เหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

นอกเหนือจากโทเค็น NFT และเหรียญมีมแล้ว เหรียญ Metaverse ถือว่าได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดคริปโต วันนี้ทางคริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูกันว่าเหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มีเหรียญใดบ้าง

เหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์

Table of Contents

นอกเหนือจากโทเค็น NFTs และเหรียญมีมแล้ว เหรียญ Metaverse ถือว่าได้รับความสนใจอย่างมากในตลาดคริปโตอย่างไม่ต้องสงสัย วันนี้ทางคริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปดูกันว่าเหรียญ Metaverse 5 อันดับแรกที่มีมูลค่าตลาดมากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์มีเหรียญใดบ้าง โดยเรียงตามมมูลค่าตลาดจากต่ำสุดไปสูงสุด

อันดับ 5 WEMIX (WEMIX) – 1.9 พันล้านดอลลาห์

WEMIX คือเกมบล็อกเชนของ WEMADE ซึ่งเป็นบริษัทเกมในเกาหลีใต้ ที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมมือถือ WEMADE ดำเนินกิจการมากว่า 20 ปี โดยเกมบางเกมมียอดดาวน์โหลดมากกว่า 500 ล้านครั้งเลยทีเดียว

ไม่เหมือนกับโครงการ Metaverse อื่น ๆ ที่เริ่มต้นจากโทเค็นคริปโต WEMIX ถูกสร้างขึ้นจากพื้นฐานจากการเล่นเกมบล็อคเชน WEMIX ยังมีตลาด NFT ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งผู้ใช้สามารถค้นหา ซื้อ และขายโทเค็น Non-fungible token (NFT) ได้

WEMIX มีเกมบล็อคเชนในลิสต์ที่ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดผ่าน Android หรือ Apple App Store ได้แล้ว แม้ว่าจะได้รับการวิจารณ์ว่าเกมมีข้อบกพร่อง แต่ก็เข้าใจได้ เนื่องจากเกมเพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็ว ๆ นี้

โดยรวม ความนิยมของ WEMIX ส่วนใหญ่มาจากเกาหลีใต้ เมื่อพิจารณาจากปริมาณการซื้อขาย พบว่าปริมาณการซื้อขายส่วนใหญ่มาจาก Bithumb ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของเกาหลีใต้

ในฐานะบริษัทพัฒนาเกมมือถือชั้นนำ หลายคนมองว่า WEMIX อาจเป็นผู้นำในภาค Metaverse ด้วยมูลค่าตามราคาตลาดที่ 1.9 พันล้านดอลลาร์และปริมาณการซื้อขายตลอด 24 ชั่วโมงที่ 323 ล้านดอลลาร์ ด้วยเหตุนี้ WEMIX จึงเป็นเหรียญที่มีศักยภาพอย่างมาก

อันดับ 4 Enjin Coin (ENJ) – 2.4 พันล้านดอลลลาห์

โปรเจ็กต์ Metaverse อีกโครงการหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากมายเมื่อเร็วๆ นี้คือ Enjin ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบ all-in-one ที่ให้ผู้ใช้สามาถสร้างสินทรัพย์ และนำไปใช้ใน dApps

ก่อนหน้านี้ Enjin ได้วางตัวเองให้เป็นผู้นำใน NFT โดยการสร้างตลาดที่มีการใช้งานสูง ซึ่งเต็มไปด้วยโทเค็น NFT ที่หายาก ในขณะที่เขียนมี Non-fungible token (NFT) มากกว่า 17,000 รายการที่อยู่บนแพลตฟอร์ม ซึ่งแสดงให้เห็นขนาดของระบบนิเวศของ Enjin อย่างแท้จริง

Enjin ได้สร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองในฐานะผู้เล่นที่แข็งแกร่งในพื้นที่สกุลเงินดิจิทัล Enjin ยังได้พิสูจน์ว่าสามารถเอาชนะกระแสได้ และสร้างตัวเองให้เป็นคู่แข่งอันดับต้น ๆ ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า

