เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จีนโปรโมต Crypto และ DeFi บนทีวีช่องหลักของประเทศ

ประเทศจีนดูเหมือนจะเป็นดินแดนที่ไม่เป็นมิตรกับ Cryptocurrency อย่างมาก แต่เหตุใดสื่อของรัฐในประเทศจีนกลับโปรโมต Ethereum และ DeFi กันล่ะ?

China Central Television

นับตั้งแต่เหตุการณ์การ Ban และปิดกั้นการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ของจีนได้ถูกประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกันยายน ปี 2017 ที่ผ่านมา ทำให้แดนมังกรนั้นดูเหมือนจะเป็นดินแดนที่ไม่เป็นมิตรสำหรับสกุลเงินดิจิทัลเอาเสียเลย ซึ่งภายหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้ทำให้การเเลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของชาวจีนแผ่นดินใหญ่เป็นเรื่องผิดกฎหมายไปโดยปริยาย และเสียงส่วนใหญ่ก็เห็นพ้องกันว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการเปิดทางให้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ที่ควบคุมโดยรัฐบาลจีน หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม หยวนดิจิทัล

อย่างไรก็ตามจากเนื้อหาที่ได้ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ของประเทศจีนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจเป็นหลักฐานว่าพวกเรา เหล่าผู้ที่อยู่นอกประเทศจีนนั้นได้ตีความเจตนาของปักกิ่งที่มีต่อสินทรัพย์ที่กำลังจะเกิดขึ้นใหม่ผิดไป

ซึ่งโปรแกรมที่กำลังออนเเอร์อยู่นี้เข้าถึงผู้ชมชาวจีนกว่าหลายร้อยล้านคน ทั้งยังเป็นรายการที่ดำเนินการโดยภาครัฐที่ดูเหมือนจะส่งเสริมศักยภาพของ Cryptocurrencies, Ethereum และ DeFi เป็นอย่างมาก

สถานีโทรทัศน์ของจีนกับ Ethereum และ DeFi

เมื่อวันที่ 26 กันยายน China Central Television (CCTV) ซึ่งเป็นช่อง Official ของรัฐบาลจีน ได้ทำการออกอากาศซึ่งมีเนื้อหาส่วนหนึ่งเกี่ยวกับศักยภาพของสกุลเงิน Crypto สู่สายตาชาวจีนจำนวนมาก ด้วยยอดรับชมถึงหนึ่งพันล้านครั้งในประเทศ

การออกอากาศดังกล่าวได้รับการบันทึกและนำมาเผยแพร่ผ่าน Twitter โดย Matthew Graham นักลงทุน Crypto ที่ให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศจีน


เนื้อหาของโปรแกรมนั้นขัดแย้งกับข่าวที่ว่าจีนนั้นต่อต้านการซื้อขายและการทำธุรกรรม Crypto โดยในความเป็นจริงนั้นรายการได้มีการถกเถียง พูดคุยกันในหัวข้อ “สินทรัพย์ดิจิทัล และสกุลเงินดิจิทัล มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสินทรัพย์ประเภทดั้งเดิม เช่น ทองคำและตลาดหุ้นอย่างไร?”

สำนักข่าวของประเทศจีนได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพูดคุยเกี่ยวกับ Ethereum ในฐานะสกุลเงิน Crypto ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งแซงหน้า Bitcoin, XRP และ Altcoins ประเภทอื่น ๆ

ทั้งนี้ยังเป็นที่ตกใจว่า Protocol Decentralized Finance (DeFi) ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นวิธีการต่อสู้กับเงินเฟ้อของสกุลเงินหลัก แม้ว่าทางการจีนจะไม่ยอมล้มเลิกความตั้งใจในการออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง นั่นก็คือ เงินหยวนดิจิทัล (DCEP) ก็ตาม

ด้วยสาเหตุที่ว่ารายการโทรทัศน์ดังกล่าวนั้นไม่ได้พูดถึงการต่อต้านของจีนที่มีต่อ Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลแต่อย่างใด นี่จึงทำให้ประชากรหลายคนมึนงงเนื่องจากการรับรู้ที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันจากที่พวกเขาเคยเข้าใจ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

หน่วยงาน Imf

หน่วยงาน IMF เตือนเอลซัลวาดอร์ หลังจากที่ผู้นำได้ประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์

หน่วยงาน IMF ได้ออกมาปราบเอลซัลวาดอร์อีกครั้งเกี่ยวกับการคิดการใหญ่ของผู้นำที่จะผลักดันโครงการเมืองบิทคอยน์
นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดัง

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังเชื่อ บิทคอยน์ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้

นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์ว่า ต่อให้ร้อนแรงแค่ไหนก็ไม่มีทางเป็นสกุลเงินของโลกได้
ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน