Binance ทุ่ม 115 ล้านดอลลาร์ในฝรั่งเศส เพื่อพัฒนาระบบนิเวศคริปโตในยุโรป

Binance กำลังจะเปิดตัวโครงการ Objective Moon มูลค่า 100 ล้านยูโร เพื่อสนับสนุนการพัฒนาระบบนิเวศบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัลของฝรั่งเศสและยุโรป โดยร่วมมือกับ France FinTech สมาคมด้านฟินเทคของฝรั่งเศส

Binance ทุ่ม 115 ล้านดอลลาร์ในฝรั่งเศส เพื่อพัฒนาระบบนิเวศคริปโตในยุโรป

Changpeng Zhao ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตระดับโลก กำลังวางแผนโครงการมูลค่า 100 ล้านยูโร หรือ 115 ล้านดอลลาร์ เพื่อพัฒนาบล็อคเชนและระบบนิเวศคริปโตในฝรั่งเศสและยุโรป หลังจากที่เจรจากับ Cédric O รัฐมนตรีฝรั่งเศสที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

Binance กำลังจะโครงการเปิดตัวริเริ่มใหม่ที่มีชื่อว่า “Objective Moon” อย่างเป็นทางการ โดยจะร่วมมือกับสมาคมเทคโนโลยีทางการเงินอย่าง France FinTech ซึ่งทางสมาคมจะช่วยให้ Binance เชื่อมต่อและทำงานร่วมกับภาค Fintech ในท้องถิ่นได้

Objective Moon จะเป็นศูนย์กลางการวิจัยและพัฒนาของ Binance ในฝรั่งเศส ด้วยเหตุนี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตจึงมีแผนที่จะรับสมัครผู้มีความสามารถด้านคริปโตและบล็อกเชนจากทั่วประเทศฝรั่งเศสและยุโรป

นอกจากนี้ Binance ยังตั้งเป้าที่จะเริ่มต้นเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลแบบกระจายศูนย์ที่ชื่อว่า Objective Moon Accelerator และโปรแกรมการศึกษาออนไลน์ OpenClassrooms เพื่อเพิ่มผู้เชี่ยวชาญใหม่ให้กับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชน โปรเจ็คดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของโครงการมูลค่า 115 ล้านดอลลาห์นั่นเอง

Alain Clot ประธาน France FinTech ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้ว่า “เขาเชื่อว่า ฝรั่งเศสอยู่ในสถานะที่ไม่เหมือนใครในแง่ของกฎระเบียบ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญในการเป็นผู้นำของยุโรปในด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ” 

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกับ Binance จะสนับสนุนการเติบโตของระบบนิเวศทั้งหมด

เมื่อพูดกล่าวถึงเทคโนโลยีและความสามารถของฝรั่งเศสและยุโรป CZ ซีอีโอของ Binance กล่าวว่า Binance วางแผนที่จะช่วยทำให้ฝรั่งเศสและยุโรปเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมบล็อคเชนและคริปโต ด้วยการเปิดตัวการดำเนินงานและการลงทุนหลักในประเทศ

ในช่วงที่ผ่านมา แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่อย่าง Binance ต้องเจอกับอุปสรรคและความท้าทายทางด้านกฎระเบียบจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก และดูเหมือนว่า CZ จะต้องการหาประเทศที่มีนโยบายเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมเพื่อดำเนินการทางด้านธุรกิจ โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Binance ได้จัดตั้งบริษัทย่อยสามแห่งในไอร์แลนด์ และ CZ ยังเคยให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่า Binance กำลังมองหาสำนักงานใหญ่ในประเทศต่างๆ ของโลกอีกด้วย ซึ่งฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งประเทศเป้าหมายของเขา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่