เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารยักษ์ใหญ่แดนมังกรถอน Blockchain Bond กว่า 3 พันล้านดอลลาร์

ธนาคารยักษ์ใหญ่ของจีนได้ทำการยกเลิกพันธบัตรบล็อคเชน (Blockchain Bond) มูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐออกจากรายการอย่างเป็นทางการ ซึ่งสาเหตุนั้นยังคลุมเครือ

Photo 1524238063286 88C560Edab8E

มีรายงานว่าพันธบัตรที่ใช้เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตอย่าง Blockchain สำหรับการจดทะเบียนในการแลกเปลี่ยนที่เน้นด้านสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลักในประเทศมาเลเซียของ China Construction Bank หรือ CCB ซึ่งมีมูลค่ากว่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้ถูกถอดถอนเนื่องจากเกิดความล่าช้าในตอนต้นของการดำเนินงาน

โดยทาง Fusang Exchange บริษัทผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลแห่งดินแดนเสือเหลือง ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบในการรวบรวมพันธบัตร ได้ออกมาชี้แจง โดยกล่าวว่า มันได้ถูกถูกถอนออกไปตามความประสงค์ของผู้ออกตราสารอย่าง CCB ซึ่งหากอ้างอิงตามแผนที่วางเอาไว้ พันธบัตรบล็อคเชนดังกล่าวจะถูกออกโดย Longbond Ltd ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มีวัตถุประสงค์พิเศษ และถูกออกแบบมาเพื่อออกพันธบัตรรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น โดยจะฝากเงินผ่านบริการของ CCB ลาบวน ซึ่งเป็นศูนย์การเงินนอกชายฝั่งของมาเลเซีย

ความไม่ชอบมาพากลของการดำเนินงาน

ตามรายงานก่อนหน้านี้ CCB ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในโลก ได้วางแผนที่จะยกยอดมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์ด้วยพันธบัตร โดยมีวงเงินเริ่มต้น 58 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเปิดตัว

แต่ทว่าในวันที่ 13 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่พันธบัตรดังกล่าวถึงกำหนดซื้อขายจริว ทางบริษัท Fusang Exchange ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าพันธบัตรบล็อคเชนมูลค่า 3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเกิดการล่าช้า “ตามความประสงค์ของผู้ออกตราสาร” ซึ่งจากรายงานล่าสุดก็ทำให้เราทราบว่า Fusang Exchange ได้รับจดหมายจาก CCB ลาบวน ในนามของบริษัท Longbond เพื่อเลื่อนการเข้าจดทะเบียน

และท้ายที่สุด เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้น อ้างอิงตามที่สำนักข่าวรอยเตอร์ประจำประเทศฮ่องกง ได้รายงานเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ว่า สาขาของ CCB (China Construction Bank) ในลาบวน ประเทศมาเลเซีย ได้แจ้งแก่ Fusang Exchange เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ว่า จะไม่ดำเนินการออกพันธบัตรอีกต่อไปแล้ว โดยไม่ได้บอกกล่าวถึงเหตุผลในการหยุดการดำเนินการแต่อย่างใด

หรือ BTC จะเป็นสาเหตุหลักของปัญหานี้

รายงานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เนื่องจากพันธบัตรดังกล่าวจะถูกทำให้เป็นโทเค็น และสามารถแลกเปลี่ยนผ่านสกุลเงินดิจิทัลได้ สำหรับ trader ที่สนใจ ก็จะสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยน Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ กับพันธบัตรได้ แต่ทว่าก็มีการรายงานเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาของสื่อมวลชนเกี่ยวกับพันธบัตรธนาคาร โดยกล่าวว่า CCB Labuan นั้นไม่ยอมรับ Bitcoin สักเท่าไหร่นัก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม