เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่

สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse กลายเป็นกระแสที่นิยมอย่างมากในขณะนี้ บริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนาแนวคิดนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่

สื่อของทางการจีนไม่ถูกใจกับกระแส Metaverse

Economic Daily ซึ่งเป็นสำนักข่าวของรัฐได้เผยแพร่เมื่อวานนี้ว่า ยิ่ง metaverse ร้อนแรงเท่าใด สาธารณชนก็ควรสงบสติอารมณ์มากขึ้น

บทความกล่าวว่า ในอนาคตเมื่อเทคโนโลยีเติบโตเต็มที่ จะเกิดปัญหาทางสังคม จริยธรรม และหลักนิติธรรม เมื่อพูดถึงการสร้างและควบคุม metaverse สิ่งนี้มาพร้อมกับความไม่แน่นอนอย่างมาก มันเปรียบเสมือน “การเลียเลือดบนคมมีด” สำหรับนักลงทุนรายย่อยและขนาดกลาง สำหรับการเข้าร่วมและลงทุนใน metaverse

บทความยังโต้แย้งอีกว่า จากมุมมองของตลาด นี่ยังเร็วเกินไปที่จะเพิ่มมูลค่าของบริษัทตามแผน metaverse

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สื่อของจีนแสดงความกังวลเกี่ยวกับ Metaverse เมื่อต้นเดือนนี้ที่ผ่านมา People’s Daily ยังกล่าวว่า หลายคนกระตือรือร้นที่จะจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกี่ยวกับ metaverse แม้ว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีใหม่ แต่เพียงต้องการได้รับบางสิ่งบางอย่างจากโฆษณา metaverse

บริษัทยักษ์ใหญ่ของจีนยังต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกสื่อของจีนที่สงสัยเกี่ยวกับ Metaverse บทความที่ตีพิมพ์โดย People’s Liberation Army Daily เมื่อวันศุกร์กล่าวว่า Metaverse อาจนำเสนอประสบการณ์การรับชมสื่อที่สมจริงได้

ขณะนี้ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีน เช่น Baidu  บริษัท search engine รายใหญ่ และ NetEase บริษัทวิดีโอเกม ต่างก็ต้องการรจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เกี่ยวข้องกับ metaverse โดยเฉพาะอย่างยิ่ง NetEase กล่าวในผลประกอบการไตรมาสสามว่าบริษัท “จะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เร็วที่สุดในพื้นที่ metaverse”

นอกจากนี้ Pony Ma ประธานและซีอีโอของ Tencent ซึ่งเป็นบริษัทชำระเงินของจีนและยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดีย ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายวิดีโอเกมรายใหญ่ที่สุดของโลก กล่าวในผลประกอบการไตรมาสที่สามของบริษัทในเดือนนี้ว่า  metaverse “น่าตื่นเต้นมาก แต่ก็ยังมีความคลุมเครือเล็กน้อย ” แต่ “โอกาสที่จะเติบโตในอุตสาหกรรมนี้มีอยู่จริงๆ” 

จากความคิดเห็นของ Ma ทำให้เกิดการคาดเดาว่า Tencent อาจวางเดิมพันครั้งใหญ่ใน metaverse

คงต้องติดตามกันต่อไปว่า จุดยืนของทางการจีนที่มีต่อ Metaverse จะเป็นอย่างไร และหากไม่เห็นด้วยกับกระแสนี้ รัฐบาลจีนจะมีการปราบปรามอย่างไร ท่ามกลางความนิยมที่พุ่งจนฉุดไม่อยู่เช่นนี้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
แอปหยวนดิจิทัล

แอปหยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดมากสุดในประเทศจีน

แอปหยวนดิจิทัลของจีนมียอดดาวน์โหลดมากที่สุด
จีนจะสร้างอุตสาหกรรม Nft ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

จีนจะสร้างอุตสาหกรรม NFT ของตัวเอง โดยไม่เกี่ยวข้องกับคริปโต

กระแส Non-fungible token (NFT) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้จีนต้องการกระโดดเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ โดยวางแผนที่จะสร้างอุตสาหกรรม NFT โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับคริปโตเคอร์เรนซี
Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

Wallet หยวนดิจิทัลมียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในจีน

หลังเปิดตัว Wallet หยวนดิจิทัลเวอร์ชันทดลอง ชาวจีนให้การตอบรับแอปพลิเคชันดังกล่าวดีเกินคาด ทำให้ยอดดาวน์โหลดทะยานขึ้นเป็นอันดับ 1 บน App Store