพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าจากไตรมาสที่ 3 โดยมีรายได้ 91% (2.276 พันล้านดอลลาร์) ของรายได้ทั้งหมดจากการทำธุรกรรมเพียงอย่างเดียว

รายได้ (revenue) จากการทำธุรกรรมทั้งหมดของบริษัทในปี 2021 อยู่ที่ 6.8 พันล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะมีรายรับสุทธิ (net income) 840 ล้านดอลลาร์ และมีการเติบโตอย่างมากจาก 7.4 ล้านคนต่อเดือนที่ทำธุรกรรม (MTU) ในไตรมาสที่ 3 เป็นจำนวน 11.4 ล้านคนต่อเดือนในไตรมาสที่ 4 แต่ราคาการซื้อขายหุ้น COIN ก็ลดลง 4.7% ซึ่งตอนนี้ลดลงทั้งหมด 30% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่า รายรับในไตรมาส 4 ที่ประมาณ 213 ล้านดอลลาร์ หรือ 9% ของรายรับเกิดจากผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่การซื้อขาย เช่น lending และ staking

แพลตฟอร์มคริปโตในสหรัฐอเมริการะบุว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เห็นความผันผวนของตลาดสกุลเงินดิจิทัลและราคาสินทรัพย์ที่ลดลงเมื่อเปรียบเทียบกับช่วง all-time-high ของไตรมาสที่ 4 อันเนื่องมาจากความไม่แน่นอนบางส่วนในสภาวะตลาดโลก Coinbase คาดว่าจะเห็นการลดลงของ MTU และรายได้จากการทำธุรกรรมที่ตามมาในไตรมาสที่ 1 ปี 2022

Coinbase เขียนถึงนักลงทุนว่า มีแผนสำหรับการลงทุนภายในแบบเชิงรุกในปี 2022 แม้ไตรมาสที่ 1 มีแนวโน้มจะซบเซาก็ตาม ในขณะเดียวกันทาง Coinbase ก็สร้างความมั่นใจให้แก่นักลงทุนโดยการเตรียมพร้อมสำหรับสภาวะตลาดที่ไม่เป็นที่น่าพึงพอใจ

“ในกรณีที่ธุรกิจของเราลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งต่ำกว่าช่วงที่เราวางแผนไว้ เราอาจชะลอการลงทุนของเรา และคาดว่าจะจัดการผลขาดทุน EBITDA ที่ปรับแล้วของเราเป็นประมาณ 500 ล้านดอลลาร์ตลอดทั้งปี”

Coinbase ยังชี้ให้เห็นถึงการเติบโตของ Web3, NFT และ DeFi ว่าเป็นแหล่งที่มาของการเติบโตในอนาคตจากยอดขาย NFT ในปีที่แล้วที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

บริษัทยังกล่าวว่า มีแผนจะจ้างพนักงาน 6,000 คนในปี 2022 โดยมุ่งเน้นที่การสนับสนุนลูกค้า และความน่าเชื่อซึ่งเป็นสิ่งที่ Coinbase ประสบมาในอดีต

Coinbase คาดการณ์ว่าจะใช้เงินระหว่าง 4.25 ถึง 5.25 พันล้านดอลลาร์ในปี 2022 โดยส่วนใหญ่จะมุ่งเน้นที่ทีมเทคโนโลยีและการพัฒนา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
ราคา xrp ripple

แรงจัด! ราคา XRP ดีดแล้ว 27% วันเดียว-ทะลุ 58% ในสัปดาห์ แล้วด้วยสาเหตุอะไร?

ราคา XRP พุ่งต่อเนื่อง ดีดแล้ว 27% วันเดียว! พร้อมกราฟทะลุ Trend line, RSI สูงสุดใน 17 เดือน แต่อะไรกันที่ทำให้เหรียญของ Ripple พุ่งแรงแซงตลาดขนาดนี้?