จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น

ตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น

ทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ตลาด NFT

การเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาลพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่ได้รณรงค์ทำการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์และมีหน่วยงานหลายแห่งได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการทลายการละเมิดลิขสิทธิ์มากขึ้น

ไม่นานมานี้ทางด้านหน่วยงานลิขสิทธิ์แห่งชาติของประเทศจีนได้มีการเปิดตัวโครงการรณรงค์การต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์และการโจรกรรมผลงานลิขสิทธิ์บนอินเทอร์เน็ต โดยมีการจับมือร่วมกับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงสาธารณะ, และหน่วยงานข้อมูลอินเทอร์เน็ตของสาธารณรัฐประชาชน

กังวลการเติบโต NFT

หน่วยงานได้มีการเผยแพร่รายงานโดยระบุว่า เป้าหมายหลักของหน่วยงานมาจากการยกระดับการทำให้ผลงานสามารถเผยแพร่ได้โดยถูกต้องตามลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ รวมไปถึงมีการเดินหน้าสืบสวนสอบสวนกรณีเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าและการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ผ่านทางการโฆษณารูปแบบ Short Video, การถ่ายทอดสดและแพลตฟอร์มทางด้านการค้าบนโลกออนไลน์ หรือเนื้อหาคอนเทนต์ที่คาดว่าจะมีการละเมิดลิขสิทธิ์

ที่สำคัญก็คือ ทางหน่วยงานลิขสิทธิ์แห่งชาติของประเทศจีนเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของตลาด NFT ที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการนำผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ไปจัดจำหน่ายบนตลาดดังกล่าว จึงมีความจำเป็นที่ทางหน่วยงานเริ่มให้ความสำคัญกับการเดินหน้าทลายการละเมิดผลงานลิขสิทธิ์บนตลาด NFT ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบผลงานศิลปะ, เพลง, อนิเมชั่น, เกม, ภาพยนตร์ที่มีการแอบไปวางขายบนตลาด คาดว่าทางหน่วยงานดังกล่าวจะเริ่มมีการวางมาตรการลงโทษอย่างหนักหากใครก็ตามที่ยังคงเดินหน้าละเมิดลิขสิทธิ์แบบนี้อยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇨🇳 China

หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย
อุตสาหกรรม Metaverse

จีนระดมทุนสร้างอุตสาหกรรม Metaverse เป็นเงินกว่า $700 ล้าน

มีรายงานว่า อุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse ของประเทศจีนสามารถทำการระดมทุนได้มากถึง $780 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน