ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo เชื่อ บิทคอยน์มีโอกาสพุ่ง $1 แสนในช่วงปีหน้า

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo

Antoni Trenchev ผู้ร่วมก่อตั้งและหุ้นส่วนผู้จัดการของ Nexo บริษัทปล่อยกู้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ออกมาคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนในช่วงกลางปี 2022

ผู้ร่วมก่อตั้ง Nexo มองบิทคอยน์

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ โดย Nexo ถือเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินเชื่อและจัดการสินทรัพย์ต่าง ๆ ให้กับผู้ใช้บริการทั่วโลกมากถึง 2.5 ล้านคนด้วยกัน

โดยเขาได้หยิบยกเหตุผลที่ทำไมราคาบิทคอยน์ถึงพุ่งสูงขึ้นบริเวณนั้นได้ 2 ข้อด้วยกันก็คือ 1.เขามองว่า สถาบันต่าง ๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทบิทคอยน์มากขึ้น ตัวอย่างเช่น บริษัท Microstrategy บริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของ Nasdaq นั้น เป็นบริษัทสำคัญที่มีการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้กว่า 1 แสนเหรียญด้วยกัน

2. มาจากการที่ทางธนาคารกลางของสหรัฐอเมริกาหรือ FED อาจจะมีการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น ไม่นานมานี้ทางด้าน Jeremy Siegel อาจารย์ทางด้านการเงินได้ออกมาคาดการณ์ว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางสหรัฐกำลังเดินหน้าคิดหนักเรื่องมาตรการที่อาจส่งผลให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวสูงขึ้นได้

ชี้ตลาดทุนอื่น ๆ มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวต่อไปว่า ในไม่ช้าผู้คนส่วนใหญ่จะได้เห็นตราสารหนี้กับตลาดพันธบัตรปรับตัวลดลง รวมไปถึงปัจจัยทางด้านการเมืองที่อาจมีผลกระทบต่อตลาดทุนที่มีอยู่แต่เดิม

สอดคล้องกับกับทางประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ที่เคยออกมาระบุว่า บิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสนภายในช่วงปีนี้ ขณะเดียวกันทางด้าน Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้น $6 ล้าน ในอีกหลายปีข้างหน้า ส่วน Ray Dalio นั้น แม้ว่าเขาจะถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน แต่เขาไม่ได้คิดว่า ราคาบิทคอยน์จะพุ่งสูงขึ้นถึงขนาดนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูสถานการณ์ราคาบิทคอยน์อย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'