การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

สมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์ CCP ประจำมณฑลเจียงซีถูกกล่าวหาว่าใช้อำนาจทางการเมืองในการละเมิดกฎหมายที่ขัดต่อหลักการรักษาอำนาจของพรรค และแอบขุดคริปโท

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

คณะกรรมการกลางของพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CCP) สั่งปลดสมาชิกพรรคระดับสูงแห่งมณฑลเจียงซูออกจากตำแหน่งหลังพบว่ามีส่วนร่วมในการสนับสนุนให้เกิดการแอบขุดคริปโทอย่างลับ ๆ

ล่าสุดทางคณะกรรมการกลางเพื่อการตรวจสอบควบคุมวินัย (CCDI) ตั้งข้อหา Xiao Yi อดีตรองประธานฝ่ายที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งมณฑลเจียงซีให้เป็นผู้มีความผิดฐานใช้อำนาจการบริหารของรัฐโดยมิชอบ ซึ่งการกระทำดังกล่าวขัดต่อหลักการทางการเมืองด้านการรักษาอำนาจพรรคให้มั่นคงถึง 2 หัวข้อด้วยกัน โดยทางหน่วยงานได้ออกมาแถลงการณ์ระบุว่า

“ Xiao Yi ละเมิดแนวทางการพัฒนาใหม่ของพรรค ด้วยการใช้อำนาจในการแนะนำ และ สนับสนุนองค์กรต่าง ๆ ให้มีส่วนร่วมในการทำเหมืองขุดคริปโทเสมือนจริง ซึ่งขัดต่อนโยบายอุตสาหกรรมของประเทศ”

สาเหตุหลักมาจากการแอบขุดคริปโท

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

การปลด Xiao ออกจากตำแหน่งนั้น มีสาเหตุหลักมาจากการมีส่วนร่วมในการสนับสนุน และ ช่วยเหลือองค์กรให้สามารถทำเหมืองขุดสกุลเงินดิจิทัลได้ นอกจากนี้ทางรัฐบาลจีนยังพบหลักฐานเพิ่มเติมว่า Xiao Yi ใช้อำนาจทางการเมืองหาผลกำไรจากเงินทุนที่จะนำไปพัฒนาโครงการ และ ก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ รวมไปถึงการรับสินบนอีกด้วย โดยรายละเอียดในเอกสารการแปลของทาง CCDI ระบุว่า

“Xiao Yi จงใจกระทำผิดต่อวินัยด้านการเมือง, องค์กร, คุณธรรม, การทำงาน และ ขีวิต ซึ่งถือเป็นการกระทำผิดที่ร้ายแรง นอกจากนี้ยังถูกสงสัยว่าเขาอาจกระทำการรับสินบน และ ใช้อำนาจในทางที่ผิดอีกด้วย”

ด้วยเหตุนี้ Xiao Yi จึงถูกทางพรรคปลดออกจากตำแหน่ง และถูกทางรัฐบาลยึดทรัพย์สิน และ รายได้ที่ได้มาอย่างผิดกฎหมาย เพื่อนำไปตรวจสอบ และดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

ธุรกิจคริปโทกำลังพากันย้ายออกจากจีน

ล่าสุดหลังคำสั่งจากรัฐบาลจีนได้ออกมาประกาศให้ดำเนินการแบน Crypto ภายในประเทศเป็นทีเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้สกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin, บรรดานักขุดคริปโต และ แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนต่าง ๆ จำเป็นต้องย้ายกิจการไปยังประเทศอื่นที่มีความเป็นมิตรต่ออุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า

การแอบขุดคริปโททำให้นักการเมืองจีนโดนปลดทันที

เช่นเดียวกันกับ Huobi แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดของจีนที่ล่าสุดทางซีอีโอ Jun du ได้ออกมาเผยกับทางสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่าทางบริษัทเพิ่งได้รับใบอนุญาตใหม่จากหน่วยงาน Financial Services Commission แห่งเมืองยิบรอลตาร์ ให้สามารถย้ายฐานการซื้อขายเข้ามาควบรวมกับบริษัท Huobi Technology (Gibraltar) Co. ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้