จากประกาศล่าสุด Enjin ได้กล่าวถึงบล็อคเชนใหม่ที่จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถเข้าร่วมระบบกับ Metaverse ได้ โดยได้รับการขนานนามว่า Efinity ซึ่งจะช่วยให้นักประดิษฐ์ใน metaverse เข้าถึงผู้ใช้ในเครือข่ายแบบกระจายศูนย์ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ทั้งที่มีอยู่และในอนาคต

โดยรวมแล้ว Enjin มีแนวโน้มที่ดีในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากการที่พวกเขาให้ความสำคัญกับ Metaverse เป็นอย่างมาก

อันดับ 3 The Sandbox (SAND) – 3.1 พันล้านดอลลลาห์

Sandbox เป็นโปรเจ็กต์ Metaverse ที่ทุกคนรอคอยมากที่สุดในขณะนี้ ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถซื้อที่ดิน แล้วปรับแต่งสินทรัพต่าง ๆ ได้

เหตุผลหลักประการหนึ่งที่ทำให้ SAND ได้รับความนิยมอย่างมากคือ ฟุตเทจการเล่นเกมที่น่าทึ่ง รวมถึงการที่บริษัทที่มีชื่อเสียงจำนวนมากได้ลงทุนใน SAND ตัวอย่างเช่น เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน Softbank ประกาศว่าได้ลงทุน 93 ล้านดอลลาร์ใน The Sandbox

นอกจากนี้ The Sandbox เพิ่งประกาศว่า เกมเวอร์ชันอัลฟ่าของพวกเขาจะเปิดตัวในวันที่ 29 พฤศจิกายน และจะใช้เวลา 3 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้ใช้ได้สัมผัสกับฮับ Sandbox

โดยรวมแล้ว นี่เป็นโครงการ Metaverse ที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในตลาดเลยก็ว่าได้ The Sandbox จึงอาจเป็นตัวเลือกในการถือครองระยะยาวที่ยอดเยี่ยม

อันดับ 2 Decentraland (MANA) – 5.8 พันล้านดอลลลาห์

เหรียญโปรดสำหรับหลาย ๆ คนอีกอันคือ Decentraland ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริงที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเยี่ยมชมฮับต่างๆ และโต้ตอบกับ Decentraland Metaverse ได้

Decentraland เป็นโลกเสมือนแบบ Virtual world บนบล็อกเชน Ethereum ที่ผู้เล่นสามาถสร้างตัวละคร ซื้อสิ่งของและซื้อที่ดินได้ โดยใช้โทเค็น MANA นั่นเอง

ความเจ๋งของ Decentraland คือ ผู้ใช้สามาถสร้างรายได้จากที่ดินผ่านการให้เช่าโฆษณาได้ด้วย

อันดับ 1 Axie Infinity (AXS) – 8.1 พันล้านดอลลลาห์

โครงการ Metaverse ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดในขณะนี้คือ Axie Infinity เป็นเกม NFT ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโปเกมอน ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสมพันธุ์และอัพเกรด Axies ของพวกเขาได้

AXS หรือ Axie Infinity Shards เป็นโทเค็นของเกมส์ Axie Infinity เกมส์บล็อกเชนของอีเธอเรียมที่สร้างขึ้นบนระบบ ERC-20 เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีโมเดลแบบ play-to-earn (P2E) และการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างเกมส์ NFT และคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้ความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความนิยมของ Axie Infinity ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ ทำให้ Axie มีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นจาก 100,000 ดอลลาห์ในเดือนมกราคมสู่ 2 พันล้านดอลลาห์ Axie Infinity ยังกลายเป็น NFT collectibles อันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้ โดยมีเทรดเดอร์มากกว่า 6 แสนรายที่ซื้อขาย Axie Infinity NFTs โดยนับเป็นจำนวนธุรกรรมมากกว่า 4.88 ล้านรายการ และยังมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.5 ล้านรายต่อวันเลยทีเดียว

นอกจากนี้คาดว่าในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2022 จะมีการเปิดตัวช่วงการต่อสู้ของเกมส์ ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับบรรดาผู้เล่นเป็นอย่างมาก หากมีการเปิดตัวแล้ว ก็ย่อมมีโอกาสที่ AXS จะมีจำนวนผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งนำไปสู่การประเมินมูลค่าที่สูงขึ้นด้วย

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!