เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ CCP ประจำมณฑลเจียงซีถูกกล่าวหาว่าใช้อำนาจทางการเมืองในการละเมิดกฎหมายที่ขัดต่อหลักการรักษาอำนาจของพรรค และแอบขุดคริปโท

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

คณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CCP) สั่งปลดสมาชิกพรรคระดับสูงแห่งมณฑลเจียงซูออกจากตำแหน่งหลังพบว่ามีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้เกิดการแอบขุดคริปโทอย่างลับ ๆ

ล่าสุดทางคณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบควบคุมวินัย (CCDI) ตั้งข้อหา Xiao Yi อดีตรองประธานฝ่ายที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งมณฑลเจียงซีให้เป็นผู้มีความผิดฐานใช้อำนาจการบริหารของรัฐโดยมิชอบ ซึ่งการกระทำดังกล่าวขัดต่อหลักการทางการเมืองด้านการรักษาอำนาจพรรคให้มั่นคงถึง 2 หัวข้อด้วยกัน โดยทางหน่วยงานได้ออกมาแถลงการณ์ระบุว่า

“ Xiao Yi ละเมิดแนวทางการพัฒนาใหม่ของพรรค ด้วยการใช้อำนาจในการแนะนำ และ สนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ให้มีส่วนร่วมในการทำเหมืองขุดคริปโทเสมือนจริง ซึ่งขัดต่อนโยบายอุตสาหกรรมของประเทศ”

สาเหตุหลักมาจากการแอบขุดคริปโท

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

การปลด Xiao ออกจากตำแหน่งนั้น มีสาเหตุหลักมาจากการมีส่วนร่วมในการสนับสนุน และ ช่วยเหลือองค์กรให้สามารถทำเหมืองขุดสกุลเงินดิจิทัลได้ นอกจากนี้ทางรัฐบาลจีนยังพบหลักฐานเพิ่มเติมว่า Xiao Yi ใช้อำนาจทางการเมืองหาผลกำไรจากเงินทุนที่จะนำไปพัฒนาโครงการ และ ก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ รวมไปถึงการรับสินบนอีกด้วย โดยรายละเอียดในเอกสารการแปลของทาง CCDI ระบุว่า

“Xiao Yi จงใจกระทำผิดต่อวินัยด้านการเมือง, องค์กร, คุณธรรม, การทำงาน และ ขีวิต ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง นอกจากนี้ยังถูกสงสัยว่าเขาอาจกระทำการรับสินบน และ ใช้อำนาจในทางที่ผิดอีกด้วย”

ด้วยเหตุนี้ Xiao Yi จึงถูกทางพรรคปลดออกจากตำแหน่ง และถูกทางรัฐบาลยึดทรัพย์สิน และ รายได้ที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย เพื่อนำไปตรวจสอบ และดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

ธุรกิจคริปโทกำลังพากันย้ายออกจากจีน

ล่าสุดหลังคำสั่งจากรัฐบาลจีนได้ออกมาประกาศให้ดำเนินการแบน Crypto ภายในประเทศเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin, บรรดานักขุดคริปโต และ แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนต่าง ๆ จำเป็นต้องย้ายกิจการไปยังประเทศอื่นที่มีความเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

เช่นเดียวกันกับ Huobi แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดของจีนที่ล่าสุดทางซีอีโอ Jun du ได้ออกมาเผยกับทางสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่าทางบริษัทเพิ่งได้รับใบอนุญาตใหม่จากหน่วยงาน Financial Services Commission แห่งเมืองยิบรอลตาร์ ให้สามารถย้ายฐานการซื้อขายเข้ามาควบรวมกับบริษัท Huobi Technology (Gibraltar) Co. ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้