Chingari เปิดตัว $GARI พัฒนา Web3

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังในอินเดีย Chingari เปิดตัว $GARI หวังปฏิรูปเศรษฐกิจเพื่อสังคม พร้อมกระจายอำนาจคืนให้กับผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์ม

Chingari เปิดตัว $Gari พัฒนา Web3

เครือข่ายโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศอินเดียอย่าง Chingari เปิดตัว $GARI ที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านราย ได้ออกมาประกาศความสำเร็จในการทดสอบเครือข่าย Blockchain (Testnet) เวอร์ชัน Beta ของโทเคน $GARI ที่ถูกมอบให้แก่สมาชิกในกลุ่มเพียง 500 ราย เมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 ที่ผ่านมา พร้อมแถลงการณ์เปิดตัวเครือข่าย (Mainnet) ทันทีในสัปดาห์นี้

Chingari คืออะไร?

Chingari แพลตฟอร์มเครือข่ายโซเชียลมีเดียในประเทศอินเดียเปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 มีผู้ใช้งานรายเดือนพุ่งทะลุ 35 ล้านราย ภายในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ส่งผลให้แพลตฟอร์มดังกล่าวขึ้นแท่นเป็นแอปพลิเคชันมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ อ้างอิงจาก Google Play Store โดยมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกับแพลตฟอร์มผู้ให้บริการความบันเทิงยอดนิยมอย่าง TikTok, Instagram Reels และ Youtube Shorts ซึ่งคอนเทนต์โดยส่วนใหญ่บนแพลตฟอร์มมักจะมีลักษณะเป็นวิดีโอสั้นที่สามารถเข้าถึงได้อย่างไร้ขีดจำกัด แต่จะมีความแตกต่างกับ TikTok ตรงที่เหล่าครีเอเตอร์จะขึ้นชื่อในเรื่องของการมอบความบันเทิงในรูปแบบต่าง ๆ เช่นการร้องลิปซิงค์, การเต้นระบำหน้าท้อง, การวาดรูปล้อเลียน และไอเดียการแต่งตัวต่าง ๆ ซึ่งโดดเด่นกว่าเจ้าอื่น ๆ

Chingari เปิดตัว $Gari พัฒนา Web3

พร้อมกันนี้ทางองค์กรยังได้ออกมาประกาศถึงความมุ่งมั่นที่จะเข้ามาดิสรัปต์ระบบเศรษฐกิจเพื่อพัฒนาสังคมให้กับบรรดาผู้ใช้งานกว่า 100 ล้านรายให้มีความแตกต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ด้วยการนำ $GARI และ Wallet ของสกุลเงินดังกล่าวมาใช้ผ่านเครือข่าย Solana Blockchain

องค์กรรายใหญ่ร่วมระดมทุนช่วย Chingari พัฒนา Web3

นับตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 2021 Chingari ได้รับเงินทุนจำนวนมหาศาลจากการระดมทุนในระดับองค์กรด้วยมูลค่ากว่า 13 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 1 เมษายน ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีการเปิดระดมทุนระดับซีรีส์ A ที่นำทีมโดย Galaxy Digital และ Republic Crypto เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม และการเสนอขาย Initial Coin Offering (ICO) มูลค่ากว่า 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปิดท้ายด้วยการระดมทุนอย่างต่อเนื่องในระดับซีรีส์ A เมื่อวันที่ 17 มกราคมปีนี้ ที่ปิดตัวลงไปด้วยมูลค่ากว่า 13.37 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Chingari เปิดตัว $GARI

Chingari เปิดตัว $Gari พัฒนา Web3

โฆษกประจำ Chingari ได้ระบุว่า Gari นั้นเป็นทรัพย์สินของ Solana Program Library (SPL) ที่ถูกนำมาใช้เพื่อเชื่อมต่อ และทำธุรกรรมร่วมกับคู่สัญญา, ส่งเสริมให้เกิดการโหวตลงคะแนนเสียงเพื่อดำเนินการกำกับดูแลระบบ และกระตุ้น Engagement และเพิ่มฐานลูกค้าให้เติบโตขึ้น พร้อมกันนี้ทางทีมงาน Gari ยังได้ออกมาสรุปถึงเป้าหมายหลักของโปรเจกต์ว่า

“ทางองค์กรได้ตั้งเป้าที่จะมอบอำนาจให้ครีเอเตอร์ และผู้ชมบนแอปพลิเคชัน Chingari พร้อมด้วยเครื่องมือทางเทคนิคที่สามารถช่วยให้พวกเขาสื่อสานกันได้โดยตรง และอนุญาตให้ผู้ใช้งานทั้งหมดได้เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิรูประบบเศรษฐกิจเพื่อสังคมในระยะยาวที่เอื้อต่อ Gari Token”

นอกจากนี้ ทางองค์กรยังได้ออกมาเปิดเผยถึงแผนการเปิดตัวตลาด NFT ในอนาคต ซึ่งผู้สร้างสามารถแปลงวิดีโอของพวกเขา และขายคอนเทนต์เหล่านั้นในรูปแบบ NFT และแลกรับเหรียญ GARI ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

สถานการณ์ในอินเดียยังคงตึงเครียด

ประชาชนทั่วประเทศต่างก็ออกมาแสดงความกังวลที่มีต่อกฎหมายคริปโตที่ได้รับการคุมเข้มจาก คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งอินเดีย (SEBI) โดยร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานที่ถูกเสนอไปนั้นได้บ่งชี้ว่าทางรัฐบาลกำลังเตรียมกำหนดกรอบมาตรการกำกับดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลเพียงเท่านั้น ยังไม่ใช่การออกมาสั่งแบนแต่อย่างใด

Chingari เปิดตัว $Gari พัฒนา Web3

นอกจากนี้ทางรัฐบาลอินเดียยังได้ออกมาแสดงจุดยืนด้วยการให้การยอมรับบริษัทที่ออกมาต่อต้านการนำคริปโตเคอเรนซี เช่น Bitcoin และ Ethereum เข้ามาใช้เป็นสินทรัพย์ที่ใช้ชำระหนี้ได้อย่างถูกกฎหมายอีกด้วย นอกจากนี้ยังหันมามุ่งเสาะหาความเป็นไปได้ในการนำสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลาง (CBDC) อย่างรูปีดิจิทัลมาใช้

GARI จะส่งเสริมการกระจายอำนาจบนแพลตฟอร์ม

Chingari ยังออกมาเผยเพิ่มเติมว่า $GARI จะทำหน้าที่เป็น Governance Token ที่จะส่งเสริมให้เกิดการกระจายอำนาจที่แท้จริงบนแพลตฟอร์มได้ พร้อมทั้งระบุว่า

“องค์กรของเราถูกสร้างขึ้นบน Web3 และองค์กร DAO ของ Web3 จะดำเนินการภายใต้การตัดสินใจของขุมมชน ดังนั้นผู้ถือ $Gari จะสามารถลงทุน และได้รับผลตอบแทนเช่นเดียวกับการลงคะแนนเพื่อตัดสินใจถึงทิศทางในอนาคตของแพลตฟอร์ม”

ราคาโทเคน GARI ยังคงมีความผันผวนอยู่ในระดับระหว่าง 0.252 และ 0.685 ดอลลาร์สหรัฐในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากประสบความสำเร็จจากการซื้อขายบนแพลตฟอร์มชื่อดังจำนวนหนึ่ง เช่น FTX, Kucoin และ Huobi เป็นต้น นอกจากนี้โทเคนดังกล่าวยังพยายามที่จะทำให้ราคาอยู่ในระดับคงที่ราว 0.51 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว