Coinbase จับมือ One River เปิดบริการ SMA

ผู้ใช้งาน Coinbase Prime และนักลงทุนจากสถาบันบางกลุ่มจะได้รับการบริการการดูแลบัญชีแยกเป็นพิเศษ หลัง Coinbase จับมือ One River Digital

Coinbase จับมือ One River เปิดบริการ SMA

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ Coinbase จับมือ One River Digital Assessment Management ผู้ให้บริการจัดการกองทุนคริปโต ร่วมลงนามในข้อตกลงพันธมิตร เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้จัดการความมั่งคั่งในระดับสถาบัน ผ่านแพลตฟอร์มพิเศษเพื่อจัดเก็บข้อมูลการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล

Coinbase จับมือ One River พัฒนาบริการ SMA ให้ตลาดคริปโต

บริการการดูแลบัญชีแยก หรือ ONE Digital SMA (SMA) นั้นเป็นหนึ่งในทางเลือกยอดนิยมในระบบการเงินแบบดั้งเดิมที่เหล่านักลงทุนผู้ร่ำรวยสามารถถือสินทรัพย์ได้โดยตรง และใช้บริการผู้จัดการสินทรัพย์จากภายนอกได้ ทั้งนี้การร่วมมือกันของ 2 บริษัทยักษ์ใหญ่จะช่วยทำให้การวางกลยุทธ์การลงทุนบนตลาดดิจิทัล และการจัดการบัญชีแยกกันทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้มีความมุ่งมั่นในการเปิดเผย และส่งเสริมให้ลูกค้าจากสถาบันต่าง ๆ ในสหรัฐอเมริกา และภูมิภาคอื่น ๆ เกิดการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ในวงกว้าง

Coinbase จับมือ One River เปิดบริการ SMA

อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานที่ได้ดำเนินการสมัครสมาชิกระดับพรีเมียม หรือ Coinbase Prime เท่านั้นจึงจะมีสิทธิ์ได้ใช้บริการสุดพิเศษดังกล่าว รวมไปถึงบริการซื้อขายอื่น ๆ เพิ่มเติม นอกจากนี้ ลูกค้าที่มีรายได้สูงยังจะสามารถเลือกรูปแบบการดูแล ปกป้องทรัพย์สินให้มีความเหมาะสมกับความต้องการของตนเองได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน

SMA เกิดขึ้นจากความต้องการของลูกค้า Coinbase Prime

Brett Tejpaul ประธานฝ่าย Coinbase Institutional ได้ออกมากล่าวว่าไอเดียในการให้บริการครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นมาจากความต้องการของลูกค้า Coinbase Prime ที่เผยว่าพวกเขาต้องการที่จะเลือกเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลในบัญชีที่แยกมาเป็นของตนเองโดยเฉพาะ แต่ก็ยังต้องการที่จะได้รับบริการจัดการการลงทุนในระดับเดียวกับสถาบันการเงิน ซึ่งเป็นลักษณะเดียวกันกับแบบดั้งเดิมที่พวกเขาคุ้นเคยอยู่แล้ว

นอกจากนี้ Tejpaul ยังได้ออกมากล่าวว่า

“ONE Digital SMA เป็นโซลูชันสำหรับการจัดการความมั่งคั่งที่ทางบริษัทต้องการจะมอบให้กับลูกค้า เพื่อช่วยให้พวกเขาได้เข้าถึงคริปโตผ่านการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ อย่างโปร่งใสที่สุด รวมไปถึงความสามารถในการเพิ่มผลตอบแทนในอนาคตผ่านบริการเสริม เช่น หุ้น เป็นต้น”

Coinbase ไม่ใช่เจ้าแรกที่ให้บริการ SMA

Coinbase จับมือ One River เปิดบริการ SMA

ก่อนหน้านี้ในปี 2021 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตชื่อดัง Gemini ได้ร่วมลงนามเป็นพันธมิตรกับ 3iQ Digital Assets และ Bitria บริษัทจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลในการเปิดแพลตฟอร์ม SMA แห่งใหม่ให้กับเหล่านักลงทุน ซึ่งในท้ายที่สุด Gemini ก็ได้เข้าซื้อกิจการของ Bitria ไปเป็นที่เรียบร้อย

Coinbase Ventures, Liberty Mutual Insurance และ Goldman Sachs เป็น 3 บริษัทคริปโตที่ร่วมกันระดมทุนในระดับซีรีส์ A มูลค่ากว่า 41 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้กับกองทุน Crypto Hedge Fund ของ One River Digital ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ One River Asset Management ในเดือนกันยายน ปี 2021 ที่ผ่านมา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้