จีนระงับบัญชีกว่า 1 หมื่นบัญชี ฐานโปรโมทการลงทุนคริปโต

สถานการณ์ในประเทศจีนนั้นดูเหมือนจะทวีความเข้มข้นมากขึ้น จากการที่ทางการของจีนได้มีการปิดบัญชีผู้ใช้โซเชียลมีเดียราว ๆ 13,000 ราย

การลงทุนคริปโต

สถานการณ์ในประเทศจีนนั้นดูเหมือนจะทวีความเข้มข้นมากขึ้น จากการที่ทางการของจีนได้มีการปิดบัญชีผู้ใช้โซเชียลมีเดียราว ๆ 13,000 ราย

ระงับบัญชีโปรโมทการลงทุนคริปโต

สำหรับเหตุผลที่ทางการจีนได้ทำการปิดบัญชีเหล่านี้นั้น หลัก ๆ แล้วมาจากการที่ผู้ใช้บัญชีได้ใช้บัญชีของตนทำการโปรโมทการลงทุนในสินทรัพย์เสมือนจริง เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ทางไซเบอร์ของจีนได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้มีการโพสต์โปรโมททำการตลาดหรือโฆษณาให้มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 5 หมื่นโพสต์ โดยที่โพสต์เหล่านี้ได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เช่นเดียวกันเจ้าหน้าที่ดูแลพื้นที่ไซเบอร์ของจีนได้กล่าวว่า มีผู้ใช้บัญชีที่ผิดกฎหมายใน Weibo กับ Baidu กว่า 12,000 รายที่ได้กระทำการเข้าข่ายผิดกฎหมาย รวมไปถึงบัญชีอื่น ๆ อย่างเช่น Tieba กับ Wechat จากการที่มีการโพสต์ข้อความสาธารณะชี้ชวนให้มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างเช่นเหรียญบิทคอยน์

เดินหน้าทลายคริปโตต่อไป

ในช่วงเวลาเดียวกันมีการโพสต์ข้อความโฆษณาให้มีการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมาก จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องตามมาลบโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วทางหน่วยงานได้มีการปิดแพลตฟอร์มเว็บไซต์กว่า 105 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น Bi Toutiao ที่ได้มีการทำการตลาดโฆษณาสินทรัพย์ดิจิทัลและมีการสอนการลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลต่างประเทศ รวมไปถึงการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

สอดคล้องกับสื่อในประเทศจีนที่ได้ระบุว่า หน่วยงานทางไซเบอร์และหน่วยงานอื่น ๆ ได้มีการทลายการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลภายใต้การตัดสินใจของพรรคคอมมิวนิสต์จีน รวมไปถึงมีการพูดคุยสอบถามบริษัทกว่า 500 บริษัทที่คาดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโฆษณาชี้ชวนลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงมีการชี้ชวนให้มีการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีลักษณะของการเก็งกำไรด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย