นักขุดเหมืองบิทคอยน์เย้ยรัฐบาลจีน ยิ่งแบน บิทคอยน์ยิ่งมีพลังมากขึ้น

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

จากกระแสข่าวที่รัฐบาลจีนทำการกวาดล้างเหมืองบิทคอยน์อย่างหนัก ระงับการซื้อขายเหรียญคริปโตจนทำให้ตลาดปั่นป่วน โดยเฉพาะบิทคอยน์ กลับกันวิศวกรเหมืองบิทคอยน์เชื่อว่า การที่จีนแบนคริปโตถือเป็นข่าวดี

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1621501011941 C8Ee93618C9A

จากกระแสข่าวที่รัฐบาลจีนได้ทำการกวาดล้างเหมืองบิทคอยน์อย่างหนัก ไปจนถึงทำการระงับการซื้อขายเหรียญคริปโตจนทำให้ตลาดคริปโตปั่นป่วน โดยเฉพาะบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง กลับกันวิศวกรเหมืองบิทคอยน์คนหนึ่งเชื่อว่า การที่จีนแบนคริปโตถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง

แบรนดอน อาวานาจี อดีตวิศวกรความมั่นคงที่ทำงานใน Gemini บริษัทซื้อขายคริปดตได้พูดถึงการที่จีนได้เดินหน้าต่อต้านบิทคอยน์ในประเทศว่า “บิทคอยน์เป็นข้อมูลที่ทรงคุณค่าที่สุดในประวัติศาสตร์โลก ไม่มีอะไรที่เหนือไปกว่ามันได้”

“พวกเรากำลังสร้างบิทคอยน์ให้มีมูลค่ามากขึ้นในแต่ละช่วงเวลา และความผันผวนมาจากภาษีที่พวกเราได้จ่ายเมื่อได้เทรดถูกทาง”

เช่นเดียวกัน อาวานาจีมองว่า การที่จีนแบนบิทคอยน์สะท้อนให้เห็นว่า บิทคอยน์ทำงานได้ดี ไม่มีวันล่มง่าย ๆ และเป็นอิสระจากการควบคุมด้วยเทคโนโลยี

เขากล่าวว่า ตอนนี้หลาย ๆ ประเทศเริ่มเลือกข้างมากขึ้นจากการที่จีนได้ตอบโต้บิทคอยน์เสมือนเป็นบริษัทจากประเทศตะวันตก ซึ่งในระยะกลางและยาวบิทคอยน์มีโอกาสเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

“การที่จีนทำแบบนี้ยิ่งสร้างความสั่นสะเทือนมากขึ้น” เขากล่าวเพิ่มเติม

เวลานี้นักขุดเหมืองถูกกวาดล้างที่จีนอย่างหนัก รวมไปถึงการที่พวกเขาไม่สามารถใช้โทรศัพท์ในการขุดเหมืองได้และต่อให้อยู่ในประเทศสหรัฐก็ไม่สามารถทำได้เช่นกัน

Read more about: