บริษัทสัญชาติสิงคโปร์จับมือรัฐบาลจีนพัฒนาเมืองอัจฉริยะ Aerospace City

บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนแห่งเมืองค่าปรับกำลังสร้างระบบ ‘Smart Brain’ ที่ขับเคลื่อนด้วย Blockchain เพื่อควบคุม “เมืองอัจฉริยะ” ด้านการบิน และอวกาศแห่งใหม่ของประเทศจีน

Photo 1542649761 0Bdd3753C8A7

CyberVein บริษัทด้านบล็อกเชนในสิงคโปร์ ผู้ซึ่งเชี่ยวชาญงานเทคโนโลยีเพื่อการกระจายข้อมูล (Distributed Ledger Technology) เป็นพิเศษ ได้บรรลุข้อตกลงกับรัฐบาลแดนมังกร และกลายเป็น 1 ใน 12 บริษัทที่เข้าร่วมแผนการสร้างเมืองแห่งการบินและอวกาศนานาชาติ “Hainan Wenchang International Aerospace City” ของประเทศจีน

โดยบริษัทแห่งแดนค่าปรับมีหน้าที่รับผิดชอบในด้ารการสร้างระบบการกำกับดูแลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชนสำหรับ “เมืองอัจฉริยะ” แห่งนี้

มังกรเติบโตด้วยการรวมพันธมิตร

CyberVein ไม่ใช่บริษัทระดับโลกรายเดียวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจคยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ เพราะอีก 11 หน่วยงานที่เหลือต่างก็เป็นบริษัทระดับแนวหน้าเช่นเดียวกัน ซึ่งรวมถึงบริษัทที่ติดอันดับ Fortune 500 อย่าง Huawei และ Kingsoft Cloud ด้วย

พวกเขาจะทำงานร่วมกันโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Blockchain ปัญญาประดิษฐ์ (AI) หรือแม้กระทั่งเทคโนโลยี Big Data เพื่อสนับสนุนการพัฒนาสถาบันวางแผนและออกแบบ “Smart Brain” หรือสมองอัจฉริยะที่ควบคุมเมืองแห่งนี้

สมองคือแกนหลักของทุกสรรพสิ่ง

Smart Brain ของ CyberVein นั้นจะเป็นโครงการหลักซึ่งเป็น “ระบบการกำกับดูแลที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล” ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทโดยเฉพาะและระบบจะสามารถจะประมวลผลข้อมูลได้แบบเรียลไทม์เพื่อ “จัดระเบียบทรัพยากรสาธารณะทั้งหมดภายในเมือง”

สถานที่ตั้งโครงการแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นศูนย์ปล่อยดาวเทียมของประเทศจีน แต่ในปัจจุบันมันกำลังได้รับการขนานนามว่าเป็น “เมืองแห่งวัฒนธรรม และการท่องเที่ยวด้านการบิน และอวกาศแห่งแรกของจีน” ที่จะก้าวเข้ามาเป็นศูนย์กลางสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการบิน และอวกาศ รวมไปถึงบริการสนับสนุนต่าง ๆ ที่มีไว้สำหรับใช้ในภารกิจส่งยานอวกาศ และดาวเทียมแห่งแดนมังกร ซึ่งการก่อสร้างนั้นเริ่มขึ้นตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้ว

ศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ด้านการบินและอวกาศแห่งแรกของประเทศนั้น จะใช้พื้นที่ขนาด 12 ล้านตารางเมตรเป็นที่ตั้ง และโครงการริเริ่มดังกล่าวจะมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาพื้นที่เทคโนโลยีอีก 40 แห่ง รวมถึงการสร้างฐานข้อมูลขนาดใหญ่ การวางระบบตรวจจับระยะไกลด้วยดาวเทียมและเทคโนโลยีการระบุตำแหน่งที่มีความแม่นยำสูง

การพัฒนาเมืองนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการริเริ่มการพัฒนา “ท่าเรือการค้าเสรี” แห่งมณฑลไหหลำซึ่งเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ที่ตั้งใจจะเปลี่ยนเกาะนี้ให้เป็นท่าเรือการค้าเสรีที่สำคัญระดับโลกภายในปี 2050

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม
De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

De Beers ใช้ Blockchain ยกระดับอุตสาหกรรมเพชร

Tracr แพลตฟอร์มตัวใหม่จาก De Beers ใช้ Blockchain เข้ามาทำหน้าที่ติดตาม และจัดการกระบวนการการผลิตเพชร เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค
Google สร้างทีม Web3 เป็น

Google สร้างทีม Web3 เป็นที่เรียบร้อย!

ด้วยความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างยากจะหยุดยั้งของ Crypto ได้ทำให้ Google สร้างทีม Web3 เพื่อใช้ประโยชน์จากกระแสดังกล่าวในการทำให้บริษัทเติบโตขึ้นไปอีกขั้น