จีนเล็งแบน NFT แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้น ล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย

จีนเล็งแบน Nfts แม้บริษัทยักษ์ใหญ่ยังคงเข้าสู่ตลาดนี้อย่างต่อเนื่อง

หลังจากที่มีการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีและการขุดภายในประเทศอย่างเข้มข้นล่าสุดประเทศจีนอาจประกาศแบน non-fungible tokens (NFTs) เพิ่มเติมด้วย

Colin Wu  บล็อกเกอร์ชื่อดังทางด้านคริปโตของจีนเผยว่า หน่วยงานกำกับดูแลของจีนกำลังเจรจากับบริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่เกี่ยวกับการใช้โทเค็น non-fungible tokens (NFTs)

เขาได้รายงานว่า จีนจะไม่อนุญาตให้ใช้ NFT อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม อนุญาตให้ใช้ของสะสมดิจิทัลแทนได้

Screenshot 2021 10 23 At 12.19.29

อย่างไรก็ตาม บริษัทยักษ์ใหญ่ทางด้านอินเทอร์เน็ตในท้องถิ่นและบริษัทใหญ่อื่น ๆ ยังคงเข้าสู่พื้นที่ NFT อย่างแข็งขัน เมื่อเร็ว ๆ นี้มีรายงานว่า McDonald ในประเทศจีนได้เปิดตัว NFT จำนวน 188 ชุด เพื่อมอบให้แก่พนักงานและลูกค้าของบริษัท เพื่อเป็นเกียรติแก่การครบรอบ 31 ปีของการดำเนินธุรกิจในประเทศจีน NFT เหล่านี้ถูกเรียกว่า “Big Mac Rubik’s Cube”

 Zhang Jiayin ซีอีโอของ McDonald’s ประเทศจีนกล่าวว่า “McDonald’s เป็นแบรนด์น้องใหม่ที่ให้ความสำคัญกับเทรนด์แฟชั่นและเทคโนโลยีล่าสุดอยู่เสมอ เราดีใจที่ McDonald’s เป็นแบรนด์ร้านอาหารในประเทศแห่งแรกที่เปิดตัว NFT สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ McDonald’s นั้นเป็นการพัฒนาใหม่ทั้งหมดจาก McDonald’s China ในช่วงเวลาพิเศษนี้ เราขอใช้ NFT เพื่อแบ่งปันนวัตกรรม, digitization และแนวโน้มของ McDonald กับพนักงานและผู้บริโภคของเรา”

“McDonald’s is a young and trendy brand that always pays attention to fashion trends and the latest technologies. I’m glad McDonald’s is the first domestic restaurant brand to be launched by NFT. The new headquarters building of McDonald’s China is a completely new development from McDonald’s China. During this special time we use NFT to share McDonald’s innovation, digitization and trends with our employees and consumers. “ That said, Zhang Jiayin, CEO of McDonald’s China.

นอกเหนือจากการกำหนดเป้าหมายธุรกิจ NFT เฉพาะของ McDonald แล้ว รัฐบาลของจีนยังมองหาธุรกิจที่จะช่วยโปรโมต CBDC ของจีนด้วย เป้าหมายของรัฐบาลจีนคือการปราบปรามคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมดออกจากประเทศของตน และแทนที่ด้วยหยวนดิจิทัลแบบรวมศูนย์

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าบริษัทใหญ่ของจีนหลายแห่งกำลังเข้าสู่วงการ NFT ต่อเนื่อง โดยล่าสุด Tencent และ Alibaba ได้เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFTs และ DHL ได้เปิดตัว NFT ด้วยเช่นกัน

ในช่วงปลายเดือนกันยายน จีนได้สั่งห้ามการทำธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย อย่างไรก็ตามพลเมืองจีนยังคงได้รับอนุญาตให้เป็นเจ้าของบิทคอยน์อย่างถูกกฎหมายในฐานะสินทรัพย์ดิจิทัล

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

พี่จีนแบนการขุด Bitcoin ระลอกใหม่อีกแล้ว

มณฑลกวางตุ้งแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนได้สั่งปราบปรามการขุด Bitcoin ครั้งใหญ่ โดยพร้อมยึดอุปกรณ์ทุกชิ้นทันทีเมื่อพบเจอการทำเหมือง Crypto
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

ชี้โลกร้อนเพราะจีนแบนนักขุดเหมืองคริปโต

งานวิจัยเผย การที่จีนแบนนักขุดเหมืองคริปโตเป็นตัวการสำคัญให้เกิดภาวะโลกร้อน
หยวนดิจิทัลของจีน

เผยหยวนดิจิทัลเริ่มมีชาวต่างชาติใช้กันมากขึ้น

หยวนดิจิทัลของจีนเริ่มมีการใช้กันเผยแพร่มากขึ้นแล้ว โดยเฉพาะชาวต่างชาติ