เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บัญชีหยวนดิจิทัล (e-CNY) มีคนใช้งานกว่า 140 ล้านคนแล้ว

ดิจิทัลหยวน (e-CNY) มีผู้ใช้งานมากกว่า 140 ล้านบัญชีแล้ว และยังถูกใช้ทำธุรกรรมถึง 9.7 พันล้านดอลลาร์ โดยเพิ่มขึ้น 3,000% ใน 12 เดือนเลยทีเดียว

Digital Yuan

สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางจีน (CBDC) ถูกใช้ทำธุรกรรมการเงินกว่า 62 พันล้านหยวนหรือประมาณ 9.7 พันล้านดอลลาร์แล้ว ณ สิ้นเดือนตุลาคม 

การทดลองสกุลเงินดิจิทัลธนาคารกลาง (CBDC) ของจีนยังคงดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง จากตัวเลขที่อัปเดตล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคมปี 2021 ที่งาน Hong Kong Fintech Week นาย Mu Changchun หัวหน้าสถาบันสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (PBoC) เปิดเผยว่า 

ท่ามกลางการแทนที่เงินสดในการทำธุรกรรมแบบวันต่อวัน ดิจิทัลหยวน (e-CNY) กำลังมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างมากระหว่างบุคคลและองค์กร เขายังกล่าวอีกว่า จำนวนบัญชีหยวนดิจิทัลส่วนบุคคลสูงถึง 140 ล้านบัญชี ในขณะที่องค์กรมีการสร้างบัญชีมากถึง 10 ล้านบัญชี

แม้ว่าวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ e-CNY จะยังไม่ชัดเจน แต่จีนก็ได้ขยายการทดลองอย่างต่อเนื่องไปยังภูมิภาคต่างๆ อย่างกว้างขวาง โดยมีการใช้งานที่หลากหลายตั้งแต่สาธารณูปโภค การบริการจัดเลี้ยง และการขนส่ง ไปจนถึงบริการค้าปลีกและภาครัฐที่ยอมรับ CBDC อีกด้วย โดยที่ผ่านมามีการใช้ใช้กระเป๋าเงิน e-CNY ในการทำธุรกรรมการเงินกว่า 62 พันล้านหยวน หรือ 9.7 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว จากข้อมูล ณ เดือนตุลาคมปี 2021 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ PBoC เผยว่า กระเป๋าเงิน e-CNY ยังมีหลากหลายประเภท ซึ่งกระเป๋าเงินพื้นฐานจะมีการจำกัดการทำธุรกรรมต่อปีที่ 50,000 หยวน หรือประมาณ 7,800 ดอลลาห์ โดยใช้เพียงหมายเลขโทรศัพท์เพื่อเปิดใช้งาน แต่หากผู้ใช้ต้องการทำธุรกรรมแบบไม่จำกัดในกระเป๋าเงิน e-CNY พวกเขาจะต้องไปที่เคาน์เตอร์ธนาคารที่มีการระบุตัวตน

ปีที่แล้ว Yi Gang ผู้ว่าการธนาคาร PBoC กล่าวว่า โครงการนำร่องของหยวนดิจิทัลมีผู้คนใช้งานมูลค่ากว่า 2 พันล้านหยวน หรือ 299 ล้านดอลลาร์ ในการทำธุรกรรม 4 ล้านครั้งในสี่เมือง ซึ่งหากเปรียบเทียบกับปีนี้หมายความว่า e-CNY มีปริมาณการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นถึง 3,000% ใน 12 เดือน อันเนื่องมาจากการทดลองในวงกว้างและและความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ CBDC นั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
คณะกรรมการจีน

คณะกรรมการจีนหารือกัน ทำให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของรัฐวิสาหกิจ

คณะกรรมการจีนเริ่มหาทางในการวางกรอบให้การขุดเหมืองเป็นส่วนหนึ่งของภาครัฐแล้ว
บริษัท Onedegree

บริษัท Onedegree เสนอความคุ้มครองประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต

บริษัท Onedegree เดินเกมแหกกรอบด้วยการเสนอค่าประกันภัยด้วยเหรียญคริปโต