นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

Binance เป็นแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีมูลค่าบริษัทหลายร้อยพันล้านดอลลาห์สหรัฐ สิ่งนี้ทำให้ Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัทกลายเป็นบุคคลที่มีเชื้อสาจีนที่ร่ำรวยที่สุด โดยมีมูลค่าทรัพย์สินถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์ 

นิตยสาร China Caijing เผยว่า CZ เป็นหนึ่งในสิบคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุดอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มูลค่าสินทรัพย์ของ CZ ที่ 9 หมื่นล้านดอลลาร์นั้นมาจากสัดส่วนการ stake เหรียญ 30% ใน Binance

ซีอีโอ Binance วางแผนที่จะบริจาคทรัพย์สินของเขามากถึง 99%

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา CZ ได้เปิดเผยพอร์ตการลงทุนคริปโตของเขา ซึ่งเขาได้ถือครองบิทคอยน์ (BTC) จำนวนมาก รวมถึงโทเค็น Binance coin (BNB) ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของ Binance ด้วย 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Changpeng Zhao ได้เผยว่า ความมั่งคั่งส่วนใหญ่ของเขามาจากพอร์ตคริปโต และสัดส่วนการ stake เหรียญของเขาในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโต ซึ่งทำให้เขาเป็น “ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ Binance” อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครเห็นมูลค่าหลายแสนล้านดอลลาห์สหรัฐเของเขา จน CZ เปิดเผยออกมาครั้งล่าสุด นอกจากนี้ ซีอีโอของ Binance มุ่งมั่นที่จะบริจาคทรัพย์สินส่วนใหญ่ของเขา โดยเผยว่า เขาไม่ต้องการอะไรมากในการใช้ชีวิต และต้องการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย

“ผมซื้อบิตคอยน์ไว้เมื่อปี 2014 ผมใช้จ่ายไปบ้างเมื่อเวลาผ่านไป แต่ส่วนใหญ่ก็ยังถือไว้ ผมไม่ได้ขายมันออกไป สินทรัพย์อื่นที่ผมถืออยู่ส่วนใหญ่เป็นเหรียญ BNB โดยส่วนตัวผมไม่ได้ถือเหรียญอื่น ผมเป็นผู้ถือหุ้นใน Binance และตั้งใจที่จะมอบทรัพย์สินส่วนใหญ่ของผมออกไป เช่นเดียวกับผู้ประกอบการที่ร่ำรวยรายอื่น ๆ ซึ่งผมตั้งใจที่จะแจกจ่าย 90, 95 หรือ 99% ของทรัพย์สินออกไป”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT
ประเทศที่ขุดเหมืองคริปโต

ประเทศจีน ครองแชมป์ขุดคริปโต อันดับ 2 ของโลก!

การขุดคริปโต ขุดเหมืองบิทคอยน์ในประเทศจีนยังเป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับที่ 2 แม้ว่าจะถูกทลายแหล่งขุดคริปโตก็ไม่หวั่น ใช้ VPN ปกปิดโครงข่าย!
สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลอย่างจริงจัง

ความเป็นไปได้ที่สหรัฐฯ อาจแบนหยวนดิจิทัลนั้นเริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ หลังจากสมาชิกวุฒิสภาเสนอร่างกฎหมายฉบับใหม่หวังปกป้องชาวอเมริกันจาก CBDC จีน
พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto