ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

Antoni Trenchev ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Nexo บริษัทปล่อยกู้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนในช่วงกลางปี 2022

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองบิทคอยน์

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ โดย Nexo ถือเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินเชื่อและจัดการสินทรัพย์ต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้บริการทั่วโลกมากถึง 2.5 ล้านคนด้วยกัน

โดยเขาได้หยิบยกเหตุผลที่ทำไมราคาบิทคอยน์ถึงพุ่งสูงขึ้นบริเวณนั้นได้ 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.เขามองว่า สถาบันต่าง ๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริษัท Microstrategy บริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของ Nasdaq นั้น เป็นบริษัทสำคัญที่มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้กว่า 1 แสนเหรียญด้วยกัน

Vbcvcwuyvym 2

2. มาจากการที่ทางธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED อาจจะมีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น ไม่นานมานี้ทางด้าน Jeremy Siegel อาจารย์ทางด้านการเงินได้ออกมาคาดการณ์ว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางสหรัฐกำลังเดินหน้าคิดหนักเรื่องมาตรการที่อาจส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวสูงขึ้นได้

ชี้ตลาดทุนอื่น ๆ มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวต่อไปว่า ในไม่ช้าผู้คนส่วนใหญ่จะได้เห็นตราสารหนี้กับตลาดพันธบัตรปรับตัวลดลง รวมไปถึงปัจจัยทางด้านการเมืองที่อาจมีผลกระทบต่อตลาดทุนที่มีอยู่แต่เดิม

สอดคล้องกับกับทางประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่เคยออกมาระบุว่า บิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนภายในช่วงปีนี้ ขณะเดียวกันทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้น $6 ล้าน ในอีกหลายปีข้างหน้า ส่วน Ray Dalio นั้น แม้ว่าเขาจะถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน แต่เขาไม่ได้คิดว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึงขนาดนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ราคาบิทคอยน์อย่างต่อเนื่อง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น