เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทในประเทศจีนใช้ Blockchain ออกประกันภัยป้องกันไฟดับ

บริษัทในประเทศจีนเสนอนโยบายนำ Blockchain มาใช้กับการประกันภัยกรณีการส่งไฟฟ้าขัดข้อง ชี้ดำเนินการสะดวกกว่าแบบเดิม

Photo 1507211222203 4D522E372607

เนื่องจากสถานการณ์ภายในประเทศจีนช่วงที่ผ่านมานั้นได้ประสบปัญหาไฟฟ้าดับในหลายภาคส่วน ซึ่งจำเป็นที่จะต้องได้รับการชดเชยจากรัฐบาล ทางกลุ่มบริษัทซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลนั้นจึงได้มีการออกนโยบายประกันภัยสำหรับกรณีไฟฟ้าดับโดยได้มีการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้

ปัญหาแก้ได้ด้วย Blockchain

หลังจากที่ประเทศจีนได้ประสบปัญหาไฟฟ้าดับดังกล่าวทางบริษัท Zhejiang Ningbo Power Supply Company และบริษัท Yingda Taihe Property Insurance Co., Ltd., ซึ่งทั้งคู่นั้นเป็นบริษัทซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐฯทั้งคู่นั้นได้ประกาศถึงการร่วมมือกันสร้างนโยบาบในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยเริ่มต้นกับบริษัทผู้ผลิตหัวฉีดน้ำดับไฟซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Ningbo จังหวัด Zhejiang เป็นแห่งแรก

สองบริษัทร่วมแชร์ข้อมูลผ่านเครือข่าย Blockchain

นโยบายดังกล่าวของบริษัททั้งสองได้วางแผนให้มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งานเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เกี่ยวข้องระหว่างสองบริษัทเพื่อย่นระยะเวลาการตรวจสอบเหตุร้ายที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้การดำเนินการชดเชยค่าเสียหายให้แก่ผู้เอาประกันภัยนั้นสะดวกและรวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย เนื่องจากการใช้งานข้อมูลผ่าน Blockchain นั้นจะเข้ามาช่วยในกระบวนการตัดสินใจอนุมัติค่าชดเชยโดยตรงได้นั่นเอง

Image 6 2
ภาพจากบริษัท Shupeidian, Zhejiang Ningbo Power Supply Company

ทั้งนี้ทางบริษัทได้ระบุว่าการนำเทคโนโลยีดังกล่าวเข้ามาใช้จะเป็นการอุดช่องว่างของกระบวนการดำเนินการที่เกิดขึ้นเมื่อบริษัทประกันภัยดำเนินการด้วยตัวเองเพียงบริษัทเดียว อีกทั้งขอมูลที่อยู่บนเครือข่าย Blockchain นั้นยังสามารถที่จะตรวจสอบถึงที่มาที่ไปได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังยากต่อการถูกเปลี่ยนแปลงอีกด้วย ซึ่งจะมีประโยชน์มากในการป้องกันความเท่าเทียมระหว่างประบวนการพิจารณาสำหรับผู้เอาประกันภัยแต่ละราย

Image 7 1
ภาพจากบริษัท Shupeidian, Zhejiang Ningbo Power Supply Company

Blockchain กับการประกันภัย

สำหรับแนวนโยบายข้างต้น นาย Deng Chao ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจออนไลน์ของบริษัท Zheijiang Ningbo Power Supply Company ได้ออกมากล่าวอธิบายโดยมีใจความว่า

“ลูกค้าซึ่งต้องการจะทำสัญญาประกันภัยสำหรับกรณีการส่งไฟฟ้าขัดข้องนั้น สามารถที่จะดำเนินการซื้อประกันภัยดังกล่าวกับแพลตฟอร์ม Yingda P&C Insurance Mal ได้โดยตรง ซึ่งการดำเนินการตั้งแต่การกรองข้อมูลจนกระทั้งการเลือกแบบประกันภัยต่างๆนั้นสามารถดำเนินการผ่านระบบออนไลน์ได้ จากนั้นลูกค้าจะได้รับสัญญาประกันภัยแบบอิเล็กทรอนิกส์เก็บไว้ โดยเมื่อเกิดปัญหาตามที่ระบุไว้ในสัญญาประกันภัยขึ้น เครือข่าย Blockchain จะดำเนินการคำนวนและชดเชยให้แก่ลูกค้าตามความเสียหายที่ได้รับรายงานผ่านระบบออนไลน์นั่นเอง”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Bsn คว้า Casperlabs บุกให้บริการ Blockchain

BSN คว้า CasperLabs บุกให้บริการ Blockchain

เพื่อกลายเป็นโครงสร้างพื้นฐานระดับโลกทำให้ BSN คว้า CasperLabs สร้างโปรโตคอล Blockchain ในรูปแบบ Open-permissioned เพื่อให้บริการในประเทศจีน
Cardano 1

เปิดตัวแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส Pavia บนบล็อกเชน Cardano

แพลตฟอร์ม Cardano มีโปรเจ็คเมตาเวิร์สอันแรกถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มแล้ว ล่าสุดโปรเจ็คเมตาเวิร์สอย่าง Pavia ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ Decentraland ได้เดบิวต์บนบล็อกเชน Cardano
Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมถูกกว่า Ethereum มากกว่า 500 เท่า

Cardano มีปริมาณการซื้อขายมากขึ้น และค่าธรรมเนียมถูกกว่า Ethereum มากถึง 500 เท่า

Cardano (ADA) ได้รับความสนใจจากอุตสาหกรรมคริปโตอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายสูงกว่า 6.5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่าคู่แข่งอย่าง Ethereumด้วย
Cardano

Cardano ประกาศเพิ่มขนาดบล็อกและเตรียมพัฒนาบล็อกเชนเพื่อรองรับ dApps

Cardano ได้ประกาศพัฒนาการใหม่บนบล็อกเชนเพิ่มเติมเตรียมรองรับ dApps ในอนาคต