เศรษฐีนักลงทุนชื่อดังเลิกต่อต้านคริปโตแล้ว

ผู้ก่อตั้ง และเศรษฐีนักลงทุนจาก Citadel ตัดสินใจเลิกต่อต้านคริปโต เตรียมก้าวเข้ามาลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลภายในปีนี้

เศรษฐีนักลงทุนชื่อดังเลิกต่อต้านคริปโตแล้ว

Kenneth C. Griffin ผู้ก่อตั้ง Citadel บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงิน และกองทุนป้องกันความเสี่ยงข้ามชาติแห่งสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดใจพูดถึงสาเหตุที่ทำให้เขาเลิกต่อต้านคริปโต และการอนุมัติให้บริษัทเข้ามามีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลภายในปีนี้ กับ David Rubenstein ในรายการ Bloomberg Wealth แม้ว่าก่อนหน้าเขาจะเคยออกมาเตือนคนรุ่นใหม่ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคริปโต และคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่มีความจำเป็นที่ต้องนำมาใช้ในชีวิตประจำวันก็ตาม

Table of Contents

Griffin เคยคิดว่า Bitcoin จะทำให้เกิดวิกฤตฟองสบู่

ย้อนกลับไปในเดือนพฤศจิกายนปี 2017 มหาเศรษฐีแห่ง Citadel รายนี้มองว่า Bitcoin (BTC) นั้นมีคุณสมบัติหลายอย่างที่จะก่อให้เกิด “วิกฤตฟองสบู่ทิวลิป (Tulip Bulb Mania)” ที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 100 ปีที่แล้วในฮอลแลนด์ โดยในช่วงเวลานั้น Bitcoin มีราคาซื้อขายเพียง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ซึ่ง Griffin คาดการณ์ว่าคริปโตอาจพบกับจุดจบที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตา

ยิ่งไปกว่านั้นในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 มหาเศรษฐีรายนี้ยังคงเกิดความสงสัยต่อสกุลเงินดิจิทัลอยู่ค่อนข้างมาก เนื่องจากผู้คนสมัยนี้มักจะให้ความสนใจกับนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้น ทำให้เขากังวลว่าความหลงใหลในตัวคริปโตเคอเรนซีนั้นอาจเป็นสิ่งที่ผิด

มูลค่าตลาดคริปโตที่เพิ่มขึ้นทำให้ Griffin เลิกต่อต้านคริปโต

เศรษฐีนักลงทุนชื่อดังเลิกต่อต้านคริปโตแล้ว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Griffin ได้ออกมายอมรับในระหว่างการให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Bloomberg Wealth ว่าเขามองสินทรัพย์ดิจิทัลผิดไป พร้อมกล่าวว่า

“ตลอดระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา คริปโตนั้นเป็นสินทรัพย์ในอุตสาหกรรมการเงินที่ยอดเยี่ยมมาก และผมจะขอพูดให้ชัดเจน แม้ว่าผมจะเคยเป็นคนหนึ่งที่ต่อต้านคริปโตมาก่อน แต่ทว่าตลาดคริปโตในปัจจุบันมีมูลค่าสูงถึง 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งชี้ให้เห็นว่าผมคิดผิดมาโดยตลอด”

อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้คนจำนวนมหาศาลที่ไม่เห็นด้วยเช่นเดียวกันกับเขา ดังนั้นผู้ก่อตั้ง Citadel จึงมองว่าการแก้ไข และทำให้บรรดานักลงทุน หรือ องค์กรต่าง ๆ หันมายอมรับคริปโตให้มากขึ้นนั้น สามารถทำได้ด้วยการเข้ามามีบทบาทในตลาดคริปโตอย่างจริงจัง ด้วยการอนุมัติให้บริษัทนำสินทรัพย์คริปโตเข้ามารวมเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจขององค์กรภายในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ด้วยเช่นเดียวกัน

ความยิ่งใหญ่ของ Citadel

เศรษฐีนักลงทุนชื่อดังเลิกต่อต้านคริปโตแล้ว

Citadel Securities ดำเนินธุรกิจในประเทศสหรัฐอเมริการมาอย่างยาวนาน ด้วยการวิเคราะห์ตลาดทั่วโลกผ่านการนำกลยุทธ์ต่าง ๆ เข้ามาใช้เพื่อสร้างตลาดการลงทุนชั้นนำให้กับบรรดาหุ้นส่วนขององค์กร โดยในเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ทางบริษัทได้ออกมาประกาศถึงการเข้าลงทุนกับบริษัทร่วมลงทุนคริปโตชื่อดังทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ Sequoia Capital และ Paradigm เป็นครั้งแรกด้วยมูลค่ากว่า 1.15 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ พร้อมทั้งได้รับการประเมิณมูลค่าหลังการลงทุนอยู่ที่ 2.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย นอกจากนี้ ในปัจจุบันบริษัทมีมูลค่าสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การจัดการขององค์กรสุทธิ (AUM) อยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

เศรษฐีจาก Citadel เชื่อว่า Ether จะเข้ามาแทน Bitcoin

นักลงทุนมหาเศรษฐีพันล้านได้ออกมาเผยถึงความเชื่อของเขาที่มีต่อคุณสมบัติของ Ether (ETH) ว่าในท้ายที่สุดแล้วสินทรัพย์ที่อยู่บนเครือข่าย Ethereum จะสามารถเข้ามาแทนที่ Bitcoin ได้ เนื่องจากส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่านั่นเอง  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
บริษัทเหมืองคริปโต

บริษัทเหมืองคริปโต Bitriver ถูกขึ้นบัญชีดำคว่ำบาตรของสหรัฐฯ

Bitriver บริษัททางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศรัสเซีย อาจเจอกับปัญหาทางด้านข้อกฎหมายกับประเทศสหรัฐอเมริกา
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น